Tin tức Microsoft kiếm tiền từ Samsung nhiều hơn cả Skype, Windows Phone, Xbox cộng lại.

Thảo luận trong 'PC - iMac - Mac' bắt đầu bởi kant1522, 7 Tháng mười 2014.

 1. kant1522 Thành Viên Mới

  Android - hệ điều hành phổ biến nhất thế giới của Google - thực ra lại nợ rất nhiều bằng sáng chế thuộc sở hữu của đối thủ Microsoft. Đã có nhiều đồn đoán về việc Microsoft kiếm được bao nhiêu từ phí bản quyền từ những người dùng thiết bị Android như Samsung và HTC.

  Microsoft kiếm tiền từ Samsung nhiều hơn cả Skype, Windows Phone, Xbox cộng lại. - 38489

  Đến mới đây, con số đó mới chính thức được tiết lộ khi trong một tài liệu pháp lý Microsoft cho biết Samsung – nhà sản xuất điện thoại Android lớn nhất thế giới – đã trả cho gã khổng lồ phần mềm hơn 1 tỷ USD/ năm để sử dụng công nghệ của Microsoft trong điện thoại Samsung.

  Để hình dung rõ hơn về con số này, chúng ta có thể biết thêm thông tin rằng lãi hoạt động năm ngoái của Microsoft mảng giải trí và thiết bị - bao gồm máy chơi game Xbox, Skype và Windows Phone cộng lại cũng chỉ là 848 triệu USD. Phí của Samsung trả cho Microsoft cũng gần đủ để bù đắp cho khoản lỗ 1,3 tỷ USD (năm ngoái) của công cụ tìm kiếm Bing và MSN Network cộng lại.

  Đặt trong bối cảnh khác, thì Microsoft kiếm từ Samsung trong một năm nhiều hơn số tiền Apple kiếm được nhờ thắng kiện trong vụ kiện Samsung vi phạm sáng chế của họ. Đó là chưa kể số tiền Microsoft kiếm từ các nhà sản xuất điện thoại Android khác.

  Vậy thì Android thực sự dựa trên công nghệ của Microsoft nhiều tới mức nào? Khi Bộ Công thương Trung Quốc chấp thuận thương vụ Microsoft mua bộ phận di động của Nokia hồi tháng Tư, Microsoft đã nói với các nhà chức trách "đã kết luận Microsoft nắm giữ khoảng 200 họ sáng chế cần thiết để xây dựng một chiếc điện thoại Android".

  Thanh Xuân

  Theo Quartz
  Chủ đề tương tự
 2. tmvseo2409

  tmvseo2409 Thành Viên Mới

  Hỗ trợ vay vốn ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng với lãi suất ưu đãi, thời gian duyệt vay nhanh, thời hạn vay lên đến 48 tháng, hồ sơ đơn giản, gọn nhẹ.
  Để được tư vấn tốt nhất, hãy liên hệ : 0989 421 901 (Ms Vân).
  Xin cảm ơn!

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
cần tư vấn
cần tư vấn
bởi hoanggiangtq, 7 Tháng tư 2020 lúc 14:54
dịch vụ lưu trữ!
dịch vụ lưu trữ!
bởi coca222, 5 Tháng tư 2020 lúc 07:20
ứng dụng nào lưu trữ tốt mn
ứng dụng nào lưu trữ tốt mn
bởi hồ hải đăng, 8 Tháng tư 2020 lúc 14:42
hỏi đáp dịch vụ
hỏi đáp dịch vụ
bởi Super Gao, 9 Tháng tư 2020 lúc 14:43