Microsoft đã học được gì từ đối thủ Apple?

Thảo luận trong 'PC - iMac - Mac' bắt đầu bởi trungnguyen, 4 Tháng mười 2013.

 1. Windows Phone là hệ điều hành được phát triển sau khi Microsoft khai tử Windows Mobile. Vì là người đến sau nên Windows Phone đã có nhiều cải tiến và học hỏi những hệ điều hành đi trước. Đặc biệt con đường mà Windows Phone đang đi khá giống với iOS. Vậy Microsoft đã học được những điều gì từ đối thử truyền kiếp Apple? Liệu những điều đã học có giúp hãng mở rộng thị phần của Windows Phone vốn đã khá èo uột?

  Microsoft đã học được gì từ đối thủ Apple? - 1390

  Hệ điều hành đóng.

  Microsoft đã học được gì từ đối thủ Apple? - 1391

  Đây là điều mà Microsoft thực sự học hỏi từ Apple. Hệ điều hành Windows Phone có thể nói là một trong những OS “đóng” nhất hiện nay, thậm chí hơn cả iOS. Với iOS người dùng có thể jailbreak để cài thêm những phần mềm và tính năng ngoài luồng nhưng với Windows Phone thì không. Tuy vậy việc “đóng” một cách quá mức đã khiến cho Windows Phone thiếu vắng sự hỗ trợ từ cộng đồng hacker vốn rất đông đảo trên iOS cũng như Android. Khiến các lập trình viên cũng không mặn mà với hệ điều hành này vì phải lập trình với các đoạn mã phức tạp hơn.

  Xây dựng hệ sinh thái.

  Microsoft đã học được gì từ đối thủ Apple? - 1392

  Apple đã xây dựng một hệ sinh thái hoàn hảo xung quanh OS của hãng. Nếu bạn mua các sản phẩm thiết bị của Apple thì chúng sẽ tương tác với nhau một cách mượt mà. Microsoft cũng đang trên con đường đó nhưng vẫn còn một số thiếu sót như bản thân hãng là một hãng chuyên sản xuất phần mềm nên việc sản xuất phần cứng vẫn còn hạn chế. Một phần là vì Windows được cài đặt trên nhiều máy của nhiều nhà sản xuất khác nhau nên dễ gặp khó khăn trong việc tương thích qua lại giữa phần cứng với nhau. Sắp tới hãng sẽ cố gắng hợp nhất kho ứng dụng dành cho Windows phone và Windows 8 thành một, giúp người dùng có thể truy cập dễ dàng hơn. Thêm vào đó, hãng cũng đang cố gắng để đồng bộ các thiết bị của mình như Xbox và điện thoại chạy Windows Phone. Đặc biệt là sau thương vụ mua lại mảng smartphone của Nokia thì Microsoft được trông đợi sẽ tạo ra một hệ sinh thái đối trọng với iOS của Apple.

  Kho ứng dụng “sạch”.

  Microsoft đã học được gì từ đối thủ Apple? - 1393

  Không như Android với đầy rẫy ứng dụng rác và vô ích, kho ứng dụng trên iOS luôn được kiểm duyệt nghiêm ngặt trước khi đưa lên App Store. Giờ đây Windows Phone cũng vậy. Qui trình kiểm duyệt khắt khe đã cho ra những ứng dụng chất lượng và thiết thực đối với người sử dụng nhưng số lượng ứng dụng trên Windows Phone hiện tại vẫn chưa thể so với hai đối thủ ở trên. Đặc biệt là ở mảng game và giải trí. Các game trên Windows Phone khá ít và đa số đều cập nhật phiên bản mới chậm hơn iOS và Android. Kho ứng dụng luôn là điều mà người dùng đắn đo khi quyết định chọn thiết bị Windows Phone.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Nên dùng dịch vụ nào
Nên dùng dịch vụ nào
bởi vncredit, 25 Tháng năm 2020 lúc 14:40
dịch vụ lưu trữ
dịch vụ lưu trữ
bởi ngale02, 27 Tháng năm 2020 lúc 14:54
hỏi đáp
hỏi đáp
bởi Nhung.chả, 22 Tháng năm 2020
Dùng thêm bộ nhớ
Dùng thêm bộ nhớ
bởi vncredit, 22 Tháng năm 2020