Microsoft cung cấp những công cụ giúp gia tăng năng suất cho doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Sự kiện Công nghệ - Offline' bắt đầu bởi pinetrees, 23 Tháng mười 2015.

 1. pinetrees Thành Viên Mới

  Sự kiện “Microsoft Solution Summit 2015” được Microsoft tổ chức nhằm chia sẻ thông tin và trình diễn những ứng dụng, dịch vụ, giải pháp năng suất ưu việt, dẫn đầu xu hướng “Ưu tiên di động, Ưu tiên Đám mây” dành cho khối Doanh nghiệp. Hội thảo cũng tập trung chia sẻ chi tiết về những nền tảng, thiết bị, dịch vụ và giải pháp năng suất mới như dịch vụ Office 365 với bộ ứng dụng mới Office 2016, Windows 10, Windows Azure,… giúp đáp ứng một cách tối ưu những nhu cầu vận hành, quản lý cho các doanh nghiệp và tổ chức trong xu hướng hiện đại - những mô hình luôn thay đổi về quy mô, biến động về quy trình, đòi hỏi đáp ứng tính cạnh tranh cao, kèm theo các nhu cầu ngày càng đa dạng hơn, khắt khe hơn về dịch vụ cũng như chất lượng của khách hàng.

  Microsoft cung cấp những công cụ giúp gia tăng năng suất cho doanh nghiệp - 96150

  Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam cho biết: “Trong thập niên qua, toàn cầu hóa cùng cải tiến về công nghệ đã mang thế giới gần nhau hơn và tạo nên những đổi thay cơ bản về cách thức sống và làm việc.Mong muốn của Microsoft là gia tăng được hiệu suất công việc và sức sáng tạo của hàng tỉ người sử dụng trên hành tinh, đặc biệt là những người yêu thích công nghệ và đang sử dụng các công cụ quen thuộc với công nghệ của Microsoft. Office là một trong những trải nghiệm quen thuộc của hơn 1 tỉ người dùng trên hành tinh, và Office 365 - dịch vụ Office trên đám mây- với những tính năng vượt trội của Office 2016 sẽ giúp họ sáng tạo hơn, hợp tác tốt hơn nữa theo phương thức tiên tiến mới”.

  Điểm nhấn của sự kiện là phần trình diễn về Microsoft Office 2016 – bộ ứng dụng (apps) năng suất mới nhất của Microsoft vừa ra mắt. Office 2016 vượt trội bởi giao diện quen thuộc đem lại khả năng triển khai dễ dàng, đi kèm những tính năng mới giúp gia tăng khả năng cộng tác nhóm, làm việc đồng nhất trên toàn bộ hệ sinh thái thiết bị PC – Tablet – Phone – IoT với mọi nền tảng hệ điều hành phổ quát…Office 2016 đưa ra các phiên bản mới của bộ Office desktop apps for Windows, bao gồm Word, PowerPoint, Excel, Outlook, OneNote, Project, Visio và Access. Nếu đang là thuê bao Office 365, khách hàng sẽ được nâng cấp miễn phí lên Office 2016 và phiên bản Office cập nhật nhất sẽ luôn được sẵn sàng cho khách hàng tải về cài đặt trên toàn bộ các thiết bị, tổ hợp cùng những dịch vụ liên tục phát triển dành cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp như dịch vụ lưu trữ trực tuyến OneDrive, Skype for Business, Delve, Yammer và những tính năng bảo mật cấp độ doanh nghiệp.

  Cụ thể, với Office 365, các tổ chức sẽ được hưởng lợi từ hầu hết các công cụ này để áp dụng cho môi trường làm việc hiện đại được cập nhật thường xuyên và theo quy mô với những tính năng mới nhất giúp nhân viên hoàn thành công việc với năng suất cao nhất:

  ·Tính năng di động hiện đại: với các ứng dụng quen thuộc của Office hiện có trên iOS, Android và Windows, người sử dụng có thể hoàn thành công việc mọi lúc, mọi nơi.
  ·Hợp tác hiện đại: Các doanh nghiệp có thể truy cập vào các công cụ trực tuyến ở mức độ doanh nghiệp cho phép chia sẻ tài liệu và làm đồng tác giả trong thời gian thực. Office Delve hiện đã có trên Office 365 cho người dùng doanh nghiệp giúp nhận diện những thông tin quan trọng dựa trên nhiệm vụ và đồng nghiệp mà người dử dụng hay làm việc cùng. Office 2016 nay đã có thêm tính năng Đồng tác giả giúp những người sử dụng có thể cộng tác thông qua việc gõ bàn phím trong thời gian thực cho phép người dùng nhìn thấy cập nhật bản sửa của đồng nghiệp.
  ·Họp theo phong cách hiện đại: Skype cho Doanh nghiệp, nền tảng truyền thông và cộng tác, mang lại trải nghiệm quen thuộc của Skype nhưng với chính sách an ninh, tuân thủ và kiểm soát mức doanh nghiệp. Sản phẩm còn có các tính năng như hiện thị trạng thái hoạt động (họp, bận, sẵn sàng, đi vắng…), gửi tin nhắn nhanh, cuộc gọi có video, và họp trực tuyến. Ngoài ra, bộ Office mới cũng tích hợp các tính năng ứng dụng trong của Skype trên khắp các ứng dụng khách hàng lớn cho phép người dùng gửi tin nhắn nhanh, chia sẻ màn hình, trò chuyện và chat trực tuyến ngay trên tài liệu đang trao đổi.
  ·Bảo mật và kiểm soát: Microsoft cam kết xây dựng hệ thống điện toán đám mây tin cậy nhằm đảm bảo tất cả các dữ liệu doanh nghiệp được bảo vệ nghiêm ngặt. Ngoài ra, người dùng Office 2016 cũng được trang bị thêm những tính năng mới giúp gia tăng tính an ninh và bảo mật cho doanh nghiệp bao gồm tính năng tích hợp sẵn (built-in) tránh mất mát dữ liệu, Chứng thực đăng nhập đa hệ (vân tay, sinh trắc học, đăng nhập truyền thống…) và Bảo mật Dữ liệu cấp độ Doanh nghiệp.

  Tương tự như Office for Windows 10, ứng dụng Word, Excel và PowerPoint cho các nền tảng iOS và Android được thiết kế dành cho cảm ứng và là bộ ứng dụng hoàn hảo với hiệu quả cao dành cho người dùng hay dịch chuyển. Các thuê bao Office 365 được sử dụng những tính năng cao cấp của Word, Excel và PowerPoint, nhờ đó luôn làm việc năng suất mọi nơi, mọi lúc. Được biết đến là hệ điều hành được kiểm thử bởi hàng triệu người sử dụng, Windows 10 tổng hợp nhiều tính năng mới thân thiện, nhanh và tiên tiến, có khả năng tương thích với hầu hết các ứng dụng hiện hành. Windows 10 được tích hợp những công nghệ vượt trội như trợ lý kỹ thuật số và trình duyệt Microsoft Edge hoàn toàn mới.

  Khi đi cùng nhau, bản Office mới và hệ điều hành Windows 10 là giải pháp hoàn thiện nhất cho công việc. Ứng dụng Office 2016 sẽ thể hiện năng lực vượt trội nhất trên nền tảng Windows 10- bản Windows lý tưởng nhất cho đến hiện tại. Phiên bản này cũng bao gồm các tính năng Sway mới dành cho Windows 10 để tạo ra các câu chuyện có thể chia sẻ, tương tác và hiển thị lung linh trên màn hình. Windows Hello giúp người dùng đăng nhập một cách đơn giản cả vào hệ điều hành Windows và dịch vụ Office 365 chỉ trong 1 thao tác. Ứng dụng Office Mobile apps trên Windows 10 giúp tăng cường năng suất làm việc khi dịch chuyển, bao gồm cả tính năng Continuum, nhờ đó người dùng có thể biến điện thoại thành một máy tính PC.


  Bà Caroline Foo, chuyên gia sản phẩm Microsoft Office, Microsoft Châu Á – Thái Bình Dương tóm tắt: “Trong thế giới hiện đại và luôn dịch chuyển, việc hợp tác trở nên khó khăn hơn hẳn. Hiểu rõ vấn đề này, phiên bản mới của Office được xây dựng nhằm hỗ trợ người dùng làm việc và cộng tác tốt hơn. Hợp tác, chia sẻ ý tưởng để làm cho các ý tưởng này sáng tạo hơn, phổ quát hơn là phong cách làm việc mới trong các môi trường hiện đại. Microsoft thiết kế phiên bản Office mới để giúp người dùng và các nhóm làm việc tập trung chỉ vào tiến độ, không phải bận tâm về quy trình – để hiệu quả hóa hợp tác và năng suất, đồng thời có thể đưa ra những giá trị tốt hơn nữa cho các doanh nghiệp và khách hàng của họ”.

  Trong thực tế tại các tổ chức, người sử dụng và điều hành doanh nghiệp luôn có các nhu cầu đối ngược trong một hệ thống CNTT. Khi người sử dụng được thoải mái, tự do sử dụng thiết bị cá nhân trong hệ thống, thì bộ máy quản lý của doanh nghiệp lại gặp các khó khăn về an toàn, an ninh cũng như sự thông suốt của hệ thống. Tuy nhiên, khi thiết lập được môi trường làm việc hiện đại (BYOD – bring your own devices) cho nhân sự, các công ty có thể thu được nhiều lợi ích. Cụ thể là kiến thức kinh doanh mới, có phương thức vận hành hiệu quả hơn, trao đổi và hợp tác trong thời gian thực, đồng thời, giảm thiểu được các tác động tiêu cực tới môi trường. Theo khảo sát thực tế, khi thiết lập một môi trường làm việc hiện đại, đa phần Doanh nghiệp thu được 4 lợi ích rõ ràng: có lực lượng lao động hiệu quả, hợp tác, sáng tạo và tích cực hơn. Cũng theo nghiên cứu do Microsoft hợp tác với Organisation Solutions, một công ty tư vấn toàn cầu chuyên cung cấp các giải pháp giúp các công ty phát triển nhân sự và tổ chức, 3 lợi ích được những người tham gia khảo sát đánh giá cao là:

  1. Có thể tiết kiệm thời gian bằng việc tổ chức các cuộc họp trực tuyến (52%)
  2. Có thể có các kiến thức và phân tích dữ liệu tốt hơn (52%)
  3. Có thể làm việc hiệu quả từ bất kì nơi đâu (50.5%)

  “Microsoft luôn đưa ra được những giải pháp toàn diện về năng suất và tất cả được tổ hợp trong những gói công cụ hoặc dịch vụ dù đơn lẻ hay tổng hợp, có thể triển khai dễ dàng và đầy tính linh hoạt cả trên nền tảng doanh nghiệp, dịch vụ đám mây hoặc mô hình linh động, lai giữa đám mây và đồ hình doanh nghiệp theo các nhu cầu đa dạng nhằm tận dụng cơ sở vật chất sẵn có của các tổ chức hoặc doanh nghiệp", ông Nguyễn Việt Hải, Giám đốc eDT nhận xét.

  “Microsoft gia tăng năng suất nhằm trao quyền cho mọi người và mọi tổ chức có thể làm được nhiều hơn và đạt kết quả cao hơn. Hàng triệu các tổ chức trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương đang hưởng lợi từ môi trường làm việc hợp tác và hiệu quả hơn nhờ ứng dụng linh hoạt trên đa dạng các nền tảng, với các giải pháp đám mây và di động được tối ưu hóa như Office 365, bao gồm Yammer cho mạng xã hội và Skype cho Doanh Nghiệp thực hiện các cuộc họp trực tuyến, với các giải pháp an ninh nhằm làm giảm các mối quan ngại về việc tiến lên đám mây. Chúng tôi luôn chắc chắn rằng mục tiêu của chúng tôi không chỉ dừng lại ở phát triển công nghệ, mà còn biến công nghệ trở thành công cụ hữu ích cho người sử dụng và doanh nghiệp, giúp các Doanh Nghiệp Việt gia tăng được năng lực cạnh tranh, tự tin hội nhập TPP”, ông Vũ Minh Trí nhấn mạnh.

  Microsoft cung cấp những công cụ giúp gia tăng năng suất cho doanh nghiệp - 96151

  Bên cạnh các bài phát biểu chuyên sâu dành riêng cho các chuyên gia IT, hội thảo cũng tập trung chia sẻ những nền tảng, thiết bị, dịch vụ và giải pháp mới của như dịch vụ Office 365 với bộ ứng dụng mới Office 2016, Windows 10, Windows Azure,… nhằm đáp ứng một cách tối ưu những nhu cầu vận hành, quản lý cho các doanh nghiệp và tổ chức.

  1. Xin vui lòng cho biết, Office 2016 có những tính năng ưu việt gì và người tiêu dùng cũng như doanh nghiệp được hưởng lợi gì từ dịch vụ này?

  Bà Caroline Foo, Giám đốc sản phẩm Office, Microsoft Châu Á - TBD: Toàn bộ những phát minh mới nhất này đều được áp dụng vào bộ Office 2016 mới, giúp chuyển đổi Office từ tập các ứng dụng quen thuộc cho người dùng cá nhân sang tập các dịch vụ và ứng dụng luôn kết nối, dành cho thế giới của hợp tác, làm việc hiện đại và theo nhóm. Cụ thể như Office 2016 đưa ra các phiên bản mới của bộ Office desktop apps for Windows, bao gồm Word, PowerPoint, Excel, Outlook, OneNote, Project, Visio và Access. Khi đăng ký sử dụng Office 365, khách hàng sẽ luôn được dùng bản Office cập nhật nhất, kèm khả năng cài đặt đầy đủ các ứng dụng trên toàn bộ các thiết bị của họ, tổ hợp cùng những dịch vụ liên tục phát triển dành cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp như dịch vụ lưu trữ trực tuyến OneDrive, Skype for Business, Delve, Yammer và những tính năng bảo mật cấp độ doanh nghiệp. Office 2016 là phiên bản được thiết kế để làm việc hoàn hảo theo nhóm, hoạt động mượt mà cùng Windows 10 và có đầy đủ những tính năng vượt trội hỗ trợ người dùng làm việc hiệu quả mọi nơi, mọi lúc.

  2. Cụ thể, trong Office 2016 thì Microsoft sẽ có những giải pháp gì đặc biệt dành cho doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ trong bối cảnh áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng như hiện nay?

  Bà Caroline Foo, Giám đốc sản phẩm Office, Microsoft Châu Á – TBD:
  • Tính năng di động: với các ứng dụng quen thuộc của Office hiện có trên iOS, Android và Windows, người sử dụng có thể hoàn thành công việc mọi lúc, mọi nơi.
  • Hợp tác hiện đại: Các doanh nghiệp có thể truy cập vào các công cụ trực tuyến ở mức độ doanh nghiệp cho phép chia sẻ tài liệu và làm đồng tác giả trong thời gian thực. Office Delve hiện đã có trên Office 365 cho người dùng doanh nghiệp giúp nhận diện những thông tin quan trọng dựa trên nhiệm vụ và đồng nghiệp mà người dử dụng hay làm việc cùng. Office 2016 nay đã có thêm tính năng Đồng tác giả giúp những người sử dụng có thể cộng tác thông qua việc gõ bàn phím trong thời gian thực cho phép người dùng nhìn thấy cập nhật bản sửa của đồng nghiệp.
  • Họp hiện đại: Skype cho Doanh nghiệp, nền tảng truyền thông và cộng tác, mang lại trải nghiệm quen thuộc của Skype nhưng với chính sách an ninh, tuân thủ và kiểm soát mức doanh nghiệp. Sản phẩm còn có các tính năng như hiện thị trạng thái hoạt động (họp, bận, sẵn sàng, đi vắng…), gửi tin nhắn nhanh, cuộc gọi có video, và họp trực tuyến. Ngoài ra, bộ Office mới cũng tích hợp các tính năng ứng dụng trong của Skype trên khắp các ứng dụng khách hàng lớn cho phép người dùng gửi tin nhắn nhanh, chia sẻ màn hình, trò chuyện và chat trực tuyến ngay trên tài liệu đang trao đổi.
  • Bảo mật và kiểm soát: Microsoft cam kết xây dựng hệ thống điện toán đám mây tin cậy nhằm đảm bảo tất cả các dữ liệu doanh nghiệp được bảo vệ nghiêm ngặt. Ngoài ra, người dùng Office 2016 cũng được trang bị thêm những tính năng mới giúp gia tăng tính an ninh và bảo mật cho doanh nghiệp bao gồm tính năng tích hợp sẵn (built-in) tránh mất mát dữ liệu, Chứng thực đăng nhập đa hệ (vân tay, sinh trắc học, đăng nhập truyền thống…) và Bảo mật Dữ liệu cấp độ Doanh nghiệp.
  Là hệ điều hành được kiểm thử bởi hàng triệu người sử dụng, Windows 10 tổng hợp nhiều tính năng mới thân thiện, nhanh và tiên tiến, có khả năng tương thích với hầu hết các ứng dụng hiện hành. Windows 10 được tích hợp những công nghệ vượt trội như trợ lý kỹ thuật số và trình duyệt Microsoft Edge hoàn toàn mới.

  3. Các giải pháp của Microsoft đưa ra trong thời gian qua đã được doanh nghiệp đón nhận như thế nào?

  Ông, Lê Xuân Nguyên, Giám đốc khối DNVVN, Microsoft Việt Nam: Chúng ta có thể thấy, thị trường gần đây bùng nổ với con số cập nhật gần nhất cuối tháng 8/2015 là hơn 1.2 tỉ người trên hành tinh sử dụng Microsoft Office, 110 triệu thiết bị đang sử dụng Windows 10.
  Con số này sẽ tiếp tục gia tăng minh chứng tình yêu và niềm tin của người sử dụng đã, đang và tiếp tục dành cho Microsoft

  4. Windows 10 và Office 2016 được giới thiệu là bộ đôi hoàn hảo. Vậy nếu doanh nghiệp sử dụng Office 2016 trên nền tảng hệ điều hành phiên bản thấp hơn, sẽ gặp những hạn chế gì? Tương tự Office cũ trên Windows 10?

  Ông Vũ Nguyễn Cao Sơn, Phụ trách sản phẩm và dịch vụ Office, Microsoft Việt Nam: Windows 10 và Office 2016 sẽ hoạt động hoàn hảo cùng nhau, đặc biệt cho những tính năng mới. Như chúng ta đã biết, Office 2016 hoạt động tốt trên đa dạng thiết bị của hệ sinh thái, nên nếu sử dụng Office 2016 trên các phiên bản như Windows 8.1, Windows 8 hay Windows 7, Office 2016 vẫn có thể biểu đạt các tính năng mượt mà và có công năng tốt.

  Với các bộ Office cũ, khi chạy trên Windows 10 cũng vậy. Windows 10 giúp cho các thiết bị luôn chạy nhanh, ổn định với độ biểu đạt cao nhất của sản phẩm và dịch vụ. Windows 10 giúp tối ưu hóa sức mạnh phần cứng nên khi chạy cùng Office phiên bản cũ, chắc chắn sẽ giúp người dùng hài lòng với những tính năng sẵn có truyền thống của Office.

  5. Hệ điều hành đám mây của Microsoft Azure có gì đặc biệt? Việc triển khai ở Việt Nam như thế nào?

  Ông Hoàng Minh Chính, chuyên gia về giải pháp Azure, Microsoft Việt Nam:

  Dịch vụ đám mây của Microsoft đang tạo cơ hội cho mọi người dùng và doanh nghiệp có được năng suất lao động tốt hơn, hoạt động hiệu quả, thông minh và tiết kiệm cho phí hơn. Vì vậy, dù công ty ở quy mô lớn hay nhỏ, chúng tôi cũng khuyên các tổ chức và doanh nghiệp lên kế hoạch sớm để sử dụng các dịch vụ này. Đây cũng đồng thời chính là việc nắm bắt các cơ hội kinh doanh trong tương lai.

  Microsoft Azure mang các công nghệ Microsoft đến trung tâm dữ liệu, giải quyết các yêu cầu của các nhà cung cấp dịch vụ và những doanh nghiệp muốn sử dụng dịch vụ CNTT thông qua các nhà cung cấp.

  Nguồn: vtv.vn
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Dịch vụ onme
Dịch vụ onme
bởi phamthuthuy278, 23 Tháng ba 2019 lúc 07:39
Digital Day
Digital Day
bởi hochungnam, 20 Tháng ba 2019 lúc 14:56
gói data
gói data
bởi Duy Vũ, 17 Tháng ba 2019