Mệt mỏi tuyến thượng thận

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi seogiaminh, 15 Tháng tám 2019.

 1. seogiaminh Thành Viên Mới

  Có ai đó cho rằng 'mệt mỏi tuyến thượng thận' là lý do khiến bạn liên tục cảm thấy mệt mỏi? Mệt mỏi tuyến thượng thận là một ý tưởng thú vị, nhưng nó không phải là một chẩn đoán y khoa được chấp nhận.

  Xem thêm: cuong luoi noi mun do

  Có thể có nhiều lý do tại sao mọi người cảm thấy mệt mỏi mọi lúc và do đó thường không dễ để xác định nguyên nhân.

  Nếu bạn được thông báo rằng bạn bị mệt mỏi tuyến thượng thận, điều quan trọng là kiểm tra với bác sĩ của bạn rằng không có nguyên nhân nào khác gây ra sự mệt mỏi của bạn. Một số chất bổ sung được cung cấp cho mọi người để điều trị mệt mỏi tuyến thượng thận có thể gây nguy hiểm cho họ.

  Mệt mỏi tuyến thượng thận là gì?
  Thuật ngữ mệt mỏi tuyến thượng thận được sử dụng bởi một số người hành nghề y học thay thế để mô tả một tập hợp các triệu chứng, chẳng hạn như:

  mệt mỏi
  nhức mỏi cơ thể
  hồi hộp
  huyết áp thấp
  rối loạn giấc ngủ
  vấn đề tiêu hóa
  thèm muối
  Tuyến thượng thận của bạn ngồi trên mỗi quả thận. Vai trò của chúng là sản xuất hormone, bao gồm adrenaline và noradrenaline, cả hai đều được sử dụng để chuẩn bị cho cơ thể bạn chiến đấu hoặc bay.

  Một số người tin rằng khi tuyến thượng thận làm việc quá sức, họ không sản xuất đủ các hormone này. Lý thuyết này lần đầu tiên xuất phát từ một bác sĩ nắn khớp xương vào năm 1998. Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học nào cho thấy tình trạng này tồn tại.

  Điều trị
  Chuyên gia sức khỏe thay thế của bạn có thể điều trị mệt mỏi tuyến thượng thận bằng cách khuyên bạn nên bỏ rượu, thuốc, caffeine và thuốc lá, ăn một số loại thực phẩm, tập thể dục nhiều hơn và ngủ nhiều hơn. Tất cả những lời khuyên này sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn.

  Một số học viên có thể khuyên bạn nên bổ sung và vitamin cho mệt mỏi tuyến thượng thận. Luôn luôn kiểm tra với bác sĩ trước khi bạn dùng chất bổ sung trong trường hợp chúng có hại cho bạn hoặc có thể phản ứng với các loại thuốc khác của bạn.

  Nếu bạn mệt mỏi không rõ nguyên nhân hoặc kiệt sức mà không biến mất, hãy đi khám bác sĩ. Bác sĩ có thể sẽ hỏi bạn về các triệu chứng của bạn và thực hiện một số xét nghiệm để loại trừ các vấn đề sức khỏe khác. Điều trị một vấn đề tiềm ẩn, chẳng hạn như thiếu sắt hoặc mức tuyến giáp thấp, có thể giúp đẩy lùi mệt mỏi.

  Các điều kiện khác ảnh hưởng đến tuyến thượng thận
  Một số điều kiện, suy tuyến thượng thận như vậy (được gọi là bệnh Addison ), có thể ngăn chặn tuyến thượng thận của bạn sản xuất đủ hormone. Bệnh Addison là một bệnh hiếm gặp nhưng nghiêm trọng.

  Các triệu chứng của bệnh Addison bao gồm mệt mỏi, đau nhức cơ thể, sụt cân không rõ nguyên nhân, huyết áp thấp, chóng mặt, rụng lông trên cơ thể và biến màu da.

  Bệnh Addison được các bác sĩ công nhận và có thể được phát hiện thông qua các xét nghiệm máu cho thấy nồng độ hormone không đủ. Mặt khác, những xét nghiệm này thường là bình thường ở những người được cho biết họ bị mệt mỏi tuyến thượng thận.

  Nguyên nhân khác của sự mệt mỏi
  Có nhiều nguyên nhân gây ra các triệu chứng của bạn. Nó có thể là do lối sống của bạn, ví dụ:

  quá nhiều công việc
  cuộc sống gia đình
  thiếu ngủ
  quá ít hoặc quá nhiều hoạt động thể chất
  không ăn kiêng
  sử dụng hoặc lạm dụng rượu
  sức khỏe tâm thần - chẳng hạn như lo lắng và trầm cảm
  Có nhiều bệnh về thể chất gây ra mệt mỏi không giải thích được. Chúng bao gồm các vấn đề về tuyến giáp , tiểu đường , đau cơ xơ , hội chứng mệt mỏi mãn tính , ung thư , thiếu máu , bệnh thận hoặc gan, nhiễm trùng, bệnh tim hoặc bệnh đa xơ cứng .

  Xem thêm: tiểu đau

  Những lựa chọn của tôi là gì?
  Nói chung, có một lối sống lành mạnh có thể giúp giảm mệt mỏi. Một số mẹo tự giúp để thử bao gồm:

  nhận được ngủ đủ giấc mỗi ngày - hầu hết người lớn cần 6-8 giờ
  giảm căng thẳng thông qua các hoạt động bạn thấy thư giãn
  cắt giảm rượu
  Nghỉ ngơi đầy đủ nếu bạn đã hoạt động thể chất quá nhiều hoặc hoạt động nhiều hơn nếu bạn ít vận động
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
mọi người thấy như nào
mọi người thấy như nào
bởi bi ba bi bô, 4 Tháng mười hai 2019 lúc 07:39
nhu cầu internet !!
nhu cầu internet !!
bởi mon11, 3 Tháng mười hai 2019
sim số đẹp giá nó vô vàn lắm à mn
sim số đẹp giá nó vô vàn lắm à mn
bởi hồ hải đăng, 7 Tháng mười hai 2019 lúc 07:15