MẸO XÓA SẠCH DỮ LIỆU CÁ NHÂN TRÊN THIẾT BỊ Android

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi KieuVan, 13 Tháng bảy 2014.

 1. KieuVan Thành Viên Mới

  Theo Google, mọi dữ liệu cá nhân sẽ không thể được phục hồi nếu người dùng kích hoạt tính năng mã hóa thiết bị Android trước khi tiến hành factory reset.

  Cách đây không lâu, Avast với cuộc thí nghiệm trên 20 chiếc smartphone Android được mua lại từ eBay đã chứng tỏ thao tác Hard reset không xóa sạch mọi dữ liệu cá nhân của người dùng trên các thiết bị này như họ vẫn thường nghĩ.
  Tuy nhiên, theo Google, cuộc thí nghiệm này có vẻ như được thực hiện trên các thiết bị cũ chạy các phiên bản HĐH Android 3.0 hoặc thấp hơn; và điều này không phản ánh được sự bảo vệ an ninh của các phiên bản Android đang được một lượng lớn người hâm mộ sử dụng hiện nay. Cũng chính vì điều này mà chính Google đã đưa ra những lời khuyên giúp người dùng Android yên tâm hơn khi quyết định cho, tặng hay bán thiết bị đang sử dụng.

  Theo Google, để xóa sạch mọi dữ liệu cá nhân, người dùng đơn giản chỉ cần kích hoạt tính năng mã hóa thiết bị trước khi tiến hành thao tác Factory reset. Tính năng mã hóa này vốn đã được Google tích hợp cho các phiên bản Android từ nhiều năm qua.

  Để tiến hành mã hóa một thiết bị Android, người dùng chỉ cần vào Settings > Security và chọn “Encrypt phone”. Dĩ nhiên, bất kỳ ai muốn truy cập các dữ liệu cá nhân của bạn đều phải nhập đúng mật khẩu. Một khi đã chọn mã hóa thiết bị, người dùng sau đó chỉ cần tiến hành Factory reset để đưa máy về trạng thái ban đầu của nhà sản xuất.

  Ngoài cách làm này, người dùng còn có lựa chọn khác như sử dụng các ứng dụng giúp xóa sạch dữ liệu cá nhân và ngăn ngừa khả năng phục hồi hiện có trên Google Play. Đơn cử một vài ứng dụng đáng tin cậy như Secure Deletion for Android (giá 2,75USD), Nuke My Device (giá 0,99USD) hay 2 lựa chọn miễn phí khác là Avast Anti-Theft và Secure Erase with iShredder 3.
  - ST: pcworld.com -
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37