Thủ thuật Mẹo nhỏ mà hay cho người dùng iPhone

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi bolobala, 9 Tháng mười hai 2014.

 1. bolobala Thành Viên Mới

  Đây là một số mẹo nhỏ để các bạn dùng iPhone biết thêm và sử dụng thiết bị của mình hợp lý và hiệu quả hơn. Dù chỉ là các mẹo nhỏ những lại khá hay và có thể bạn sẽ thích khi biết đến nó.

  Mẹo nhỏ mà hay cho người dùng iPhone - 56250
  Mẹo nhỏ mà hay cho người dùng iPhone
  1. Nhớ tắt Control Center nếu đang dùng iOS 7

  Người ta đã phát hiện ra rằng iOS 7 bị một số lỗi bảo mật rất quan trọng, có thể giúp cho kẻ xấu truy cập và những dữ liệu cá nhân của bạn trên iPhone. Control Center là một đầu mối, chính vì thế nếu bạn chưa nâng cấp lên iOS 8 thì nên tắt Control Center đi, không cho truy cập từ màn hình khoá hoặc phần mềm khác.

  Mẹo nhỏ mà hay cho người dùng iPhone - 56251
  2. Bật Accessibility khi đưa điện thoại cho trẻ em

  Nếu ai có con nhỏ thì không thể tránh trường hợp bé lấy máy và nghịch phá lung tung, nhiều khi xoá nhầm phần mềm, gọi điện thoại nhầm hay xoá mất dữ liệu gì đó của bạn. Chính vì thế để bạn chế các nguy hiểm này thì bạn có thể kích hoạt chế độ Guided Access, khi đó một màn hình giả lập sẽ hiện ra và bé không truy cập vào các thành phần khác được. Cách làm: truy cập vào -> General -> Accessibility và kích hoạt Guided Access. Nhấp phím Home 3 lần để Guided Access hiện ra.

  Mẹo nhỏ mà hay cho người dùng iPhone - 56252
  3. Bật chế độ mật khẩu dài

  Thông thường chúng ta thường dùng 4 con số để làm mật khẩu mở máy, tuy nhiên có một lựa chọn khác đó là nhập mật khẩu bất kì với các kí tự abc. Để làm được việc này thì bạn cần tắt lựa chọn Simple Passcode trong mục Settings -> General -> Passcode Lock. Sau khi tắt đi rồi thì nhớ đổi mật khẩu mới.

  Mẹo nhỏ mà hay cho người dùng iPhone - 56253
  4. Sạc iPhone nhanh hơn với cục sạc của iPad

  Thông thường Apple bán kèm iPhone cục sạc nhỏ, có chỉ số 5V – 1A, thời gian sạc pin cho máy thường trên 2 tiếng. Tuy nhiên bạn có thể rút ngắn thời gian sạc bằng cách sử dụng cục sạc của iPad, đây là cục sạc to với với các thông số 5.2V – 2.4A. Nếu sạc bằng cục sạc này thì thời gian đầy chỉ mất khoảng hơn 1 tiếng.

  Mẹo nhỏ mà hay cho người dùng iPhone - 56254
  5. Theo dõi tuổi thọ pin

  Trên iOS 8 có cung cấp cho bạn một tính năng liên quan đến pin của máy đó là theo dõi chi tiết được mức độ tiêu thụ pin, cũng như chi tiết từng phần mềm đã hao pin như thế nào. Bạn có thể dựa vào bảng thống kê này để biết mình đã dùng phần mềm nào nhiều, hay phần mềm nào đang khiến cho máy bị hao pin. Truy cập vào: General -> Usage -> Battery Usage.

  Mẹo nhỏ mà hay cho người dùng iPhone - 56255
  6. Nhấn giữ phím chụp hình để chụp liên tục

  Khi bạn cần chụp hình với chủ thể chuyển động nhanh hay chụp em bé đang vui chơi, thì có một cách cực kì đơn giản là nhấn giữ vào phím chụp hình để chụp liên tục. Với tốc độ chụp liên tục thì sau đó bạn có thể lựa được tấm hình ưng ý nhất.

  Mẹo nhỏ mà hay cho người dùng iPhone - 56256
  Các mẹo này tuy nhỏ nhưng lại khá hay và thú vị nếu bạn đang xài iPhone. Chúc các bạn vui vẻ và sử dụng thiết bị hiệu quả hơn.
  Chủ đề tương tự
 2. vantanhy

  vantanhy Thành Viên Mới

  Lại có thêm vài mẹo để thuận tiện sử dụng dế yêu.
  Thanks :D

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53
ứng dụng xem phim
ứng dụng xem phim
bởi anhdung05, 12 Tháng hai 2019