Thủ thuật Mẹo kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone, iPad

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi trangtran, 12 Tháng năm 2015.

 1. trangtran Thành Viên Mới

  Việc kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone, iPad trở thành vấn đề khá đơn giản với những thủ thuật dưới đây.

  Nếu như trên các dòng máy MacBook, người dùng có thể kiểm tra được số lần sạc cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng qua một vài thao tác. Thì với iPhone, Apple không cho phép người dùng biết được điều này.

  Đây là câu hỏi rất nan giải đối với những ai đang sử dụng thiết bị iPhone, iPad, muốn kiểm tra số lần sạc mà không cần phải đả động đến việc Jailbreak. Và nó sẽ càng có ý nghĩa hơn với những ai mua máy đã qua sử dụng. Số lần sạc càng cao chứng tỏ người dùng trước đó người dùng đó có sử dụng máy nhiều hay không, tình trạng pin trong máy có thật sự tốt để dùng lâu dài hay không, thậm chí số lần sạc đó còn có thể đoán biết được tuổi đời thiết bị sau khi đã hết hạn bảo hành từ Apple.

  Mẹo kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone, iPad - 72646

  Chu kỳ sạc của iPhone, iPad được tính khi bạn dùng hết dung lượng và sạc lại. Ví dụ, trong ngày hôm nay, bạn sử dụng hết 75% sau đó bạn sạc cho đến khi đầy, sáng mai bạn sử dụng hết 25% kế tiếp. Pin sẽ tính tổng 100% dung lượng pin mà bạn đã sử dụng để quy ra một chu kỳ.

  Được biết, số chu kỳ sạc/xả dao động khoảng từ 300 đến 500 lần, thì pin Li-on sẽ suy giảm còn 80% năng lực. Đó là chưa kể một số yếu tố quan trọng khác như về nhiệt độ, sạc không đúng cách (để cạn pin mới sạc, sạc/xả liên tục trong khoảng thời gian ngắn,..), sử dụng không đúng loại sạc, hay làm rơi rớt thiết bị cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ pin.

  Vậy làm sao để kiểm chứng được số lần sạc thiết bị iPhone, iPad của bạn?

  Mẹo kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone, iPad - 72647

  1. Cực kỳ dễ dàng, bạn đọc có thể truy cập vào website icopybot[.]com. Sau đó chuyển sang mục download và lựa chọn phiên bản dành cho 2 nền tảng là Windows hoặc Mac.

  Mẹo kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone, iPad - 72648

  2. Cắm kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp USB. Mở ứng dụng iBackupBot và chọn tên thiết bị của bạn.

  Mẹo kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone, iPad - 72649

  Mẹo kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone, iPad - 72650


  3. Tiếp tục nhấn More Information để truy cập nhiều thông tin hơn.

  Mẹo kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone, iPad - 72651

  4. Lúc này, bạn sẽ thấy một cửa sổ với thông tin chi tiết về số lần sạc thiết bị của bạn. Như trên hình bạn đang xem, chiếc iPhone 6 Plus có số lần sạc là 64. Tức thiết bị này chỉ mới dùng khoảng hơn 2 tháng.

  Một thiết bị khác với số lần sạc cao hơn là 105. Con số này thể hiện rằng, thể trạng pin trên iPhone 6 này vẫn còn rất tốt.

  Ngoài ra, người dùng có thể biết được số dung lượng còn lại của thiết bị của mình, nhằm chẩn đoán sức khỏe pin. Chẳng hạn như pin chiếc iPhone 6 Plus trên hình còn 2800mAh (FullChargeCapacity), so với dung lượng tối đa trước đó là 2855mAh (DesignCapacity). iPhone 6 tương tự với dung lượng còn lại là 1700mAh, so với dung lượng tối đa là 1751mAh.

  Viettablet (Theo Techz)
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Mua thêm dung lượng viettel như thế nào?
Mua thêm dung lượng viettel như thế nào?
bởi TTmeoden, 14 Tháng mười hai 2018 lúc 19:47
đổi đời
đổi đời
bởi duyanhlong, 18 Tháng mười hai 2018 lúc 15:57
số tài lộc - phát tài
số tài lộc - phát tài
bởi vunguyen22, 13 Tháng mười hai 2018 lúc 18:18
Dùng truyền hình số
Dùng truyền hình số
bởi kennys2westlife, 16 Tháng mười hai 2018 lúc 16:10