Thủ thuật Mẹo kiểm tra Activation Lock đơn giản khi mua iPhone cũ

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi trungnguyen, 13 Tháng tám 2014.

 1. Bị khóa Activation Lock là vấn đề muôn thuở của những ai lỡ quên mật khẩu iCloud hoặc mua nhầm iPhone ăn cắp. Để tránh những việc không đáng này, người dùng khi mua iPhone cũ nên tự trang bị cho mình một số mẹo để kiểm tra nếu là người không chuyên về công nghệ.

  Mẹo kiểm tra Activation Lock đơn giản khi mua iPhone cũ - 28909

  Hãy quan sát kĩ màn hình khóa

  Nếu thiết bị được báo mất thông qua chế độ Lost Mode trên iCloud thì ở màn hình khóa, sẽ hiển thị một thông báo của người chủ trước. Thông báo đó sẽ cho biết đây là chiếc iPhone đã bị ăn cắp. Mà đã là hàng ăn cắp thì chắc chắn người bán sẽ không thể nào biết được mật khẩu iCloud hay tài khoản Apple.

  Yêu cầu người bán đưa máy về tình trạng ban đầu khi xuất xưởng

  Khi mua một chiếc điện thoại cũ, bạn cũng chẳng quan tâm trên máy đó đã có những gì. Do vậy hãy yêu cầu người bán phục hồi về tình trạng như mới. Hãy vào Settings > General > Reset > Erase All Content and Settings. Nếu chiếc máy đó được bật tính năng tìm iPhone (Find My Phone) thì người bán buộc phải nhập mật khẩu của tài khoản Apple mới có thể thao tác được.

  Mẹo kiểm tra Activation Lock đơn giản khi mua iPhone cũ - 28910

  Quá trình này diễn ra trong vài phút. Màn hình sẽ hiển thị quả táo và thanh tiến trình. Nếu người bán viện lý do nào đó để không reset máy, bạn nên tìm máy khác.

  Những cài đặt sau khi thiết lập lại

  Mẹo kiểm tra Activation Lock đơn giản khi mua iPhone cũ - 28911

  Một khi đã được thiết lập lại toàn bộ, bạn sẽ được đưa tới những tùy chọn đơn giản như Ngôn ngữ, Quốc gia và chọn mạng Wifi đang sử dụng. Bước kế, iPhone sẽ yêu cầu bạn nhập Tài khoản Apple và mật khẩu (hoặc nếu đây là iPhone ăn cắp, sẽ có một thông báo xuất hiện như hình trên). Nếu đã thấy thông báo đây là iPhone đã bị trộm thì tốt nhất nên tránh xa. Vì khả năng bạn bị khóa máy là rất cao.

  Hãy chú ý thái độ của người bán

  Nếu người bán viện dẫn bất kì lý do gì để không thực hiện một trong các bước nêu trên thì tốt nhất bạn nên đề cao cảnh giác hoặc có thể bỏ qua người bán này và tìm một chiếc iPhone khác.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37