Mẹo hay ăn vải không bị nóng, tránh ngộ độc

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Hoalong, 17 Tháng sáu 2014.

  1. Hoalong Thành Viên Mới

    Vải đang vào mùa, dọc khắp các phố Hà Nội đâu cũng thấy vải được bày bán la liệt với giá khá mềm chỉ từ 10.000-15.000/kg, tuy nhiên đây là loại quả có tính nóng nên cần biết cách ăn vải không bị nóng và ngộ độc.

    Mẹo hay ăn vải không bị nóng, tránh ngộ độc - 21764

    Ăn lớp màng trắng

    Hầu hết chúng ta mỗi khi ăn vải chỉ ăn phần thịt ở bên trong lớp vỏ, nhưng kinh nghiệm ăn vải của nhiều người đã cho biết nên ăn lớp vỏ trắng mỏng dưới lớp vỏ bên ngoài để tránh hiện tượng nóng trong người.

    Đồng thời phấn trắng trên đầu hạt vải cũng có tác dụng tránh được nóng trong người khi ăn loại quả này.

    Một lúc không nên ăn quá nhiều

    Ăn nhiều vải sẽ dẫn đến tình trạng nóng trong người, tối đa cho mỗi lần ăn là 10 quả đối với người lớn, 3-4 quả cho trẻ em, trẻ em ăn nhiều thường hay bị nhiệt miệng.

    Cần thận trọng khi ăn vải mà cơ thể đang gặp những vấn đề sau: thể chất âm hư, táo, nhiệt, người mắc bệnh tiểu đường.

    Trước khi ăn vải uống chút nước muối

    Trước khi ăn vải có thể uống chút nước muối hoặc trà thảo mộc lạnh, hoặc canh bí đao, chè đậu xanh… hoặc cũng có thể ăn 20-30g thịt nạc hoặc uống nước canh xương… như vậy có tác dụng phòng trừ sinh hỏa.

    Nên ăn vải sau khi ăn cơm, lúc này trong cơ thể đã tích trữ đủ lượng nước muối qua thức ăn nên ăn cũng không lo bị nóng.

    Xử lý khi bị ngộ độc

    Trong cùi vải có nhiều đường glucoza, nếu ta ăn nhiều 1 lúc sẽ khiến 1 lượng lớn đường glucoza vào máu, vượt quá khả năng hấp thu chuyển hóa của gan, khiến cơ thể tiết insulline tăng lên để làm hạ nồng độ đường trong máu xuống, gây phản ứng đường máu thấp còn gọi là triệu trứng “say vải”. Khi gặp triệu trứng này, chúng ta nên uống 1 cốc nước đường sẽ giúp cải thiện tình hình.
    Chủ đề tương tự
  2. VanHelsing

    VanHelsing Guest

    Ăn vải nóng nổi mụn đó :(

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều