Thủ thuật Mẹo giúp kéo dài thời gian dùng pin cho iPhone

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi trungnguyen, 26 Tháng hai 2015.

 1. Pin luôn là một vấn đề với các thiết bị thông minh và iPhone cũng không ngoại lệ. Tuy có thời lượng pin được đánh giá cao nhưng không vì vậy mà người dùng thôi lo lắng. Do vậy hãy thử những mẹo sau đây để xem pin của bạn có sống dai hơn tí nào không nhé.

  Mẹo giúp kéo dài thời gian dùng pin cho iPhone - 63902

  Bật Độ sáng tự động

  iPhone có một cảm biến ánh sáng ở mặt trước và nó hoạt động khá hiệu quả trong các điều kiện sáng khác nhau để căn chỉnh độ sáng màn hình cho phù hợp. Thật là thiếu sót để không tận dụng chức năng này để tiết kiệm pin. Ví dụ như bạn đang ở trong nhà nhưng độ sáng lại quá cao dành cho việc sử dụng ngoài trời nắng thì quá lãng phí.

  Mẹo giúp kéo dài thời gian dùng pin cho iPhone - 63903
  Để bật Độ sáng tự động hãy vào Settings > Display & Brightness và bật nó lên. Ngoài ra bạn còn có thể trượt để tùy chọn độ sáng ưng mắt nhất.

  Tắt bớt các hiệu ứng chuyển động

  Mẹo giúp kéo dài thời gian dùng pin cho iPhone - 63904
  iOS 7 và 8 rất đẹp với những chuyển động đồ họa bắt mắt và vô số hiệu ứng thị giác khác để tăng độ quyến rũ cho iOS. Tuy nhiên, cái giá phải trả cho sự hào nhoáng không phải rẻ. Bạn sẽ tốn một lượng pin và tài nguyên hệ thống để trình diễn những hiệu ứng này. Để tắt nó bạn hãy vào Settings > General > Accessibility > Reduce Motion và bật nó lên.

  Không sử dụng hình nền động (Dynamic Backgrounds)

  Đây cũng là một cải tiến của iOS 7 và 8 khi cho phép dùng hình nền với các hiệu ứng bong bóng nhưng thành thật mà nói thì cũng chỉ để cho đẹp và cũng không được phong phú lắm. Do vậy tốt nhất hãy dùng những bức ảnh tự sướng hay phong cảnh làm hình nền là tiết kiệm được pin.

  Quản lý các kết nối không dây

  Mẹo giúp kéo dài thời gian dùng pin cho iPhone - 63905

  Nếu không sử dụng Wifi hay 3G trong một thời gian dài thì bạn nên tắt chúng đi. Vì cho dù đã ra khỏi vùng phủ sóng nhưng nếu Wifi vẫn còn đang mở, nó vẫn sẽ tiếp tục dò tìm các điểm Wifi khác. Điều này sẽ gây tốn pin không ít. Về Bluetooth và 3G, hãy nhớ tắt chúng khi không thực sự dùng đến.

  Tắt Dịch vụ định vị

  Mẹo giúp kéo dài thời gian dùng pin cho iPhone - 63906

  Đây là dịch vụ cho phép các ứng dụng xác định vị trí hiện tại của bạn ví dụ như Facebook hay Google Maps. Nếu không thực sự cần thì cũng nên tắt nó đi nhưng một số ứng dụng như bản đồ sẽ không hoạt động được nếu bạn tắt nó.

  Ngăn chặn Background App Refresh

  Mẹo giúp kéo dài thời gian dùng pin cho iPhone - 63907

  Một tính năng mới của iOS 7 và 8 đó là cho phép các ứng dụng tự động làm mới khi chạy ngầm. Tính năng này thực sự không có gì hữu dụng. Với khả năng phân phối tài nguyên và quản lý ứng dụng quá tốt của iOS thì tính năng này hơi dư thừa. Để tắt nó, bạn hãy vào Settings > General > Background App Refresh.

  Chúc các bạn thành công với các thủ thuật trên. Hãy chia sẻ kinh nghiệm sử dụng của mình bên dưới bình luận nhé.
  Chủ đề tương tự
 2. vidiashop

  vidiashop Thành Viên Mới

  tips cũ nhưng mà hay.

  VIDIA SHOP - Phối Theo Nguyên Lý ~ Lắp theo âm học

Chia sẻ trang này