Mẹo giữ cho máy tính bảng pin khủng

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn PC / Laptop' bắt đầu bởi toan.hoangvn, 23 Tháng sáu 2014.

 1. toan.hoangvn Thành Viên Mới

  Ngoài vấn đề máy tính bảng cấu hình khủng thì Pin “khủng” luôn là vấn đề mà các tín đồ công nghệ quan tâm khi chọn lựa thiết bị của mình. Nếu túi tiền không đủ chi phí để hữu những chiếc máy tính bảng pin khủng thì tại sao bạn không sử dụng những mẹo vặt nho nhỏ để có thể bảo quản pin máy tính bảng của mình, sử dụng được nhiều tính năng, ứng dụng trong thời gian lâu hơn. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó.

  Tránh thường xuyên dùng cạn kiệt pin
  Hiện nay, hầu hết thiết bị hiện đại đều dùng pin Lithium Ion . Loại pin này nếu thường xuyên xả cạn sẽ không tốt. Thay vào đó, bạn nên thực hiện việcxả “nông” pin, ví dụ như xả pin xuống còn khoảng 40 – 70% trước khi sạc lại máy. Nếu thiết bị của bạn còn 50% pin, hãy sạc lại máy, sau đó xả pin đến mức 50% một lần nữa, đó sẽ được tính là một “chu kỳ” đối với pin Li-ion hiện đại. Không nên để pin xuống dưới mức 20%, trừ trường hợp bất khả kháng bạn nhé.

  Mẹo giữ cho máy tính bảng pin khủng - 22560

  Giảm độ sáng màn hình
  Đối với việc sử dụng làm sao cho chiếc máy tính bảng của bạn luôn là một chiếc máy tính bảng bin khủng thì điều quan trọng là các bạn phải quan tâm đến màn hình. Màn hình là bộ phận tiêu thụ điện năng lớn nhất của máy tính bảng và pin sẽ nhanh chai nếu bạn sử dụng không đúng cách. Màn hình có kích thước càng lớn, độ sáng càng cao thì càng tiêu thụ nhiều năng lượng. Giảm độ sáng màn hình là bước cải thiện đáng kể, không gây mỏi mắt đối với người dùng.

  - Đối với iOS: người dùng vào phần Setting>Brightness & Wallpaper

  - Đối với Android : người dùng vào Settings>Sound and Display> Brightness

  Mẹo giữ cho máy tính bảng pin khủng - 22561

  Chú ý đến nhiệt độ:
  Nhiệt có thể làm giảm dung lượng của pin. Điều này tác động tới mọi loại thiết bị nên hãy để ý tới điều kiện thời tiết. Nếu bạn để máy tính bảng ở những nơi có nhiệt độ cao – ví dụ trong xe hơi không bật điều hòa nhiệt độ và để dưới trời nắng nóng – pin sẽ bị chai rất nhanh. Hãy để thiết bị ở nhiệt độ phòng và tránh cất máy ở những nơi quá nóng hoặc có độ lạnh tương đương.

  Mẹo giữ cho máy tính bảng pin khủng - 22562

  Thay pin hai năm một lần:
  Chiếc máy tính bảng pin khủng
  của bạn sau một thời gian dài sử dụng thì pin sẽ bị chai. Khi pin được dùng lâu, khả năng giữ điện của nó dần mất và thời lượng sử dụng thiết bị của bạn cũng giảm xuống. Quá trình lâu dài nhưng không thể tránh được này là kết quả của những thay đổi về mặt hóa học bên trong cục pin.
  Mẹo giữ cho máy tính bảng pin khủng - 22563
  Giảm bớt các ứng dụng không cần thiết:
  Giảm bớt hoặc loại bỏ các ứng xuyên tự động cập nhật hay đồng bộ sẽ tăng thời lượng sử dụng pin lên khá nhiều.Các ứng dụng Email, Facebook, Twitter… đều cho người dùng điều chỉnh khoảng thời gian chương trình tự động kết nối và tải dữ liệu về, nên việc thiết lập cho phù hợp với nhu cầu sử dụng là cần thiết. Cập nhật các ứng dụng thủ công giúp bạn tiết kiệm điện năng tiêu thụ ngay cả khi máy tính bảng đang ở chế độ “Sleep”. Apple cũng đã khuyến cáo người dùng tắt các thông báo và tắt email khi không sử dụng để tiết kiệm điện.

  ng

  Với những mẹo nhỏ nhưng không phải ai cũng biết sẽ giúp chúng ta tăng tuổi thọ pin của chiếc máy tính bảng. Bạn có thể sẽ tự hào về chiếc may tinh bang pin khung của mình sau khi áp dụng những biện pháp đã nêu ở trên.
  Chủ đề tương tự
  Last edited: 23 Tháng sáu 2014
 2. goichotoi

  goichotoi Thành Viên Mới

  Em cũng đã thử nhưng ko giảm bao nhiêu.

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49