Thủ thuật Mẹo "chụp ảnh trước lấy nét sau" cho iPhone, iPad

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi Nguyên Y, 12 Tháng chín 2013.

 1. Nguyên Y Thành Viên Mới

  Máy ảnh Lytro nổi tiếng nhờ khả năng lấy nét ở vô cực, giúp người sử dụng có thể lấy nét tại bất kì khu vực nào của một bức hình sau khi chụp. Tuy nhiên, chỉ với một chiếc iPhone, iPad bạn vẫn có thể áp dụng công nghệ "chụp trước lấy nét sau" cho những tấm ảnh của mình.

  Để đưa công nghệ độc đáo của Lytro lên iPhone, iPad thì điều đầu tiên là bạn cần tải và cài đặt ứng dụng Big Lens. Điều thú vị của ứng dụng Big Lens là người dùng có thể thay đổi độ nét hoặc làm mờ của hình ảnh chụp. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng chế độ làm mờ hình ảnh dựa trên một điểm tròn, hoặc tuyến tính tập trung hoặc chế độ nâng cao cho phép người dùng tạo ra một mặt nạ trên một đối tượng hoặc một khu vực. Các tùy chọn khác bao gồm một loạt các bộ lọc, các loại ống kính và ống kính điều khiển độ mờ.

  Mẹo "chụp ảnh trước lấy nét sau" cho iPhone, iPad - 966
  Ứng dụng Big Lens giúp cho người dùng tạo ra những tác phẩm không thua máy ảnh Lytro.

  Tại giao diện chính của chương trình, bạn lựa chọn nguồn ảnh cần sửa (Load Photo) hoặc chụp ảnh mới (Take Photo) hoặc dùng ảnh mẫu của chương trình để chỉnh sửa (Sample).

  Mẹo "chụp ảnh trước lấy nét sau" cho iPhone, iPad - 967

  Sau đó, bạn tiếp tục lựa chọn giữa hai chế độ chỉnh sửa ảnh là Basic và Advanced. Với chế độ Basic, Big Lens cung cấp cho người sử dụng các hiệu ứng lấy nét giống như trên Instagram.

  Mẹo "chụp ảnh trước lấy nét sau" cho iPhone, iPad - 968
  Các tuỳ chỉnh hiệu ứng trong chế độ Basic của Big Lens

  Còn với chế độ Advanced, chương trình cung cấp cho người sử dụng nhiều tuỳ chọn chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Đầu tiên, hệ thống ống kính Big Focus thông minh cho phép sử dụng các ngón tay của bạn để tô màu cho vùng chọn cần lấy nét trọng tâm bằng công cụ Brush. Bạn có thể tô toàn bộ phân vùng được chọn này bằng công cụ Lasso hoặc chỉnh sửa lại bằng công cụ Erase.

  Mẹo "chụp ảnh trước lấy nét sau" cho iPhone, iPad - 969
  Bạn có thể dùng thao tác với hai ngón tay để phóng to/thu nhỏ hình ảnh cho dễ chỉnh sửa.

  Sau đó bạn hoàn tất quá trình chọn vùng lấy nét bằng cách chọn biểu tượng Auto/Next để chương trình tự động "cắt" vùng chọn ra khỏi khung hình.

  Mẹo "chụp ảnh trước lấy nét sau" cho iPhone, iPad - 970
  Ảnh chụp trước và sau khi áp dụng cơ chế lấy nét thông minh Big Focus

  Tiếp đó tại mục Aperture, bạn có thể chọn các loại khẩu độ của ống kính khác nhau và thao tác kéo thanh trượt để chỉnh độ mờ của tấm ảnh. Ngay khi bạn kéo thanh trượt thì lập tức mức độ mờ của các khu vực xung quanh sẽ thay đổi theo thao tác này. Ở đây bạn cần nhớ là độ mở ống kính càng lớn thì sẽ càng làm cho nền mờ hơn.

  Mẹo "chụp ảnh trước lấy nét sau" cho iPhone, iPad - 971
  5 tuỳ chọn khẩu độ ống kính trong Aperture

  Mục Filter Effects sẽ cho phép các "nhiếp ảnh gia" tạo ra các tông màu đặc biệt trên hình ảnh. Ống kính lớn hơn 18 bộ lọc cho phép người dùng để tăng cường màu sắc, tăng độ tương phản, hoặc thêm các hiệu ứng Lomo.

  Mẹo "chụp ảnh trước lấy nét sau" cho iPhone, iPad - 972
  Các hiệu ứng trong Filter Effects

  Tại mục Lens, chương trình cũng cung cấp cho người sử dụng 9 ống kính độc đáo cho phép tập trung ánh sáng để làm mờ thành các hình dạng giống như trái tim và các ngôi sao (hiệu ứng bokeh).

  Mẹo "chụp ảnh trước lấy nét sau" cho iPhone, iPad - 973
  Các hiệu ứng ống kính Bokeh trong Lens

  Các thẻ khác bao gồm Focus /Blur Tool với công cụ chỉnh sửa lại hình ảnh trung tâm cũng như làm mờ lại phân vùng ảnh, cho phép người dùng sửa đổi lại hình ảnh bằng các thao tác kéo/vuốt ngón tay. Ngay sau thẻ này là Before & After cho phép bạn bấm giữ để so sánh những thay đổi trên tấm ảnh trước và sau khi được chỉnh sửa.

  Cuối cùng, sau khi đã hoàn tất quá trình chỉnh sửa ảnh bạn có thể chọn Save to Camera Roll để lưu lại trên máy, Send by E-mail để gửi ảnh qua mail, hoặc các tuỳ chọn để upload ảnh trực tiếp lên Facebook, Picasa, Dropbox.

  Mẹo "chụp ảnh trước lấy nét sau" cho iPhone, iPad - 974
  Theo VnReview
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
dịch vụ lưu trữ
dịch vụ lưu trữ
bởi ngale02, 27 Tháng năm 2020
cần hỗ trợ
cần hỗ trợ
bởi hoanggiangtq, 31 Tháng năm 2020 lúc 14:36
iphone lifebox
iphone lifebox
bởi hoa hồng ngọc, 1 Tháng sáu 2020 lúc 14:49