Thủ thuật Mẹo chụp ảnh đêm bằng Smartphone tốt hơn.

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi victor_mach, 24 Tháng mười hai 2015.

 1. victor_mach Chuẩn Men

  Thông thường thì buổi tối là một thời điểm kinh hoàng với chiếc điện thoại của bạn, nó cho ra những bức ảnh xấu tệ, thiếu sáng, mất chi tiết và nhòe nhưng biết làm sao khi noel này có quá nhiều thứ để chụp mà lại không có máy chụp hình chuyên dụng đây? Đừng với một số mẹo bên dưới sẽ giúp bạn có được những bức ảnh chụp đêm tốt hơn trong mùa Noel năm nay!

  Mẹo chụp ảnh đêm bằng Smartphone tốt hơn. - 105578

  Đầu tiện hết là bạn phải tiềm hiểu về thiết bị của mình:

  hiện nay khi các hãng sản xuất điện thoại đều đưa vào điện thoại của mình những tính năng chụp ảnh tốt hơn trong nhiều điều kiện khác nhau. Thậm chí còn có một số dòng sản phẩm còn có chế độ chỉnh tay thì đó là một lợi thế, các chế độ chụp thiếu sáng sẽ làm cho tấm ảnh của bạn sáng hơn.

  Mẹo chụp ảnh đêm bằng Smartphone tốt hơn. - 105579

  Bạn cũng nên chọn chế độ lấy nét điểm, chạm vào màn hình để lấy nét đúng chủ thể mà bạn muốn, hệ thống sẽ tự động tăng sáng toàn bộ khung hình lên để cho điểm mà bạn lấy nét được tốt nhất.

  cố gắn giữ yên điện thoại khi chụp ảnh:

  Mẹo chụp ảnh đêm bằng Smartphone tốt hơn. - 105580

  Đây là điều tiên quyết khi chụp ảnh, và với chụp ảnh đêm khi mà máy phải điều chỉnh tốc độ chụp thấp xuống để có được một tấm ảnh sáng hơn thì nó rất dễ bị nhòe vì vậy việc cố định được chiếc điện thoại nhỏ tí nhẹ tâng là một việc khá khó đấy, Mẹo ở đây chính là tìm một nơi để cố định máy, bạn có thể tì tay vào đâu đó, hoặc dùng một chân đế để đặt điện thoại lên như vậy máy sẽ ổn định và tấm ảnh của bạn sẽ không bị nhòe nữa!

  Đặt chế độ hẹn giờ chụp ảnh.

  Mẹo chụp ảnh đêm bằng Smartphone tốt hơn. - 105581

  Ngay cả khi bạn đã cố định tốt được chiếc điện thoại của bạn thì hình ảnh vẫn có khả năng bị nhòe vì khi bạn chạm vào màn hình sẽ làm cho chiếc điện thoại bị rung, Vậy bạn nên hẹn giờ chụp ảnh khoảng 2s để máy không bị rung do mình chạm vào máy nữa!

  Không nên dùng đèn Flash từ điện thoại:

  Mẹo chụp ảnh đêm bằng Smartphone tốt hơn. - 105582

  Đèn flash của điện thoại cho ra công suất yếu và độ lan tỏa khá cục bộ, vậy nên nếu bạn dùng flash của điện thoại để chụp ảnh buổi tối thì nó se làm cho tấm ảnh của bạn cực kì nhàm chán và cảnh vật phía sau thì tối thui, không còn gì lung linh từ những ánh đèn trang trí nữa!

  Dùng các nguồn sáng hỗ trợ:

  Mẹo chụp ảnh đêm bằng Smartphone tốt hơn. - 105583

  Có những trường hợp ánh sáng từ các nguồn có sẵn như đèn đường, đèn trang trí không đủ sáng hoặc nó làm cho chủ thể mà bạn muốn chụp bị tối hoặc quá sáng, thì bạn cần một nguồn sáng hỗ trợ để bạn có thế điều khiển theo ý mình: ví dụ như là một chiếc đèn pin, hay đèn flash từ điện thoại khác sẽ rất hiệu quả đấy.

  Chúc các bạn có được một bức ảnh ưng ý nhé!

  Victor Mạch
  Chủ đề tương tự
 2. CN5S_DanLe

  CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Chuẩn cơm mẹ nấu :v
 3. victor_mach

  victor_mach Chuẩn Men

  cơm mẹ nấu cũng không chuẩn bằng luôn! kkkk!

Chia sẻ trang này