Tin tức MediaTek tăng cường hiện diện trên smartphone Việt

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi Năm Phiên, 12 Tháng mười một 2013.

 1. Năm Phiên Thành Viên Mới

  Hãng công nghệ đến từ Đài Loan đang cung cấp nhiều thiết bị quan trọng dùng trong các smartphone thương hiệu Việt và có thể thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam để khai thác thị trường tiềm năng này một cách hiệu quả hơn. Hiện nay hầu hết các bộ phận quan trọng tích hợp trong điện thoại thông minh của Mobiistar như baseband, chip sóng, Wi-Fi, Bluetooth, GPS và nhiều con chip khác đều do MediaTek sản xuất. Ngay cả hệ điều hành Android cơ bản cũng được MediaTek tùy biến phù hợp. Công ty còn cử các chuyên gia sang Việt Nam phối hợp với Mobiistar để hoàn thiện sản phẩm.

  MediaTek tăng cường hiện diện trên smartphone Việt - 4186
  Ông Arthur Wang (trái) tại diễn đàn công nghệ ở TP HCM.
  Theo ông Arthur Wang, Giám đốc cấp cao kiêm Trưởng bộ phận Bán hàng và Tiếp thị tại các thị trường mới nổi của MediaTek, thị trường di động Việt Nam cũng như các thương hiệu nội địa rất có tiềm năng phát triển. Trong đó Mobiistar, một trong những thương hiệu điện thoại Việt hàng đầu, đã sử dụng chip của MediaTek bao gồm chip lõi đôi MT6572 và lõi tứ MT6582 cho nhiều smartphone của hãng.

  "Các sản phẩm này đã giúp nhiều người dùng trong nước tận hưởng trải nghiệm smartphone Android trên màn hình lớn với chất lượng và giá cả phù hợp hơn", ông Arthur Wang chia sẻ.

  Ông Huỳnh Tuấn Anh, Giám đốc Sản phẩm Mobiistar cho biết MediaTek luôn cập nhật thường xuyên các chipset mới nhất và xu hướng thị trường giúp công ty có được sản phẩm phù hợp, luôn đảm bảo số lượng chipset cần thiết để đáp ứng đầy đủ và kịp thời nhu cầu của thị trường.

  "Họ còn tư vấn, giới thiệu nhà sản xuất các bộ phận khác có uy tín để hoàn thiện sản phẩm với chất lượng tốt nhất. Khi có sản phẩm hoàn thiện, MediaTek còn hỗ trợ các công cụ và kỹ sư giúp Mobiistar kiểm tra chất lượng sản phẩm", ông Tuấn Anh nói.

  MediaTek tăng cường hiện diện trên smartphone Việt - 4187
  Nhân viên Mobiistar trao đổi với MediaTek bằng phương thức hội nghị trực tuyến.
  Còn ông Carl Ngô Nguyên Kha, CEO Mobiistar cho rằng hợp tác với MediaTek giúp công ty có thể cung cấp những sản phẩm tối ưu về công nghệ nhưng vẫn có giá thành phù hợp với đa số người Việt Nam. Nhờ vậy, các sản phẩm smartphone của Mobiistar đang ngày càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

  Theo kết quả nghiên cứu của GfK, sản lượng điện thoại Mobiistar được người tiêu dùng chọn mua đang tăng trưởng liên tục. Tính đến tháng 6/2013, Mobiistar chiếm 3,4% lượng sản phẩm bán ra tại thị trường Việt Nam.

  Với những thành công ban đầu qua sự hợp tác với Mobiistar, MediaTek đang từng bước tiến vào thị trường smartphone Việt Nam. Quy trình làm việc với các đối tác được kiểm soát rất chặt chẽ nên công ty có thể đa dạng hóa tính năng, đơn giản hóa các phát triển và tối thiểu hóa nguồn tài nguyên, giảm thời gian ra thị trường với tỷ lệ chi phí, hiệu suất cao. Giải pháp "Chìa khóa trao tay" được tối ưu hóa và một cấu trúc hỗ trợ toàn diện sẽ giúp khách hàng tự tin áp dụng vào quy trình sản xuất và phục vụ người tiêu dùng.

  Hiện tại, MediaTek mới chỉ tương tác với người dùng cuối thông qua những nhà sản xuất linh kiện và các đơn vị khai thác ở thị trường Việt Nam. Do vậy, công ty sẽ tích cực hơn trong việc giao tiếp với người dùng qua các kênh truyền thông và hoạt động tiếp thị để hiểu rõ hơn những gì người dùng mong đợi trải nghiệm từ các giải pháp công nghệ của hãng.

  MediaTek đang xem xét kế hoạch thành lập văn phòng tại Việt Nam khi hội đủ các điều kiện lý tưởng. "Trong thời gian chờ đợi việc này diễn ra, các thương hiệu, nhà khai thác và người tiêu dùng trong nước vẫn được hỗ trợ thỏa đáng từ đội ngũ tiếp thị và kinh doanh khu vực Đông Nam Á của chúng tôi", đại diện MediaTek nhấn mạnh

  Nguồn: Sohoa
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này