Kinh nghiệm Máy tính xách tay của bạn còn sống được bao lâu?

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi NguoiLa07, 22 Tháng mười 2013.

 1. NguoiLa07 con người không đòi hỏi title

  Một dòng thiết bị công nghệ đã và đang được xem như là có thể thay thế cho PersonalComputer, đó là một nhánh trong đại gia đình máy tính: Laptop. Không có gì là mãi mãi, cũng như bao món đồ công nghệ, số năm hoạt động của laptop chỉ đếm trên đầu ngón tay, vậy đâu là nguyên nhân?

  Máy tính xách tay của bạn còn sống được bao lâu? - 3206
  Những nguyên nhân chính gây giảm độ bền laptop:

  Có rất nhiều yếu tố gây hại chung quanh chúng ta sẽ ảnh hưởng không tốt đến tuổi thọ chiếc laptop, nhưng cũng như con người có bệnh thì sẽ phân ra 2 loại là: thể chất và tinh thần. Còn máy tính thì có phần mềm và phần cứng, vậy sự đe dọa đến từ đâu:
  • Phần mềm: khi sử dụng máy tính, bạn sẽ luôn phải đối diện với rủi ro từ virus, trojan, hay soft gián điệp ăn cắp thông tin cá nhân. Nhẹ, có thể gây chậm, lag lên các tác vụ cần thực hiện. Nặng, làm mất dữ liệu quan trọng, hư hại đến ổ cứng và phải thay mới. Những nguyên nhân này đến từ việc kết nối không an toàn, có 2 đường lây nhiễm chính đó là: online và offline. Khi lướt web hay tiếp xúc với các đường link không đảm bảo bạn sẽ vô tình rước về không biết bao nhiêu là vị khách không mời mang mục đích phá hoại, và đối với đường offline thì cổng usb là cửa ngõ chính đón tiếp các thành phần này.
  • Phần cứng: thường bị ảnh hưởng bởi các tác nhân vật lý như va chạm, sốc điện, thấm nước, chạy quá nhiệt, thậm chí là đóng băng... Và phổ biến nhất có lẽ là để lâu ngày làm máy bị đóng bụi gây bí, tắt đường khí lưu thông, dẫn đến nóng, có thể gây treo máy, tắt đột ngột.

  Máy tính xách tay của bạn còn sống được bao lâu? - 3207
  Cách thức bảo quản máy được lâu hơn:
  • Để duy trì "thể chất" laptop ở mức tốt ta cần tránh để máy ở nơi ẩm thấp, ngoài trời nơi có ánh mặt sáng cường độ cao, không được cắm điện vào nguồn không ổn định. Nên bỏ máy vào túi hay balo chống va đập và thường xuyên đem máy đi bảo trì, vệ sinh để có thể ở tình trạng tốt nhất.
  • Về phần ''tâm lý'', nên tạo 1 bản ghost sạch sẽ đề phòng khi cần thiết sẽ restore, cài đặt phần mềm quét virus uy tín và có khả năng ngăn chặn từ nhiều phía như trang web hay từ kết nối trao đổi dữ liệu.
  Tạm kết:

  Xin được nhắc lại về lời đề từ: không có gì là mãi mãi; nhưng không phải vì vậy mà chúng ta sử dụng máy tính theo cách phá của và mang suy nghĩ: trước sau gì cũng hư nên thà xài cho hao. Thật không nên, hãy coi laptop như người trợ lý của mình và sử dụng điều độ hợp lý, bởi trong thời đại công nghệ phát triển vũ bão như hiện nay chỉ cần giữ máy thêm 1 năm là bạn càng có cơ hội để nâng cấp lên cấu hình cao hơn với giá rẻ hơn.
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 22 Tháng mười 2013

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53