Máy lạnh tự chế giá rẻ: Tinh thần “cái khó ló cái khôn” của người Việt

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Hoalong, 30 Tháng năm 2014.

 1. Hoalong Thành Viên Mới

  Sáng nay, khi đọc được tin về chiếc điều hòa dưới 200.000VNĐ do dân ta tự chế để vượt qua cái nóng gay gắt của mùa hè, tôi càng tin vào sự mày mò sáng tạo của người Việt Nam.

  Máy lạnh tự chế giá rẻ: Tinh thần “cái khó ló cái khôn” của người Việt - 19342

  Vào những ngày nắng nóng lên đến đỉnh đểm (trên 40 độ C), không phải ai cũng có điều kiện được ở trong căn phòng có điều hòa mát lạnh, nhất là với người có thu nhập thấp, công nhân, sinh viên… Khổ nhất là những người ở trọ, trong những căn phòng chỉ chục mét vuông. Nắng nóng, nhà như biến thành cái lò bát quái, ngồi trước quạt mà mồ hôi vẫn đầm đìa. Nhà nào cũng tìm mọi cách chống nóng, nhưng không ăn thua. Chính trong điều kiện như thế này, những người dân từ bình thường nhất đã từ mày mò cải tiến từ những thứ đồ đơn giản nhất để biến thành vật dụng chống nóng hữu hiệu để vượt qua được mùa hè khắc nghiệt.

  Cách chế tạo ra điều hòa mini khá đơn giản và chỉ cần một quạt điện mini, một đoạn ống nước nhựa hình chữ L, keo dán. Cụ thể, vẽ 2 hình tròn trên phần nắp đậy của thùng xốp, đường kính của hình tròn bằng với khớp nối ống nước và lồng ngoài quạt điện. Sau đó, dùng dao rọc giấy tạo 2 lỗ tròn, cố định phần quạt để bàn với hướng của lồng quạt quay vào trong thùng xốp và đoạn ống nước hình chữ L. Dùng keo con voi dán cố định chiếc quạt để bàn với ống nước hình chữ L vào nắp thùng xốp. Sau khi hoàn thành, công đoạn cuối cùng: chỉ cần bỏ đá vào thùng xốp, đậy nắp và tận hưởng cảm giác mát lạnh được tạo ra từ chiếc điều hòa tự chế thú vị.

  Máy lạnh tự chế giá rẻ: Tinh thần “cái khó ló cái khôn” của người Việt - 19343
  Máy lạnh tự chế giá rẻ: Tinh thần “cái khó ló cái khôn” của người Việt - 19344

  Bên cạnh chiếc điều hòa mini, chúng ta đã từng được chứng kiến những mày mò tự cải tiến để đáp ứng nhu cầu của chính mình từ những người dân Việt Nam ở khắp mọi nơi như chiếc máy bay trực thăng tự chế hay hệ thống rửa xe máy tự động.

  Hi vọng chúng ta còn có thể chứng kiến được nhiều hơn nữa những phát minh mang tính thiết thực của người dân Việt Nam từ khắp mọi miền và những phát minh này có thể được nhân rộng trong tương lai.

  Nguồn Internet
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Dịch vụ onme
Dịch vụ onme
bởi phamthuthuy278, 23 Tháng ba 2019 lúc 07:39
đăng kí data
đăng kí data
bởi duyanhlong, 24 Tháng ba 2019 lúc 07:33
Gói data
Gói data
bởi phương anh 94, 25 Tháng ba 2019 lúc 15:11
Digital Day
Digital Day
bởi hochungnam, 20 Tháng ba 2019 lúc 14:56