Tin tức Máy ảnh pinhole bằng gỗ độc nhất vô nhị

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi kav2012, 17 Tháng ba 2014.

 1. kav2012 Thành Viên Mới

  Chúng ta đều biết máy ảnh kỹ thuật số hiện nay rất được ưa chuộng nhưng cũng giống hầu hết các thiết bị điện tử khác, nó không thể chống lại được sự thử thách của thời gian. Chính vì vậy nhà thiết kế công nghiệp kiêm thợ mộc người Slovene Elvis Halilovic đã phát triển camera pinhole (chụp ảnh qua lỗ kim) làm từ gỗ cây thích và hạt dẻ thu hoạch ở vùng anh sinh sống. Do không có một thiết bị điện tử nào bên trong camera nên khả năng chống chọi với thời gian là rất cao, người dùng có thể truyền quyền sở hữu từ thế hệ này sang thế hệ khác.

  Máy ảnh pinhole bằng gỗ độc nhất vô nhị - 11679

  Loại camera này được Elvis lấy nhãn hiệu là ONDU Pinhole Camera với 6 khổ và kích cỡ khác nhau. Với thiết kế kiểu này, ONDU có thể “phục vụ” được mọi loại phim từ 35mm đến 5 inch, thậm chí có thể lớn hơn.

  Máy ảnh pinhole bằng gỗ độc nhất vô nhị - 11680

  Máy ảnh pinhole bằng gỗ độc nhất vô nhị - 11681

  Máy ảnh pinhole bằng gỗ độc nhất vô nhị - 11682

  Máy ảnh pinhole bằng gỗ độc nhất vô nhị - 11683

  Camera pinhole của Elvis không sử dụng ống kính, thay vào đó có một lỗ kích thước bằng đầu kim để chụp ảnh. Nếu muốn xem hình ảnh trên phim, người dùng chỉ cần mở màn trập (shutter) bằng cách di chuyển nó lên phía trên và sau đó đóng lại bằng cách di chuyển xuống. Ngoài ra, máy ảnh pinhole ONDU làm chậm quá trình chụp ảnh do vậy người dùng sẽ có nhiều thời gian hơn để chỉnh ánh sáng.

  Máy ảnh pinhole bằng gỗ độc nhất vô nhị - 11684  Máy ảnh pinhole bằng gỗ độc nhất vô nhị - 11685

  ONDU là chiếc camera độc nhất vô nhị với thiết kế có “một không hai” được Elvis dày công sáng tạo nên trong suốt 7 năm qua. Toàn bộ lớp vỏ được làm thủ công và trình độ khéo léo tỉ mỉ đến độ không hề nhìn thấy đinh vít. Nam châm từ trường mạnh sẽ đóng vai trò giữ hầu hết các phần của camera lại với nhau.

  Elvis đang gây quỹ cho tác phẩm của mình trên Kickstarter và mong muốn nhận được những đơn đặt hàng với số lượng lớn để tiến hành nâng cấp khu xưởng của mình. Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa chiến dịch sẽ kết thúc, những người ủng hộ đã vượt qua mục tiêu 10.000 USD và con số gây quỹ hiện tại lên đến 42.200 USD. Với số liệu thống kê này, mong ước của Elvis hoàn toàn có thể trở thành hiện thực.
  Chủ đề tương tự
 2. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  Đẹp mê hồn =p~

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
gói data vài giờ !!
gói data vài giờ !!
bởi bon 05, 16 Tháng một 2019 lúc 08:06