Thị trường Máy ảnh mirrorless dưới 500$!?? Sao phải xoắn

Thảo luận trong 'Tư vấn thiết bị KTS' bắt đầu bởi danghv, 13 Tháng một 2014.

 1. danghv Guest

  Một điều Dang hay nghe mọi người than phiền về máy ảnh mirrorless là giá cả đắt đỏ hơn những hiệu năng mà nó mang lại. Đúng là có rất nhiều máy giá hàng ngàn đô la chi cho body và đây chính là những máy được quảng cáo nhiều nhất trên các phương tiện truyền thông. Nhưng có một sự thật là các nhà sx đã có kha khả lựa chọn ít tiền khác cho người tiêu dùng. Dưới đây là một số gợi ý cho anh chị em về những máy ảnh mirrorless có giá dưới 500$

  Panasonic và Olympus

  Máy ảnh mirrorless dưới 500$!?? Sao phải xoắn - 8072
  Đây là hai thương hiệu có khá nhiều sản phẩm mirrosless dưới 500$ cho anh chị em. Họ là những người đầu tiên đưa ra khái niệm "mirrorless" vào khoảng năm 2008 bằng các sản phẩm có tên là Micro 4/3s.

  Cái tên đầu tiên mới của Olympus là Pen E-P5. Nếu muốn một mức giá tốt hơn, anh chị em có thể thay thế bằng sản phẩm Pen E-P3 với mức giá khoảng 300$. Điều khác biệt giữa 2 sản phẩm này chỉ đơn thuần là E-P5 được trang bị màn hình cảm ứng OLED 3-inch và hỗ trợ ISO lên đến 12800 và E-P3 dùng cảm biến 12MP.

  Máy ảnh mirrorless dưới 500$!?? Sao phải xoắn - 8073

  Tương tự, anh chị em có thể tham khảo dòng sản phẩm GF5 và G5 của Pana. Cả hai chiếc máy ảnh này đều được đánh giá cao cho nhu cầu tìm kiếm 1 sản phẩm Back-up cho nhu cầu chụp ảnh của nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

  Máy ảnh mirrorless dưới 500$!?? Sao phải xoắn - 8074
  Canon
  Canon chỉ có một đại diện duy nhất ở phân khúc này, Canon EOS M. Anh chị em có thể mua cả body và len kit 18-55mm với mức giá chính hãng chưa đến 10tr đồng.

  Máy ảnh mirrorless dưới 500$!?? Sao phải xoắn - 8075
  Thời điểm ban đâu ra mắt, EOS M không được đánh giá cao bởi tốc độ lấy nét khá chậm. Tuy nhiên với firmware vừa được cập nhật gần đây, khuyết điểm này đã được sữa chữa. Với việc sữa chữa đó, EOS đac trở thành một lựa chọn thú vị cho những người vừa bước lên con đường chụp ảnh chuyên nghiệp hoặc chỉ đơn thuần là tìm kiếm một chiếc máy ảnh du lịch hoàn hảo (khiếm khuyết tồn tại là Canon chỉ sản xuất 4 ống kính cho dòng sản phẩm này, nhưng bạn có thể thử dùng các Apdater).

  Máy ảnh mirrorless dưới 500$!?? Sao phải xoắn - 8076

  Nikon
  Nikon từ gây xôn sao dự luận khi công bố Ashton Kutcher, nam diễn viên thủ vai "Steves Jobs" trong flim "Jobs", sẽ là đại diện chính thức của dòng sản phẩm Nikon 1. Tuy nhiên, đến nay doanh số của dòng sản phẩm này vẫn không có nhiều khởi sắc.
  Máy ảnh mirrorless dưới 500$!?? Sao phải xoắn - 8077
  Lý do không phải là vì đây là một sản phẩm tệ, mà trái lại hệ thống AF trên Nikon 1 là một trong những hệ thống AF nhanh nhất trong giới nhiếp ảnh mà do sự suy giảm doanh số chung của Nikon. Mặc dù Nikon đang xem xét lại chiến lược kinh doanh của mình.
  Máy ảnh mirrorless dưới 500$!?? Sao phải xoắn - 8078
  Tuy nhiên một điều may mắn cho người dùng chúng ta. Trong việc xem xét lại kế hoạch kinh doanh của mình, Nikon đã giảm giả khá đáng kể cho dòng máy ảnh Mirrorless này của mình, đặc biệt là với dòng sản phẩm J. Tùy thuộc vào màu sắc của sản phẩm nhưng cả 2 dòng sản phẩm J1 và J2 đều có giá bán dưới 500$.

  To be continuoued.......​
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 13 Tháng một 2014
 2. danghv

  danghv Guest

  Sony
  Máy ảnh mirrorless dưới 500$!?? Sao phải xoắn - 8166

  Sony là một trong những hãng góp phần sớm nhất trong việc đưa dòng máy ảnh mirrorless đến với đại chúng với 2 sản phẩm Sony Nex-3 và Nex-5 vào năm 2010. Và đến nay với hơn 8 dòng sản phẩm, có thể nhiều hơn nữa vào sắp tới, anh chị em có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một bộ máy ảnh bao gồm cảống kit với mức giá phải chăng. Một số lựa chọn đáng chú ý là các phiên bản đầu tiên của Nex-3 và Nex-5 hoặc dòng thấp hơn là C3 hoặc F3.

  Máy ảnh mirrorless dưới 500$!?? Sao phải xoắn - 8167

  Có một gới ý cho anh chị là Nex-3N. Nó cho chất lượng hình ảnh một cách khá tốt trong cả điều kiện ánh sáng yếu, khả năng quay flim HD tốt và tốc độ lấy nét nhanh đủ đáp ứng hấu hết các nhu cầu.

  Mình cũng sẽ không ngạc nhiêu nếu có nhiều sản phẩm Nex giá rẻ hơn nữa trong thời gian sắp tới khi mà Sony đã quyết định kết thúc dòng đời của hệ thống sản phẩm này.

  Samsung

  Nx là trường hợp kỳ lạ trong thế giới mirorrless. Họ sản xuất rất nhiều sản phẩm, không kém hơn Sony tuy nhiên không gây được nhiều tiếng vang ở Châu Âu và Mỹ. Sản phẩm giá dưới 500$ của serie này là NX2000

  Máy ảnh mirrorless dưới 500$!?? Sao phải xoắn - 8168

  Tuy nhiên, với truyền thống kinh doanh của mình, Samsung sẽ sớm giảm giá các dòng sản phẩm cũ sau khi ra đời các dòng sản phẩm mới cho người dùng mới.

  Fuijfilm
  Có vẻ như Fujifilm không có nhiều hứng thú ở phân khúc thị trường entry. Họ không có sản phẩm dưới 500$, tuy nhiên anh chị em có thể tham khảo sản phẩm X-A1 với mức giá khoảng 500$ cho body.

  Máy ảnh mirrorless dưới 500$!?? Sao phải xoắn - 8169

  Vậy nên chọn sản phẩm nào cho mức giá dưới 500$

  Nếu anh chị em muốn chọn lựa một máy ảnh mirrorless đầu tiên cho bản thân, thì nên chọn lựa trong 3 thương hiệu Olympus, Pana, Sony. Bởi đây là những thương hiệu có nhiều dòng sản phẩm mirroless nhất, do đó việc nâng cấp hay dễ dàng trao đổi thiết bị hơn. Anh chị em có thể thảm khảo những sản phẩm sau đây

  - Olympus Pen E-P3
  - Panasonic G5
  - Panasonic GX1
  - Sony Nex-3N
  - Sony Nex-5R

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53