Tin tức Màn hình iPhone 6: chưa chắc là đá Sapphire "xịn"

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi trungnguyen, 21 Tháng bảy 2014.

 1. Cách đây vài tuần, khi tấm màn hình iPhone 6 bị rò rỉ, có một số blogger công nghệ đã tiến hành thử độ bền của nó bằng dao nhọn, chìa khóa, hay bẻ cong nhưng màn hình hoàn toàn không hề hấn. Các blogger không chịu thua, họ đã nghĩ ra cách để thử xem màn hình của iPhone 6 có thực hợp chất có sapphire hay không bằng cách dựa vào độ cứng của các khoáng chất.

  Màn hình iPhone 6: chưa chắc là đá Sapphire "xịn" - 25704

  Theo Brownlee, người tiến hành bài test, giải thích độ cứng của dao thép được xếp vào 5.5 theo độ cứng, Gorilla Glass 3 trên iPhone 5s là 6.8, tinh thể sapphire là 9 và cao nhất và cứng nhất chính là kim cương ở mức 10.

  Màn hình iPhone 6: chưa chắc là đá Sapphire "xịn" - 25705

  Khi iPhone 5s ra mắt, Touch ID được Apple trang bị một lớp kính sapphire trên phím và cả kính camera mặt sau cũng là sapphire. Đó sẽ là cơ sở để chúng ta so sánh.

  Màn hình iPhone 6: chưa chắc là đá Sapphire "xịn" - 25706

  Vật liêu được dùng để test là giấy nhám với độ cứng lần lượt là garnet (thạch lựu, độ cứng 7), emery (sa thạch, độ cứng 8). Cả hai đều có độ cứng dưới sapphire. Theo thực tế thì nó sẽ không thể gây tổn hại đến sapphire.

  Màn hình iPhone 6: chưa chắc là đá Sapphire "xịn" - 25707

  Khi thử nghiệm lần lượt cả hai tờ giấy nhám lên iPhone 5s thì mặt kính bị tổn hại khá nhiều và khi thử nghiệm trên iPhone 6 thì đáng ngạc nhiên là nó cũng bị tổn hại. Tuy vậy, những vết trầy trên iPhone 6 không nhiều và sâu như trên iPhone 5s.

  Màn hình iPhone 6: chưa chắc là đá Sapphire "xịn" - 25708

  Màn hình iPhone 6: chưa chắc là đá Sapphire "xịn" - 25709

  Chỉ có một thứ vẫn không hề hấn chính là mặt kính của Touch ID. Dù đã dùng tờ giấy nhám có độ cứng cao như sa thạch ( độ cứng 8) bề mặt của Touch ID vẫn không suy suyển.

  Màn hình iPhone 6: chưa chắc là đá Sapphire "xịn" - 25710

  Vậy thì thực ra mặt kính của iPhone 6 chứa bao nhiêu thành phần là sapphire? Bạn có thể xem video clip thử nghiệm dưới đây. Hãy xem đến cuối clip sẽ có một thí nghiệm khác bất ngờ hơn dành cho bạn.

  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này