Màn hình của Samsung Galaxy A7 và các thiết bị khác có như mong đợi

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi nguyenthaivietfv, 30 Tháng mười 2014.

 1. nguyenthaivietfv Thành Viên Mới

  Đến thời điểm hiện tại thì các dòng smartphone như đầu bảng Xperia Z2 HTC, One M8 và thiết bị tầm trung là Samsung Galaxy A7 đều là những chiếc điện thoại rất tốt hiện nay, đặc biệt là những người sử dụng chắc chắn sẽ có được cảm giác thoải mái khi cầm trên tay và tự mình trải nghiệm những tính năng tuyệt vời nhất là những hình ảnh được hiển thị trên mà hình tuyệt đẹp

  Màn hình của Samsung Galaxy A7 và các thiết bị khác có như mong đợi - 42387

  Mỗi lần các hãng tung mới, ngoài so sánh cấu hình, hiệu năng thì chất lượng màn hình cũng rất được chú ý. Trong khi chờ LG G3 xuất hiện, hãy cùng đọ màn hình của 3 smartphone Android đầu bảng hiện nay.Điều đầu tiên cần phải khẳng định là chất lượng hiển thị của Xperia Z2, One M8 và Samsung Galaxy A7 đều rất tốt. Màn hình của cả 3 này đều có mật độ điểm ảnh trên 400 ppi, một giới hạn cực lớn để mắt thường có thể nhận ra sự khác biệt về độ sắc nét.

  Màn hình của Samsung Galaxy A7 và các thiết bị khác có như mong đợi - 42388

  Nếu không đặt 3 máy cạnh nhau, chắc hẳn sẽ khó lòng so sánh bởi các công nghệ màn hình được sử dụng đều là công nghệ trung cấp nhất của các hãng. Xperia Z2 sử dụng màn hình LCD với tấm nền IPS, công nghệ Triluminos và Live Colour Led. HTC One M8 sử dụng màn hình Super LCD3, tấm nền IPS; còn Samsung Galaxy A7 sử dụng màn hình Super AMOLED truyền thống của hãng.

  Màn hình của Samsung Galaxy A7 và các thiết bị khác có như mong đợi - 42389

  Về cơ bản, ưu điểm của màn hình LCD trên Z2 và M8 lại là nhược điểm của A7 và ngược lại. Nhờ sử dụng tấm nền IPS nên góc nhìn của Z2 và M8 thực sự tốt hơn A7 rõ rệt, ở các góc nhìn hẹp thì chất lượng hiển thị gần như không đổi. Trong khi đó, màn hình Super AMOLED đã nổi tiếng xưa nay về độ rực rỡ và nịnh mắt.Chỉ cần nghiêng máy một chút, có thể thấy ngay One M8 giữa bị lỗi ám vàng nghiêm trọng

  Màn hình của Samsung Galaxy A7 và các thiết bị khác có như mong đợi - 42390

  Về riêng mỗi máy lại có một chút khác biệt. Độ sáng của Xperia Z2 có vẻ kém, dẫn đến hiện tượng mờ đục hình ảnh. Màn hình của One M8 lại bị ám vàng nghiêm trọng. Ở các bức ảnh thể hiện bầu trời màu xanh thì bạn có thể nhận ra lỗi ám vàng rõ nhất. Màn hình của A7 tuy nịnh mắt nhưng do Samsung tăng cường màu sắc và độ sáng quá tay nên một số bức ảnh có sự chênh lệch lớn giữa vùng sáng/tối bị cháy sáng khá nặng.

  Màn hình của Samsung Galaxy A7 và các thiết bị khác có như mong đợi - 42391

  Cuối cùng, sau những cuộc chạy đua về phần cứng của các hãng thì chúng ta vẫn chưa thể tìm ra một màn hình hoàn hảo. Cùng xem loạt ảnh so sánh dưới đây để có cảm nhận cá nhân trước khi chọn mua máy. Thứ tự các máy từ trái sang là: Xperia Z2, HTC One M8, Samsung Galaxy A7.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53
Đi tìm mạng 4G ngon nhất hiện nay?
Đi tìm mạng 4G ngon nhất hiện nay?
bởi hainam11, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:24