Review Màn hình BenQ GL2023 phù hợp cho giới văn phòng

Thảo luận trong 'PC - iMac - Mac' bắt đầu bởi zico11, 10 Tháng tám 2016.

 1. zico11 Thành Viên Mới

  Kể từ 06/08/2014 thì một số màn hình đã có sự đột biến trong việc sử dụng công nghệ “Flicker-free” và sự quan tâm đến công nghệ trên càng ngày càng tăng khi một số người nhạy cảm với các màn hình sử dụng PWM (Pulse Width Modulation) để điều chỉnh độ sáng nhanh chóng bằng cách thay đổi đèn nền. Đến năm 2013 thì BenQ cũng đã chuyển sang sử dụng công nghệ đèn nền Flicker-Free trong nhiều mô hình của họ tạo ra. Kích thước trải dài từ 17 tới 27 inch, và trong trường hợp này mình sử dụng BenQ GL2023A.

  Cạnh đó, BenQ cũng đã ứng dụng công nghệ Senseye (Sense-Eye Technology) nâng cao chất lượng hiển thị; bạn có thể tự kiểm chứng đơn giản bằng cách kích hoạt chế độ Senseye demo. Khi kích hoạt chế độ Senseye, hình ảnh sáng hơn rất nhiều, tương phản tăng rõ rệt; rất thích hợp khi xem phim hay hình ảnh nhiều màu sắc.

  BenQ tiếp tục đem đến một sản phẩm khác là chiếc màn hình vi tính 19.5 inch GL2023A LED với tính năng Flicker-free, loại bỏ hiện tượng nhấp nháy màn hình khi nhìn dưới màn hình thứ 2 như máy quay phim, chụp ảnh hoặc cánh quạt, giúp giảm hiện tượng bị mỏi mắt khi sử dụng thời gian lâu.

  Thiết kế

  Một thiết kế dành cho dân văn phòng thì có thể nói càng tối ưu càng gọn gàn chừng nào thì lại được chuộng chừng nấy, vì đa số các dân văn phòng bây giờ thì thường làm trong các tòa nhà và kích thước, không gian chỗ ngồi phải nói là rất hạn chế nên việc lựa chọn các màn hình mở rộng thì cũng sẽ gây ra các đắn đo khi cạnh đó còn các dụng cụ để cạnh bàn làm việc.

  Màn hình BenQ GL2023 phù hợp cho giới văn phòng - 136031

  Màn hình BenQ GL2023A có thiết kế hình chữ nhật nhầm mục đích trải dài diện tích màn hình lên để tăng khả năng quan sát được nhiều tab làm việc hiện trên màn hình. Cùng với đó là viền màn hình 19mm, và tính luôn cả góc phải của màn hình khi được trang bị các nút điều khiển menu là 31mm (phần hơi nhô ra so với các cạnh còn lại). Mình không biết vì sao mà BenQ lại đặt cái trình điều khiển ngay trước mặt như này ? Có lẽ là để dễ dàng thao tác hơn ? Theo mình nghĩ thì mình đích dành cho dân văn phòng thì có khi màn hình sẽ được đặt sát cạnh bàn phân cách để tiết kiệm diện tích nên nếu như mà đưa các nút vào thì mình nghĩ việc điều chỉnh thì mình nghĩ sẽ khó khăn hơn nếu như bạn phải dời màn hình ra chỉnh và đưa vào lại.

  Màn hình BenQ GL2023 phù hợp cho giới văn phòng - 136032

  Có một lưu ý nhỏ ở đây là bạn nên cẩn thận với chiếc màn hình này, vì nó được thiết kế sử dụng loại nhựa bóng, sẽ dễ dàng bám bụi và vân tay. Nếu như bám bẩn mà bạn muốn vệ sinh em nó thì đừng dùng giấy cứng nhé, sẽ tạo ra một sự tiếc nuối đó.

  Màn hình BenQ GL2023 phù hợp cho giới văn phòng - 136033

  Chân đế của màn hình BenQ GL2023A phải nói là rất lạ vì trước giờ mình chỉ thấy những chân giữ màn hình thì thường có có một con ốc vặn lại để giữ cho màn hình và chân đế luôn có một sự “gắn kết”, thì nay GL2023A chỉ cần đặt vào khớp khi nghe tiếng “cạch” một cái là chân đế kết nối với màn hình đã vững chắc.

  Cũng tương tự như thiết kế của viền màn hình, phần chân cũng đi cùng một một nhựa bóng sẽ làm cho bạn có một nỗi lo tương tự như trên là dễ trầy xướt nhưng bù lại thì những thiết kế nhựa kiểu này lại mang tính thẫm mỹ cao hơn cho những ai có nhu cầu về mặt thiết kế nhưng khá kỹ càng. Khả năng xoay đi hướng khác của chân đế là không có vì vậy các bạn cần phải xoay lun cả màn hình đi thì mới được.

  Màn hình BenQ GL2023 phù hợp cho giới văn phòng - 136034

  Cùng với khả năng hạ xuống, nâng lên tầm 5 độ và 20 độ giúp cho bạn có thể thay đổi tư thế làm việc khi cơ thể mệt mỏi.

  Màn hình BenQ GL2023 phù hợp cho giới văn phòng - 136035

  Một hỗ trợ cho người sử dụng màn hình BenQ GL2023A này nữa là việc hỗ trợ treo tường phía sau có 4 lỗ bắt ốc tạo thành hình vuông với kích thước 100 x 100mm.

  Màn hình BenQ GL2023 phù hợp cho giới văn phòng - 136036

  Riêng về phần kết nối của màn hình GL2023A chỉ có duy nhất kết nối VGA, ngoài ra không có bất kỳ kết nối nào thêm để lựa chọn cho việc sử dụng sang hạng mục khác. Có thể đây là cách mà BenQ đưa ra thị trường để chiếc màn hình có giá tốt nhất làm hài lòng người dùng.

  Màn hình BenQ GL2023 phù hợp cho giới văn phòng - 136037
  Đơn giản là những gì mình thấy được cho phần kết nối của màn hình BenQ GL2023A.​

  Cổng nguồn được đặt ngang phía VGA nhìn sang, phải nói là quá đơn điệu và không có kết nối nào khác so với VGA và nguồn.

  Màn hình BenQ GL2023 phù hợp cho giới văn phòng - 136038

  Màn hình BenQ GL2023A sử dụng panel TN, một công nghệ tấm nền đã xuất hiện khá lâu và được khá nhiều người ưa chuộng tính cho đến thời điểm này vì giá của nó rất phù hợp với túi tiền cho ai cho nhu cầu kinh tế không cao hoặc những người muốn sử dụng nó cho nhu cầu công việc.

  Màn hình BenQ GL2023 phù hợp cho giới văn phòng - 136039


  Menu của GL2023A này có cấu tạo rất đơn giản bao gồm 4 thanh menu:

  - Display: Giúp bạn di chuyển khung hình ra đến phần viền của sản phẩm (thấy được khung viền đen) dựa vào H. Position là qua trái, phải và V. Position di chuyển lên xuống. Tiếp đó là Pixel Clock cho phép bạn điều chỉnh lại độ phân giả của màn hình tăng lên hoặc giảm xuống.

  Màn hình BenQ GL2023 phù hợp cho giới văn phòng - 136040

  - Picture: Chỉnh độ sáng, contrast, … tùy chọn các mức tương ứng với độ sáng mà mắt bạn có thể chịu được.

  Màn hình BenQ GL2023 phù hợp cho giới văn phòng - 136041

  - Picture Advanced:
  • Picture Mode: Chỉnh các chế độ màu phù hợp trong từng trường hợp mà bạn muốn sử dụng bao gồm: sRGB, Eco, Standard, Movie, Game, Photo.
  • Senseye Demo: Bật / tắt chế độ này bạn có thể thấy được chế độ đọc dành cho các Mode sẽ như thế nào, khi bật lên bạn có thể thấy được rằng sự cân bằng tải về màu mà khiến cho mắt sẽ giảm thiểu đi sự khó chịu.
  Màn hình BenQ GL2023 phù hợp cho giới văn phòng - 136042

  - System:
  • OSD Settings: Đây là nơi mà bạn cũng có thể dời khung menu đi tới các góc của màn hình cụ thể là góc trên, dưới trái và trên, dưới phải.
  Màn hình BenQ GL2023 phù hợp cho giới văn phòng - 136043

  • Auto Power Off: Cho bạn tùy chỉnh tắt màn hình khi không sử dụng lên tối đa đến 30 phút, còn có 2 mức lựa chọn nữa là 10 phút và 20 phút.
  • Information: Thông tin về mã sản phẩm mà bạn đang dùng.
  • Reset All: BenQ sẽ cho phép bạn đưa các thông số về với mặc định của nhà sản xuất nếu như có ai đó cố tình cthay đổi đi các thông số trên màn hình của bạn mà bạn không thể nhớ được là mình đã set các con số đó như thế nào.
  Màn hình BenQ GL2023 phù hợp cho giới văn phòng - 136044

  Công nghệ Flicker-free

  Theo BenQ, mỏi mắt xuất phát từ việc màn hình nhấp nháy khi sử dụng máy tính trong thời gian dài, khiến cho người dùng máy bị đau đầu, mờ mắt. Thông thường, màn hình LED-backlit sử dụng phương pháp PWM để tăng hoặc giảm độ sáng bằng cách điều chỉnh khoảng thời gian. Bằng cách thay thế chế độ xung đèn nền LED thông thường, hãng đã loại bỏ nhấp nháy ở tất cả các mức độ sáng, giúp màn hình GL2023A dễ dàng hơn với mắt khi phải sử dụng máy tính trong thời gian dài.

  Chính vì vậy, hãng BenQ đã phát triển được một công nghệ độc quyền gọi là Flicker Free để loại bỏ hiện tượng nhấp nháy của màn hình ở tất cả các độ sáng. Đó là một mạch điện phức tạp can thiệp vào hoạt động của đèn nền panel. Các màn hình LCD/LED dùng công nghệ biến điệu độ rộng xung (pulse wigth modulation) sẽ điều chỉnh tốc độ bật tắt (on/off) các điểm sáng để giảm độ sáng màn hình – càng tối thì càng bật tắt nhanh, gây nhấp nháy dữ hơn. Công nghệ Flicker Free sử dụng một hệ thống đèn nền mịn DC ( điện một chiều). Hầu hết các màn LED sử dụng công nghệ PWM (pulse width modulation) để kiểm soát độ sáng, đèn hình nhấp nháy liên tục khiến người dùng khó chịu,đau đầu và mỏi mắt, đặc biệt là trong môi trường ánh sáng yếu.

  Nhờ khử được hiện tượng nhấp nháy của đèn nền, màn hình Flicker Free cho chất lượng hiển thị tốt hơn, sắc nét hơn.

  Màn hình BenQ GL2023 phù hợp cho giới văn phòng - 136045

  Ngoài khả năng chống nhấp nháy, loạt màn hình được ứng dụng công nghệ Flicker-free của BenQ cũng hỗ trợ tính năng Senseye Reading Mode (tuỳ chỉnh nhiệt độ màu, độ sáng, tương phản, độ sắc nét).


  Màn hình BenQ GL2023 phù hợp cho giới văn phòng - 136046

  Màn hình BenQ GL2023 phù hợp cho giới văn phòng - 136047

  Màn hình BenQ GL2023 phù hợp cho giới văn phòng - 136048

  Khi dùng một chiếc màn hình dùng các công nghệ bình thường thì bạn sẽ khó nhận biết được sự ảnh hưởng của nó đến với mắt như thế nào, nếu như dùng một thời gian mà cảm thấy biểu hiện của mắt ngày càng khó chịu, cảm giác không thoải mái thì mình nghĩ các bạn nên thay chiếc màn hình tiếp xúc với mình hằng ngày để bảo vệ đôi mắt ( một trong những thứ cũng quyết định rất nhiều đối với chúng ta).

  Các chuyên gia luôn khuyến cáo rằng nếu như bạn đang sử một chiếc laptop cho nhu cầu công việc thì hãy nên kết nối nó với một màn hình riêng có các công nghệ bổ trợ cho mắt để giúp bạn có thể có được một cái nhìn thoải mái hơn cho công việc văn phòng khi phải ngồi lâu trước màn hình máy tính. Cạnh đó thì màn hình laptop kích thước cũng nhỏ khiến cho bạn đôi khi phải gáng mắt lên để xem những chi tiết hoặc những lúc bật 2, 3 ứng dụng cùng lúc.

  Trải nghiệm nhỏ trên màn hình BenQ GL2023A :

  Mình thực hiện kết nối màn hình với PC thông qua một góc làm việc nói chung là khá ổn và có thể để thêm các thứ linh tinh lên bàn như, chuột, bàn phím, hộp đựng bút, ...

  Màn hình BenQ GL2023 phù hợp cho giới văn phòng - 136049

  Giải pháp tiếp theo là mình sử dụng cho một đích làm việc với 2 màn hình cùng công việc khác nhau để khỏi phải chuyển tab qua lại cho đỡ mắc, nhất là những lúc nhập liệu mà cứ chuyển tab thì rất có thể dễ bị nhầm.

  Màn hình BenQ GL2023 phù hợp cho giới văn phòng - 136050

  Một thanh niên cùng với nỗi niềm mê game khi làm việc ở nơi công sở thì đôi khi mình cũng tranh thủ giờ nghĩ làm để chơi game thì mình cũng chơi CS:GO trên con GL2023A này, ngoài phục vụ công việc trong những góc làm việc hạn chế cho chiếc màn hình thứ 2 thì đôi lúc nó cũng giúp bạn "dễ thở" hơn trong công việc.

  Một lời khuyên nhỏ từ các chuyên gia màn hình trên thế giới thì mọi người nên trang bị cho mình một chiếc màn hình riêng để thuận tiện cho việc bảo vệ mắt vì đa phần các màn hình laptop sẽ không có các công nghệ chuyên bảo vệ mắt, hay tùy chỉnh các chế độ màu cùng các mode dành cho người ngồi trước màn hình thời gian dài.

  Ưu điểm:
  • Kích thước gọn, nhẹ
  • Dễ dàng di chuyển
  • Giá thành phù hợp
  Nhược điểm:
  • Kết nối ít, không có lựa chọn khác.
  • Chất liệu nhựa bóng, dễ bị bám vân tay
  Hỗ trợ sản phẩm : Công ty TNHH TM DV Long Khang
  Chủ đề tương tự
 2. markmaslo

  markmaslo Thành Viên Mới

  Màn hình BenQ GL2023 phù hợp cho giới văn phòng - 136833
  mấy chế độ này mua cho người lớn tuổi xài có vẻ phù hợp hơn ấy
 3. lehoangphuc

  lehoangphuc Thành Viên Mới

  mà con này ngoài thị trường giá bán là nhiu á bác ? mua cái về gắn góc cty mở rộng chơi.
 4. zico11

  zico11 Thành Viên Mới

  hình như giá giảm hơn so với mấy hôm trước rồi á bác.
  http://longkhang.com/index_vn.php/product/id/561
 5. lehahuudung

  lehahuudung Thành Viên Mới

  bất tiện cái là không xoay được ha. hình như cũng không nâng lên hạ xuống gì đc lun hả thớt ?
 6. tuyetbang

  tuyetbang Thành Viên Mới

  Màn hình BenQ GL2023 phù hợp cho giới văn phòng - 136839
  chia ra 2 màn hình tách biệt nhìn hay quá nhể. khỏi cần phải chia đôi màn hình rồi nhìn ứng dụng có phân nữa bị thu gọn, đau mắt dã man. Mua một cái như này làm việc cho nhanh hơn :D.
 7. ohumla

  ohumla Thành Viên Mới

  Màn hình BenQ GL2023 phù hợp cho giới văn phòng - 136840
  dòng thường còn được thấy khe tản nhiệt, chứ mấy dòng cao cấp mỏng mỏng bây giờ không biết nhiệt nó đi về đâu.
 8. ohumla

  ohumla Thành Viên Mới

  cái senseye là mình phải bật lên mới thấy được hả bác ?
 9. zico11

  zico11 Thành Viên Mới

  cái này là demo thôi á bác, còn tính năng thì đã được bật sẵn rồi nên không cần phải bật, tắt thêm gì nữa đâu nhé.
 10. getmode

  getmode Thành Viên Mới

  mình mở rộng như nào bằng cách nào hả bác ?
 11. tuyetbang

  tuyetbang Thành Viên Mới

  bác chọn extend trong phần kết nối với màn hình á, rồi kéo ứng dụng cần sang một bên kia thôi, còn bên đây thì để lại.
 12. hoangviet1980

  hoangviet1980 Thành Viên Mới

  Mua cho người lớn tuổi xem là phù hợp nek

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Sim phát tài phát lộc
Sim phát tài phát lộc
bởi duyanhlong, 11 Tháng mười hai 2018 lúc 08:38
số tài lộc - phát tài
số tài lộc - phát tài
bởi vunguyen22, 13 Tháng mười hai 2018 lúc 18:18
Mua sim hợp mệnh
Mua sim hợp mệnh
bởi kennys2westlife, 9 Tháng mười hai 2018 lúc 11:23