"MÁCH NƯỚC" ĐỂ KHÔNG MẤT TIỀN OAN KHI DÙNG MÁY LẠNH

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi tancuong2017, 18 Tháng năm 2017.

 1. tancuong2017 Thành Viên Mới

  Lắp đặt máy lạnh ở chỗ nóng nhất
  Để có thể "triệt tiêu" cơn nóng, nhiều người thường lắp máy lạnh ngay đúng chỗ nóng nhất. Tuy nhiên, điều này chỉ làm bạn tốn thêm tiền điện để làm mát mảng tường bị nắng hắt vào.
  Để máy lạnh hoạt động tốt và không khí lưu thông đều khắp phòng, bạn nên làm ngược lại, hãy chọn nơi mát mẻ và thoáng đãng nhất trong phòng mà lắp đặt dàn lạnh.
  Tắt điều hòa ngay khi đã mát
  Bạn sợ tốn tiền điện nên thường tắt máy lạnh khi căn phòng đã đủ mát. Đây cũng là một sai lầm đấy! Bởi mỗi lần khởi động, độ nén trong dàn lạnh sẽ hoạt động với công suất cao nhất, đồng nghĩa với việc điện sẽ tiêu hao nhất trong quá trình này.
  Để tiết kiệm điện hợp lý nhưng vẫn đảm bảo độ mát, bạn có thể chọn các loại máy lạnh có công nghệ inverter như LG V10ENP, Hitachi RAS-X10CD...
  Thay đổi nhiệt độ thường xuyên vệ sinh máy lanh
  Cũng như việc tắt/mở, việc dùng remote tăng giảm nhiệt độ máy lạnh liên tục lúc thật cao, lúc thật thấp là một sai lầm bạn nên khắc phục. Vì điều này sẽ làm đảo lộn quá trình vận hành của máy, cứ mỗi lần bạn thay đổi nhiệt độ là tiền điện sẽ "thay đổi" theo.
  Ra khỏi phòng ngay khi tắt máy
  Điều này đúng trong trường hợp bạn ra ngoài thời gian dài. Nhưng nếu chỉ ra khỏi phòng trong thời gian ngắn khoảng 30 phút, bạn không nên tắt máy lạnh mà thay vào đó chỉnh nhiệt độ lên 2-3 độ để tiết kiệm điện. Vì quá trình vận hành lại máy làm mát căn phòng sẽ "ngốn" nhiều điện năng hơn việc để nó chạy ở chế độ tiết kiệm.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
lưu giữ
lưu giữ
bởi Bienlang18, 21 Tháng năm 2020 lúc 08:09
hỏi đáp
hỏi đáp
bởi Nhung.chả, 22 Tháng năm 2020 lúc 07:36
Dùng thêm bộ nhớ
Dùng thêm bộ nhớ
bởi vncredit, 22 Tháng năm 2020 lúc 14:46