Tin tức Mã độc "WireLurke" lây nhiễm iOS và Mac ở Trung Quốc

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi trungnguyen, 6 Tháng mười một 2014.

 1. Các nhà nghiên cứu bảo mật ở Palo Alto Networks nói rằng họ đã khám phá ra một mã độc mới nhắm vào hệ điều hành Mac OS và iOS và đây là một chiến dịch lớn chưa từng thấy. Được gọi là WireLurke, mã đôc đã lây lan vào khoảng 400 ứng dụng trên Maiyadi App Store, một chợ ứng dụng bên thứ ba ở Trung Quốc.

  Mã độc "WireLurke" lây nhiễm iOS và Mac ở Trung Quốc - 43101

  Trong 6 tháng, những nhà nghiên cứu cho biết có 467 ứng dụng bị nhiễm đã được tải về 356,104 lần và "có thể đã tác động đến hàng trăm ngàn người dùng." Điểm đáng sợ ở chỗ, mã độc có thể truyền sang các thiết bị iOS khi kết nối qua USB, không cần biết ứng dụng đó đã jailbreak hay chưa.

  "WireLurke giám sát bất kì thiết bị iOS nào kết nối qua USB cùng một máy tính chạy OS X và nó sẽ cài đặt những ứng dụng từ bên thứ ba đã tải về hoặc tự động tạo ra các ứng dụng gián điệp trên thiết bị, cho dù thiết bị đó đã được bẻ khóa hay chưa. Đó là lý do vì sao chúng tôi gọi nó là "wire lurke"", những nhà nghiên cứu cho biết.

  Một khi WireLurke được cài đặt trên Mac, mã độc sẽ theo dõi kết nối USB tới một thiết bị iOS và ngay lập tức lây nhiễm sang nó. Từ đó nó sẽ thu thập thông tin như danh bạ và tin nhắn cũng như những cập nhật trên máy.

  Palo Alto Networks khuyến cáo người dùng tránh tải về những ứng dụng và game dành cho Mac từ những kho ứng dụng trên mạng, trang web hay những nguồn không đáng tin. Hãng cũng gợi ý người dùng tránh kết nối thiết bị iOS của họ vào những máy tính lạ hoặc sạc thiết bị bằng những bộ sạc không rõ nguồn gốc vì nó vẫn có thể bị gắn chip mã độc bên trong.

  iOS và Mac OS được coi là hai nền tảng bảo mật nhất nhì trên thế giới nhưng số lượng mã độc trên hai nền tảng đang dần xuất hiện và đây là lần đầu tiên có mã độc lây lan trên các máy chưa được jailbreak.
  Chủ đề tương tự
 2. huenhl296lz

  huenhl296lz Thành Viên Mới

  cảm ơn, bài viết trên giúp tôi có kinh nghi

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53
Đi tìm mạng 4G ngon nhất hiện nay?
Đi tìm mạng 4G ngon nhất hiện nay?
bởi hainam11, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:24
Chia sẻ data
Chia sẻ data
bởi nguoianhyeu, 22 Tháng hai 2019 lúc 10:34