Tin tức Lý giải vì sao Samsung vẫn dùng chất liệu nhựa cho Galaxy S5

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi VanHelsing, 24 Tháng tư 2014.

 1. "Mục tiêu chính của chúng tôi là tính tiện lợi, thân thiện và một thiết kế nhân văn hơn. Chúng tôi muốn một thứ gì đó mang lại cảm giác vui thích và... cầm chắc tay hơn. Nếu chúng tôi sử dụng chất liệu kim loại, những thiết kế tạo ra sẽ rất nặng nề và lạnh lẽo.

  Lý giải vì sao Samsung vẫn dùng chất liệu nhựa cho Galaxy S5 - 15555

  Nhưng với plastic, bề mặt sản phẩm sẽ cho cảm giác ấm áp hơn. Chúng tôi tin rằng người dùng sẽ cảm nhận được sự ấm áp và thân thiện từ thiết bị. Loại vật liệu này là tốt nhất để thể hiện hình khối và giúp biểu tượng hóa ý tưởng thiết kế của chúng tôi" - Đó là lời giải thích của nhà thiết kế sản phẩm của Samsung, Dong Hun Kim khi lý giải tại sao Samsung vẫn sử dụng chất liệu polycarbonate truyền thống.

  Lý giải vì sao Samsung vẫn dùng chất liệu nhựa cho Galaxy S5 - 15556

  Dong Hun Kim chia sẻ: "Với Galaxy S5, chúng tôi đã nghiên cứu tất cả các phương án thiết kế cũng như chất liệu sử dụng. Chúng tôi luôn cởi mở với tất cả các lựa chọn." Samsung đã phải cân nhắc rất nhiều và họ có lý do để giữ nguyên chất liệu truyền thống chứ không chỉ đơn giản là một sự bảo thủ. Trên thực tế chính chất liệu và thiết kế truyền thống của dòng Galaxy đã tạo nên thành công lớn cho nhà sản xuất Hàn Quốc này, trở thành một biểu tượng cho thế giới Android. Với công chúng khi nhắc tới smartphone người ta thường có hai đại diện để cân nhắc là iPhone hoặc "Galaxy".

  Lý giải vì sao Samsung vẫn dùng chất liệu nhựa cho Galaxy S5 - 15557

  Jeeyeun Wang, nhà thiết kế giao diện người dùng của Samsung bổ sung thêm: "Khi nói về Galaxy S5, chúng tôi đã được hứa hẹn rằng nó sẽ là thứ mà chung tôi chưa hề nhìn thấy kể từ 3 thế hệ trước đó: sự quay trở về với những khái niệm căn bản ("back to basics"). Back to basics ở đây là một trải nghiệm xuyên suốt và bạn sẽ cảm nhận được nó trong suốt quá trình sử dụng. Với Galaxy S5 chúng tôi có một sự tập trung mới vào các tính năng cốt lõi (như camera, trình duyệt và tính năng chia sẻ). Chúng tôi phải đảm bảo những tính năng này hoạt động tốt hơn, hoàn hảo hơn và đó là tinh thần của "back to basics" trên Galaxy S5.

  Lý giải vì sao Samsung vẫn dùng chất liệu nhựa cho Galaxy S5 - 15558

  Min Cho, giám đốc marketing sản phẩm bổ sung thêm về cách mà người dùng sử dụng những chiếc smartphone với nhấn mạnh rằng những gì ảnh hưởng nhiều nhất tới người dùng chính là những thứ... hiển thị trên màn hình. Đội ngũ nghiên cứu của Samsung đã thực hiện khảo sát với hơn 3.000 người dùng Galaxy S4 trên toàn cầu, thậm chí với một vài người tham gia, Samsung đã dõi theo họ 24 giờ mỗi ngày trong nhiều ngày liên tục (dĩ nhiên là đã có thỏa thuận giữa đôi bên) để tìm ra những gì là tốt nhất mà Samsung phải thực hiện trên thế hệ tiếp theo của Galaxy. Trên thực tế, đã có rất nhiều người tình nguyện tham gia khảo sát vì rõ ràng những kết quả khảo sát sẽ giúp Samsung phục vụ họ tốt hơn.

  Min Cho kết luận cho chia sẻ của mình bằng việc bổ sung rằng Samsung đang tiếp tục tiến lên phía trước với những "sáng tạo có ý nghĩa" và khi nhìn vào danh sách dài những sản phẩm của hãng, chúng ta sẽ thấy Samsung không hề "lười" thử nghiệm những cái mới mẻ cũng như không bao giờ ngừng các cải tiến liên tục và hiệu quả cho thiết bị của mình trên cơ sở mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

  Theo Engadget
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Nên dùng dịch vụ nào
Nên dùng dịch vụ nào
bởi vncredit, 25 Tháng năm 2020 lúc 14:40
lưu giữ
lưu giữ
bởi Bienlang18, 21 Tháng năm 2020 lúc 08:09
hỏi đáp
hỏi đáp
bởi Nhung.chả, 22 Tháng năm 2020 lúc 07:36
Dùng thêm bộ nhớ
Dùng thêm bộ nhớ
bởi vncredit, 22 Tháng năm 2020 lúc 14:46