Đời sống Lý do bếp điện từ trở thành xu hướng năm 2016

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi k46h5dhtm, 11 Tháng một 2017.

 1. k46h5dhtm Thành Viên Mới

  Ngày nay, dùng bếp điện từ đã là xu hướng chung của các nhà nội trợ. Bếp điện từ đem lại sự an toàn, tiết kiệm, thông minh, sạch sẽ, thân thiện môi trường.

  Không gì quý bằng sức khỏe, tính mạng con người. Các cụ thường nói còn người là còn của, hay sức khỏe là vàng. Khi tình trạng bình ga cháy nổ nhiều, đun nấu bằng bếp ga như ôm quả bom ga trong nhà, không biết cháy nổ lúc nào mà lường. Không chỉ nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng mà nấu ăn bằng bếp ga, bếp than ảnh hưởng đến sức khỏe. Các khí độc của bếp ga, bếp than cũng là một nhân tố lớn khiến con người mắc các bệnh nan y về phổi. “Theo con số thống kê, hiện nay ở Việt Nam ung thư phổi đang là một trong số những bệnh ung thư có tỉ lệ tử vong hàng đầu. Mỗi năm có khoảng trên 20.000 người mắc mới và khoảng hơn 17.000 người tử vong vì căn bệnh này”. (Nguồn Bệnh viện Bạch Mai).

  Lý do bếp điện từ trở thành xu hướng năm 2016 - 164646


  An toàn là tiêu chí đầu tiên khiến bếp điện từ trở thành xu hướng năm 2016

  Bếp điện từ không chỉ an toàn cho người dùng bởi không gây cháy nổ, không sản sinh ra khí độc hại như CO, CO2, bếp không sinh ra khói , không đốt cháy oxy gây hại cho sức khỏe và môi trường. Bếp còn có tính thẩm mỹ cao bởi thiết kế hiện đại, không tốn không gian, sang trọng và dễ dàng vệ sinh.

  Lý do bếp điện từ trở thành xu hướng năm 2016 - 164647


  Bếp điện từ loại bếp sử dụng dòng điện Foucault trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện. Dòng điện này được gọi là dòng điện cảm ứng. Đáy nồi nhiễm từ bằng kim loại nằm trong khu vực này sẽ sinh ra dòng điện và nóng lên, sinh nhiệt và làm chín thức ăn, còn các vùng khác vẫn mát lạnh. Do không bi thất thoát nhiệt ra môi trường và các vùng không có nồi nên bếp đạt hiêu suất tối đa và tiết kiệm điện cho người dùng.

  Xem thêm: Bếp gas nhập khẩu


  Bếp điện từ tiết kiệm điện năng cho người dùng


  Nếu như hiệu suất của bếp ga chỉ đạt 40-50%, bếp cồn 48%, bếp điện 70%, lò vi sóng 70% thì bếp điện từ đạt tới 90%. Các chuyên gia đã chứng minh, khi đun sôi 1 lít nước thì bếp ga cần hơn 4 phút để đun sôi trong khi bếp điện từ chỉ cần 2 phút để làm việc này. Nếu bếp ga cần 600 đồng để đun sôi nước thì bếp điện từ chỉ tiêu tốn hơn 100 đồng. Theo đó với gia đình thông thường 1 ngày đun nấu 2 lần, 1 tháng xài hết 1 bình ga thì sử dụng bếp điện từ tiêu tốn dưới 70 số điện.

  Như hiện nay, có một số hãng như Chefs đã trang bị cho bếp điện từ tính năng Inverter siêu tiết kiệm điện. Để biết chi tiết công nghệ Inverter, vui lòng tham khảo bài viết: Siêu tiết kiệm với bếp điện từ Chefs EH - DIH888.

  Xem thêm: Bếp điện giá rẻ
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Sim phát tài phát lộc
Sim phát tài phát lộc
bởi duyanhlong, 11 Tháng mười hai 2018 lúc 08:38
số tài lộc - phát tài
số tài lộc - phát tài
bởi vunguyen22, 13 Tháng mười hai 2018 lúc 18:18
Mua thêm dung lượng viettel như thế nào?
Mua thêm dung lượng viettel như thế nào?
bởi TTmeoden, 14 Tháng mười hai 2018 lúc 19:47
Lắp gói cước internet nào để chơi PUBG
Lắp gói cước internet nào để chơi PUBG
bởi nvt22vn, 10 Tháng mười hai 2018 lúc 07:47