Lúc chọn sơn chống thấm chất lượng cao nên lưu ý những gì? - Sơn Davosa

Thảo luận trong 'Sự kiện Công nghệ - Offline' bắt đầu bởi davosapaint, 11 Tháng hai 2019.

 1. davosapaint Thành Viên Mới

  Để quá trình thi công sơn chống thấm mang đến hiệu quả cao nhất thì bắt buộc các bạn phải tuân thủ đúng các quy tắc chống thấm, tiến hành đúng theo quy trình khuyến cáo và chọn sản phẩm sơn chống thấm chất lượng cao.

  1- Lựa chọn sơn chống thấm tốt nhất

  Một trong các tiêu chí trọng yếu nhất đảm bảo hiệu quả của việc chống thấm chính là chất lượng sơn chống thấm. Như chúng ta đã biết, 1 khi công trình bị thấm, dột thì đồng nghĩa với việc độ bền và độ an toàn của căn nhà đang bị đe dọa.

  Những vệt thấm nước sẽ gây ra ảnh hưởng tới kết cấu của công trình, tạo ra nấm mốc, không những gây hại đến sức khỏe, chất lượng sống bên trong mà lâu dài còn dẫn tới nứt, sụp đổ, ảnh hưởng đến tính mạng của con người. Chính vì lẽ đó đối với việc lựa chọn sơn chống thấm, chủ nhà chớ nên ham rẻ, ngược lại, cần phải đầu tư thời gian cũng như tiền bạc để chọn lựa được sản phẩm sơn chống thấm hiệu quả nhất.

  2- Tuân thủ nguyên tắc trong việc sơn chống thấm

  Có nhiều nguyên do dẫn đến hiện tượng thấm, dột cho căn nhà của bạn. Chẳng hạn như vì bê tông không được dầm kỹ, lớp trát bên ngoài ko chắc chắn, xây ko no mạch hoặc là hư hỏng màng sơn chống thấm, hư hỏng lớp giấy cách nước… Để tránh được hiện tượng này, ban đầu các bạn cần tuân thủ đúng những quy tắc trong việc chống thấm:

  - Chống thấm ở phía bắt đầu nguồn nước để có phương án chủ động, hiệu quả. Cách chống thấm phía sau nguồn nước chỉ nên thực hiện nếu bạn ko có hướng nào để chủ động cho công việc chống thấm từ nơi xuất phát nguồn nước vì phương pháp bị động này mang lại hiệu quả ko cao.

  - Chống thấm đa lớp: có nghĩa là áp dụng một cách liên tiếp các giải pháp, những lớp chống thấm thay vì chỉ đại khái 1 lần với 1 phương pháp duy nhất. Ví dụ đối với những bức tường có bề mặt không được bằng phẳng thì chúng ta không thể chỉ quét 1 lớp sơn chống thấm là hoàn thiện, để bảo đảm hiệu quả thì quy trình buộc phải phức tạp hơn nhiều rồi mới bắt đầu sơn chống thấm.

  Trường hợp bề mặt cần phải chống thấm có cấu trúc là bê tông hay là bê tông cốt thép thì trước tiên, chúng ta cần dầm cho thật chặt kết cấu, vừa bảo đảm độ bền chắc của ngôi nhà, vừa tăng khả năng chống nước, tiếp đấy mới tiến hành dùng sơn chống thấm.

  Nguồn: Sơn chống thấm Davosa
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này