Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình?

Thảo luận trong 'PC - iMac - Mac' bắt đầu bởi qwertyF, 10 Tháng mười hai 2013.

 1. qwertyF Thành Viên Mới

  Lập trình là một công việc cực kì trí tuệ và thú vị, song với số lượng ngôn ngữ lập trình quá nhiều như hiện nay, đâu là ngôn ngữ lập trình tốt nhất cho người mới bắt đầu? Hãy cùng trang công nghệ LifeHacker đi tìm câu trả lời cho câu hỏi hết sức phổ biến này.

  Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 5936

  Thực tế, câu hỏi "Tôi nên học ngôn ngữ nào khi mới bắt đầu lập trình?" là một câu hỏi gây tranh cãi, ngay cả với những kỹ sư, giảng viên kì cựu nhất. Nếu bạn hỏi 10 lập trình viên "Đâu là ngôn ngữ tốt nhất cho 'lính mới'?", bạn hoàn toàn có thể nhận được 10 câu trả lời khác nhau.

  Để tìm ra ngôn ngữ lập trình phù hợp nhất, bạn không chỉ cần đánh giá mức độ dễ học của mỗi ngôn ngữ, mà còn cần xem xét xem bạn sẽ lập trình trong các dự án như thế nào, yếu tố bạn ưa thích nhất ở lập trình là gì và liệu xem lập trình có trở thành nghề kiếm sống của bạn hay không.

  Vì sao bạn muốn học lập trình?

  Tùy vào lý do bạn muốn học lập trình, rất có thể câu trả lời đã được xác định sẵn cho bạn. Nếu bạn muốn thiết kế website hoặc ứng dụng nền web, bạn cần học HTML, CSS, Javascript để tạo ra các trang web hoàn chỉnh, và có lẽ là PHP để tạo ra hệ thống nền web hoàn chỉnh. Nếu bạn chủ yếu muốn phát triển ứng dụng di động hãy học Objective-C để lập trình cho iOS và học Java để lập trình cho Android.

  Nếu bạn xác định rằng mình sẽ lập trình phục vụ cho nhiều mục đích, nhiều dự án, hoặc muốn thử nghiệm nhiều ngôn ngữ/công nghệ khác nhau, bạn cần phải học các khái niệm căn bản về lập trình một cách căn bản, và bắt đầu "học cách suy nghĩ như một lập trình viên đích thực". Bằng cách tiếp cận này, bất kể là bạn bắt đầu học bằng ngôn ngữ nào đầu tiên, bạn có thể dễ dàng tiếp cận các ngôn ngữ mới trong tương lai.

  Các ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất

  Phần lớn các ngôn ngữ lập trình "chính thống" (được nhiều người sử dụng) như C, Java, C#, Perl, Ruby và Python đều có thể thực hiện các tác vụ giống nhau (hoặc gần giống nhau). Ví dụ Java là một ngôn ngữ lập trình hoạt động đa nền tảng (không phụ thuộc vào hệ điều hành, bất kể là Windows, Linux hay Mac), song các ứng dụng Python cũng có thể chạy trên Windows và Linux gần như tương đồng nhau. Bạn có thể dùng Java để viết các ứng dụng nền web lớn và Ruby cũng có khả năng này.

  Do nhiều ngôn ngữ lập trình được xây dựng dựa trên các ngôn ngữ lập trình khác (ví dụ, Microsoft bị chỉ trích là đã "ăn cắp" từ Java để tạo ra C#), cấu trúc câu lệnh trên các ngôn ngữ này là gần như giống hệt nhau. Hãy thử xem ví dụ dưới đây về bài toán kinh điển "Hello World" (khi học một ngôn ngữ/công nghệ mới, điều đầu tiên mà bạn cần làm bao giờ cũng sẽ là tìm cách hiển thị dòng chữ "Hello World"):

  Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 5937

  Như bạn có thể thấy, cách viết của C# và Java gần như giống hệt nhau; trong khi cách viết của Python và Perl cũng không quá khác biệt.

  Tuy vậy, giữa các ngôn ngữ có thể có sự khác biệt lớn về cách cài đặt, sử dụng… Tạp chí SOA World Magazine đưa ra lời khuyên như sau:

  "Nếu bạn nhìn rất kĩ vào các ví dụ, bạn có thể thấy một vài ví dụ khá đơn giản, một số khác khá phức tạp, một số ngôn ngữ yêu cầu phải có dấu chấm phẩy (;) ở cuối câu lệnh, một số khác thì không. Nếu bạn mới bắt đầu lập trình, đôi khi bạn nên chọn các ngôn ngữ không có quá nhiều qui luật về cú pháp và logic, bởi nhờ đó mà ngôn ngữ này không thể "tự gây khó dễ cho chính mình". Nếu bạn vừa thử một ngôn ngữ nào đó và cảm thấy không thoải mái, hãy đổi sang ngôn ngữ khác!".

  Sau đây là tổng quan về một số ngôn ngữ phổ biến nhất:

  C: Viết ra các đoạn mã nguồn có hiệu năng cao

  Có thể nói rằng C là ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều nhất. Việc các lập trình viên cần biết sử dụng C giống như là các bác sĩ cần phải biết cấu tạo cơ thể con người vậy. C là một ngôn ngữ có bậc khá thấp (cách xa ngôn ngữ người, và gần với ngôn ngữ máy), do đó bạn sẽ học các nguyên tắc căn bản về cách tương tác với phần cứng. Bạn cũng sẽ học cách debug (theo dõi chương trình để phát hiện, sửa lỗi), quản lý bộ nhớ, và học cả cách hoạt động của phần cứng máy vi tính. Với các ngôn ngữ bậc cao hơn (như Java), bạn sẽ không có cơ hội học những kiến thức này, và bởi vậy học C là một cách chuẩn bị rất tốt để bước lên các ngôn ngữ khác. C được coi là "ông tổ" của các ngôn ngữ lập trình bậc cao như Java, JavaScript và C#.

  Tuy vậy, do C là một ngôn ngữ khá "bài bản", việc học lập trình với C sẽ khó khăn hơn các ngôn ngữ khác. Nếu bạn không cần viết các chương trình tương tác quá sâu với phần cứng (ví dụ như truy cập vào driver của thiết bị, hoặc viết các phần mở rộng cho hệ điều hành…), học C sẽ gây lãng phí thời gian – có thể là vô ích. Nói tóm lại, trong khi học C sẽ giúp bạn viết các chương trình tương tác sâu với hệ thống, bạn sẽ phải tốn rất, rất nhiều thời gian học trước khi có thể tạo ra một sản phẩm có ý nghĩa.

  Java: Lựa chọn hợp lý, phù hợp với thực tiễn

  Java là ngôn ngữ lập trình phổ biến thứ 2 trên thế giới. Java áp dụng gần như triệt để các nguyên tắc Lập trình Hướng đối tượng (OOP) – một mô hình được thực hiện trên hầu hết các ngôn ngữ hiện đại như C++, Perl, Python và PHP. Khi đã học Java, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được các ngôn ngữ OOP khác.

  Java có thế mạnh là được sử dụng rất nhiều. Bạn có thể dễ dàng tìm được câu trả lời cho các bài toán căn bản trên Java, cộng đồng sử dụng Java cũng rất lớn (và do vậy khả năng được trợ giúp của bạn cũng sẽ lớn hơn), và ngôn ngữ Java được sử dụng cho rất nhiều mục đích (viết ứng dụng nền web, nền Windows, nền Android hoặc gần như là bất cứ hệ điều hành nào khác), do đó lựa chọn học Java là một lựa chọn khá khôn ngoan. Trong khi bạn không thể "chọc" sâu xuống hệ thống như C, Java vẫn cho phép bạn sử dụng các phần quan trọng như hệ thống tập tin, đồ họa, âm thanh, mạng… trên các hệ điều hành khác nhau.

  Python: Dễ học và thú vị

  Nhiều lập trình viên sẽ khuyên bạn học Python đầu tiên, bởi ngôn ngữ này khá đơn giản song lại có rất nhiều khả năng. Mã nguồn Python rất dễ đọc, và cũng đòi hỏi bạn phải làm theo các phong cách lập trình nên có (ví dụ như sắp xếp mã nguồn cho dễ đọc) trong khi lại không quá đòi hỏi gắt gao về cú pháp (ví dụ như phải thêm dấu chấm phẩy ở cuối câu lệnh).

  Theo Patrick Jordan, chuyên gia tại Ariel Computing, so với thời gian cần thiết để viết các mã nguồn đơn giản trong các ngôn ngữ khác như C, Java và BASIC, Pythonn "đòi hỏi ít thời gian hơn, ít dòng code hơn, và đòi hỏi ít khái niệm cần phải học để đạt được một mục đích xác định hơn. Cuối cùng, lập trình với Python khá thú vị. Sự thú vị và khả năng thành công sẽ tạo ra sự tự tin và hứng thú cho học viên, và sau đó họ sẽ học lập trình dễ dàng hơn".

  SOA World cho rằng Python là một lựa chọn bắt buộc đối với những người muốn làm việc với Linux (hoặc đã quen với Linux từ trước). Nhờ được sử dụng trên các trang web nổi tiếng như Pinterest và Instagram, Python cũng đang ngày một phổ biến hơn.

  JavaScript: Để lập trình web

  Dù được đặt tên theo Java (vì lý do thương mại), JavaScript rất khác biệt so với Java. JavaScript có thể được coi là ngôn ngữ lập trình được hỗ trợ nhiều nhất, do tất cả các trình duyệt web đều hỗ trợ JavaScript. JavaScript được coi là 1 trong 3 thành phần căn bản của web: HTML chứa nội dung, CSS chứa giao diện và JavaScript đảm nhiệm vai trò tương tác động. JavaScript có cú pháp khá dễ sử dụng, bạn mất ít thời gian để viết và có thể dễ dàng đánh giá thành quả của mình khi lập trình JavaScript, và bạn cũng không cần tới quá nhiều công cụ pháp triển như các ngôn ngữ khác. Nói tóm lại, nếu bạn muốn tạo ra các trang web hấp dẫn, JavaScript là lựa chọn bắt buộc.

  Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 5938

  Lựa chọn đường đi cho mình

  Nếu bạn muốn lựa chọn lập trình làm nghề nghiệp, hãy cân nhắc những lời khuyên sau đây từ Dev/Code/Hack:

  - Lập trình Back-end/Server-side: Python, Ruby, PHP, Java hoặc .NET. Bạn cần phải có kiến thức về cơ sở dữ liệu và nên có kiến thức quản trị hệ thống.

  - Lập trình Front-end/Client-side: HTML, CSS và Javascript. Bạn nên có khả năng thiết kế tốt.

  [*] Thế nào là Front-end và Back-end? Ví dụ, khi bạn đọc bài trên VnReview, phần trang web được hiển thị trên trình duyệt của bạn được coi là front-end. Các xử lý mang tính hệ thống mà người dùng cuối không biết tới (ví dụ, lấy nội dung trang web từ cơ sở dữ liệu) sẽ được xử lý trong phần "back-end" của máy chủ.

  - Lập trình di động: Objective-C cho iOS và Java cho Android. Bạn nên có kiến thức HTML/CSS để lập trình web cho thiết bị di động. Bạn cũng nên có kiến thức server-side.

  - Lập trình 3D/lập trình game: C/C++, OpenGL. Bạn nên có thẩm mỹ tốt và tư duy sáng tạo.

  - Lập trình cho các hệ thống đòi hỏi hiệu năng cao: C/C++ hoặc Java. Bạn nên có kỹ năng toán học và kỹ năng phân tích lượng tốt.

  Nói tóm lại, học "code" là một con đường có rất nhiều xuất phát điểm. Điều quan trọng nhất là bạn phải biết mình cần gì: cần giải quyết vấn đề gì hoặc xây dựng ra các ứng dụng dạng nào. Blog Programming is terribleđưa ra kết luận:

  "Ngôn ngữ đầu tiên mà bạn học được là ngôn ngữ khó nhất mà bạn sẽ học. Lựa chọn đường đi nhỏ bé hơn và dễ dàng hơn biến trải nghiệm này thành một chuyến phiêu lưu, hơn là một thử thách. Xuất phát điểm không quan trọng, miễn là bạn tiếp tục đi – tiếp tục viết code, tiếp tục đọc code. Cũng đừng quên test chúng. Một khi bạn đã lựa chọn được một ngôn ngữ thực sự giúp bạn vừa lòng, việc học các ngôn ngữ mới sẽ ít khó khăn hơn, và bạn sẽ tiếp tục thu về các kỹ năng mới".

  Lê Hoàng

  Theo Life Hacker
  Chủ đề tương tự
 2. doangiajsc

  doangiajsc Người bạn thân thiết của CongNghe.5giay

  Tưởng bác thớt giật title xong sẽ viết những cái Basic nhất để cho ae newbie có thể hiều rõ, định hướng được... làm 1 tràng, nhìn vô mù tịt...

  Kết bài thấy lê Hoàng, ghe quá, chắc không phải lê hoàng già ngày xưa chứ?

  Nói thiệt ai mà thích, có khả năng code thì cứ Pascal, Delphi, C, C++, VB mà học. Học xong rồi thi mấy thằng còn lại chỉ là chuyển đọc và hiều...
 3. doangiajsc

  doangiajsc Người bạn thân thiết của CongNghe.5giay

  Chủ thớt hay mod, admin... phải xoá quảng cáo này đi chứ nhỉ? Quảng cáo thì còn coi đươc chứ Phạm pháp thế kia thì...
 4. etusdghfs

  etusdghfs Thành Viên Mới

  THIẾT KẾ WEB TẠI THIETKEWEBCHUYEN.COM THEO YÊU CẦU TRỌN GÓI CHỈ 1.990.000 VND - 0934150770 (VIBER) - 0978106552 (ZALO)(Mr. Hoàng) - Chỉ với 1,990,000 VNĐ ( giá trọn gói), bạn sẽ có 1 trang web thiết kế theo yêu cầu riêng để giới thiệu sản phẩm, giới thiệu công ty, không bắt buộc bạn phải theo web mẫu có sẵn, không dùng mã nguồn mở, coding thủ công 100% chuẩn SEO, chi phí đã bao gồm tên miền quốc tế + và tặng kèm hosting 3 Gb server VN ( trị giá tặng >1,650,000 VNĐ) kèm theo.

  NẾU BẠN ĐÃ CÓ TÊN MIỀN, BẠN CHỈ PHẢI TRẢ 1,800,000 VNĐ
  * BẢO HÀNH WEBSITE VĨNH VIỄN.

  Liên hệ theo thông tin sau, không comment dưới bài viết vì mình không xem lại tin đăng tại đây.
  + 0934150770 (VIBER) - 0978106552 (ZALO)(Mr. Hoàng) ( bạn có thể nhắn tin để yêu cầu gọi lại miễn phí)
  + Email: hohoanganh205@yahoo.com - SKYPE: hohoanganh205
  + website: thietkewebchuyen.com

  Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 82474
 5. TON8686791

  TON8686791 Thành Viên Mới

  Dịch vụ đăng tin giá rẻ Mr. Trí 0937 300 081

  Bán hàng Online đang trở thành phương pháp tiếp thị ngày càng phổ biến và hiệu quả. Doanh Nghiệp bạn đang có những sản phẩm mong muốn bán ra thị trường. Nhưng bạn có quá nhiều việc phải làm! bạn không có nhiều thời gian dành cho việc đăng tin lên những trang bán hàng. Vì vậy hiệu quả bán hàng không đạt doanh số đề ra . Tại sao bạn không nghĩ đến một giải pháp khác mà sản phẩm của bạn vẫn được nhiều người biết đến một cách rộng rãi trên mạng. Hãy gọi đến dịch vụ đăng tin lên forum của chúng tôi, dịch vụ đăng tin giá rẻ của chúng tôi sẽ làm phần việc đó để đưa sản phẩm của bạn có trên TOP Google.


  GÓI 1
  - Chi phí : 800.000 VND / 01 tháng
  - Biên soạn nội dung tin đăng.
  - 300 tin mỗi ngày.
  - Báo cáo thống kê hàng ngày.

  GÓI 2
  - Chi phí : 1.300.000 VND / 01 tháng
  - Biên soạn nội dung tin đăng
  - 500 cho tin mỗi ngày.
  - Báo cáo thống kê hàng ngày.

  GÓI 3
  - Chi phí : 1.900.000 VND / 01 tháng
  - Biên soạn nội dung tin đăng
  - 800 cho tin mỗi ngày.
  - Báo cáo thống kê hàng ngày.

  GÓI 4
  - Chi phí : 3.000.000 VND / 01 tháng
  - Biên soạn nội dung tin đăng.
  - 1300 tin mỗi ngày.
  - Báo cáo thống kê hàng ngày.

  GÓI 5
  - Chi phí : 4.500.000 VND / 01 tháng
  - Biên soạn nội dung tin đăng.
  - 2,000 tin mỗi ngày.
  - Báo cáo thống kê hàng ngày.

  GÓI 6
  - Chi phí : 6.500.000 VND / 01 tháng
  - Biên soạn nội dung tin đăng
  - 3,000 tin mỗi ngày.
  - Báo cáo thống kê hàng ngày.

  Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ:

  Mr.Trí: 0937 300 081

  + Hợp đồng 03 tháng giảm 5%
  + Hợp đồng 06 tháng giảm 10%
  + Hợp đồng 12 tháng giảm 15%


  + Với mọi gói chúng tôi đều thực hiện đầy đủ mọi chức năng cho quý khách hàng: Báo cáo đầy đủ nội dung tin cho khách hàng, thay đổi nội dung và chọn website theo yêu cầu của khách hàng.
  + Phù hợp với Cá Nhân, Doanh Nghiệp lớn nhỏ bán sản phẩm hoặc quảng bá thương hiệu lâu dài trên Internet.

 6. HOA2661747

  HOA2661747 Thành Viên Mới

  Dịch vụ đăng tin quảng cáo lên nhiều forum Mr. Trí 0937 300 081

  Bán hàng Online đang trở thành phương pháp quảng bá sản phẩm càng ngày càng phổ biến và hiệu quả. Công Ty bạn đang có những sản phẩm mong muốn bán ra thị trường. Nhưng bạn có quá nhiều việc phải làm! bạn không có nhiều thời gian dành cho việc đăng tin lên những trang bán hàng. Vì vậy hiệu quả bán hàng không đạt doanh số . Tại sao bạn không nghĩ đến một giải pháp khác mà sản phẩm của bạn vẫn được quảng cáo một cách rộng rãi trên mạng. Hãy gọi đến dịch vụ đăng tin quảng cáo rao vặt của chúng tôi, dịch vụ đăng tin marketing giá rẻ của chúng tôi sẽ làm phần việc đó để đưa sản phẩm của bạn lên TOP Google.


  GÓI 1
  - Chi phí : 800.000 VND / 01 tháng
  - Biên soạn nội dung tin đăng.
  - 300 tin mỗi ngày.
  - Báo cáo thống kê hàng ngày.

  GÓI 2
  - Chi phí : 1.300.000 VND / 01 tháng
  - Biên soạn nội dung tin đăng
  - 500 cho tin mỗi ngày.
  - Báo cáo thống kê hàng ngày.

  GÓI 3
  - Chi phí : 1.900.000 VND / 01 tháng
  - Biên soạn nội dung tin đăng
  - 800 cho tin mỗi ngày.
  - Báo cáo thống kê hàng ngày.

  GÓI 4
  - Chi phí : 3.000.000 VND / 01 tháng
  - Biên soạn nội dung tin đăng.
  - 1300 tin mỗi ngày.
  - Báo cáo thống kê hàng ngày.

  GÓI 5
  - Chi phí : 4.500.000 VND / 01 tháng
  - Biên soạn nội dung tin đăng.
  - 2,000 tin mỗi ngày.
  - Báo cáo thống kê hàng ngày.

  GÓI 6
  - Chi phí : 6.500.000 VND / 01 tháng
  - Biên soạn nội dung tin đăng
  - 3,000 tin mỗi ngày.
  - Báo cáo thống kê hàng ngày.

  Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ:

  Mr.Trí: 0937 300 081

  + Hợp đồng 03 tháng giảm 5%
  + Hợp đồng 06 tháng giảm 10%
  + Hợp đồng 12 tháng giảm 15%


  + Với mọi gói chúng tôi đều thực hiện đầy đủ mọi chức năng cho quý khách hàng: Báo cáo đầy đủ nội dung tin cho khách hàng, thay đổi nội dung và chọn website theo yêu cầu của khách hàng.
  + Phù hợp với Cá Nhân, Doanh Nghiệp lớn nhỏ bán sản phẩm hoặc quảng bá thương hiệu lâu dài trên Internet.

 7. nguyentattrung

  nguyentattrung Thành Viên Mới

  nhớ ngày xưa học passcan lớp 11 học xong không biết để làm gì
 8. oaiejfldj

  oaiejfldj Thành Viên Mới

  THIẾT KẾ WEB 500K tại ThietKeWebChuyen. Com - 0934150770 (VIBER) - 0978106552 (ZALO)(Mr. Hoàng)

  Nhằm hỗ trợ cho tất cả các cá nhân/cửa hàng/cty/doanh nghiệp …trong giai đoạn đầu khởi nghiệp cần website phát triển kinh doanh và tiết kiệm chi phí. Thiết kế web Thế Hòang đưa ra gói web 500k, áp dụng như sau:

  1/
  Bạn chọn 1 trong những mẫu giao diện web có sẵn sau đây mà bạn cảm thấy ưng ý, chúng tôi hỗ trợ bạn thay đổi màu sắc, banner… trên web theo yêu cầu phù hợp với ngành nghề kinh doanh của bạn.
  2/ Sau khi website được thay đổi xong, bạn sẽ được hỗ trợ/cung cấp tài liệu sử dụng trang quản trị (admin) để bạn có thể toàn quyền chỉnh sửa/cập nhật sản phẩm thoải mái theo ngành nghề kinh doanh của mình.
  3/ Bạn chỉ phải trả chi phí lưu trữ website trên Server của chúng tôi với giá siêu rẻ bên dưới.
  4/ Chúng tôi cam kết code nền website tối ưu chuẩn SEO, coding thủ công 100% theo MVC, ko mã nguồn mở. Code nền này sử dụng cho các gói web cao cấp.

  Liên hệ theo thông tin sau, không comment dưới bài viết vì mình không xem lại tin đăng tại đây.
  + 0934150770 (VIBER) - 0978106552 (ZALO)(Mr. Hoàng) ( bạn có thể nhắn tin để yêu cầu gọi lại miễn phí)
  + Email: hohoanganh205@ yahoo. com - SKYPE: hohoanganh205
  + website: thietkewebchuyen. com
 9. HuynhThanhThao

  HuynhThanhThao Thành Viên Mới

  BỘ CHĂN GA DÀNH CHO TRẺ EM
  Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 92252Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 92253Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 92254Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 92255Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 92256

  HOTLINE: 01698 933913

  Chất liệu: 100% sợi microfiber
  Nhãn hiệu: SESA Living
  Nguồn gốc: nhập khẩu từ Hàn Quốc
  GIÁ: CALL


  Bộ sản phẩm gồm:

  01 VỎ CHĂN (160*210cm), 02 BAO GỐI (40*60cm),01 LÓT NỆM( 1500*210cm), 01 GA
  (150*205 cm)  Mẫu mã đa dạng, mềm mại, màu sắc trẻ trung, bắt mắt, tạo cho bé giấc ngủ ngon nhất
  CÔNG NGHỆ:


  1.ANTI -ALLERGY: Chống vi khuẩn, côn trùng.

  Môi trường vi khuẩn khó ở trong Microfiber vì cấu trúc của MF khác hẳn với Contton:

  +MF :cấu trúc sợi nhỏ chỉ bằng 1/100 sợi tóc con người,sợi dài hơn

  +Cotton: ngắn hơn và sợi to hơn

  · Không có không gian, chổ trống cho vi khuẩn sinh sống

  2. NO DUST: ngăn ngừa bụi:

  -Theo thống kê 80% chúng ta bị bệnh phổi nhiều nhất là vì BỤI

  -MF : chống nguy cơ bám bụi khi sử dụng

  3.BEST SMELL: không để mùi hôi

  -Khi ngủ cơ thể bốc ra hơi, mùi vào :không khí và còn lại là trên bộ chăn ra của mình.

  -MF : không thấm mùi ,không để lại mùi trên sản phẩm khi sử dụng .

  4.SKIN CARE: bảo vệ da

  -Chất liệu mềm , nhẹ nhàng như vải Silk

  - Gíup giữ ấm cơ thể vào mùa đông

  -Mát mẻ vào mùa hè

  *Không bị đổ long khi xài thời gian dài như Cotton.

  5.EASY TO LAUNDRY: dễ giặt ủi

  -Nhanh khô

  -Không cần giặt quá nhiều xà bông, chất tẩy ( lượng sử dụng 1/3 so với lượng thông thường)

  -Không cần giặt nước nóng,nhiệt độ dưới 40[sup]o‑[/sup]C

  -Ít nhăn

  6.GOOD COLOR: ít phai màu

  -Phơi dưới ánh nắng hoặc sử dụng lâu ngày thì ít phai màu hơn sản phẩm khác.


  SẢN PHẨM: KHÔNG BÁM BỤI - KHÔNG BÁM MÙI – KHÔNG GÂY DỊ ỨNG CHO DA NHẠY CẢM
  BẢO VỆ SỨC KHỎE GIA ĐÌNH BẠN
  ................................................
  Showroom: 89 Lương Định Của, khu phố 3, Phường Bình An Quận 2 (TPHCM)
  Website: goinem. com


  Face: changoinemhanquoc
  Email:welovevietnam1@gmail.com


  Liên hệ: 01698.933.913 (Thảo)
 10. HuynhThanhThao

  HuynhThanhThao Thành Viên Mới

  SẢN PHẨM DÀNH CHO 1 NGƯỜI- SINGLE

  Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 92627Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 92628Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 92629Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 92630Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 92631Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 92632  Chất liệu: 100% sợi Microfiber
  Nhãn hiệu: SESA Living
  Nguồn gốc: nhập khẩu từ Hàn Quốc


  Bộ sản phẩm gồm:

  01 CHĂN (160*210cm), 01 BAO GỐI (50*70cm),01 LÓT NỆM( 120*210cm)
  1.ANTI -ALLERGY: Chống vi khuẩn, côn trùng.

  Môi trường vi khuẩn khó ở trong Microfiber vì cấu trúc của MF khác hẳn với Contton:

  +MF :cấu trúc sợi nhỏ chỉ bằng 1/100 sợi tóc con người,sợi dài hơn

  +Cotton: ngắn hơn và sợi to hơn

  · Không có không gian, chổ trống cho vi khuẩn sinh sống

  2. NO DUST: ngăn ngừa bụi:

  -Theo thống kê 80% chúng ta bị bệnh phổi nhiều nhất là vì BỤI

  -MF : chống nguy cơ bám bụi khi sử dụng

  3.BEST SMELL: không để mùi hôi

  -Khi ngủ cơ thể bốc ra hơi, mùi vào :không khí và còn lại là trên bộ chăn ra của mình.

  -MF : không thấm mùi ,không để lại mùi trên sản phẩm khi sử dụng .

  4.SKIN CARE: bảo vệ da

  -Chất liệu mềm , nhẹ nhàng như vải Silk

  - Gíup giữ ấm cơ thể vào mùa đông

  -Mát mẻ vào mùa hè

  *Không bị đổ long khi xài thời gian dài như Cotton.

  5.EASY TO LAUNDRY: dễ giặt ủi

  -Nhanh khô

  -Không cần giặt quá nhiều xà bông, chất tẩy ( lượng sử dụng 1/3 so với lượng thông thường)

  -Không cần giặt nước nóng,nhiệt độ dưới 40[sup]o‑[/sup]C

  -Ít nhăn

  6.GOOD COLOR: ít phai màu

  -Phơi dưới ánh nắng hoặc sử dụng lâu ngày thì ít phai màu hơn sản phẩm khác.

  SẢN PHẨM THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG, BẢO VỆ SỨC KHỎE GIA ĐÌNH BẠN- KHÔNG GÂY DỊ ỨNG CHO DA VÀ TRẺ NHỎ

  Phí vận chuyển: Miễn phí vận chuyển nội thành Hồ Chí Minh

  Giá: 01698933913
 11. Baobinh1311

  Baobinh1311 Thành Viên Mới

  BẠN ĐANG CHƠI GAME, BẠN MUỐN TÌM ĐƯỢC BÍ KÍP CHOI GAME, LUYỆN GAME NHANH NHẤT

  HÃY ĐẾN VỚI CHUNG TÔI

  Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 92718
 12. HuynhThanhThao

  HuynhThanhThao Thành Viên Mới

  SẢN PHẨM NHẬP KHẨU HÀN QUỐC-CHĂN GA GỐI DÀNH CHO NGƯỜI LỚN 180 X 210 CM

  HOTLINE: 01698 933 913

  Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 93215Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 93216Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 93217Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 93218Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 93219Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 93220Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 93221Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 93222Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 93223


  Chất liệu: 100% sợi Microfiber
  Nhãn hiệu: SESA Living
  Nguồn gốc: nhập khẩu từ Hàn Quốc


  Bộ sản phẩm gồm:

  01 VỎ CHĂN (200*230cm), 02 BAO GỐI (50*70cm),01 LÓT NỆM( 180*210cm), 01 GA
  (180*210 cm)  1.ANTI -ALLERGY: Chống vi khuẩn, côn trùng.

  Môi trường vi khuẩn khó ở trong Microfiber vì cấu trúc của MF khác hẳn với Contton:

  +MF :cấu trúc sợi nhỏ chỉ bằng 1/100 sợi tóc con người,sợi dài hơn

  +Cotton: ngắn hơn và sợi to hơn

  · Không có không gian, chổ trống cho vi khuẩn sinh sống

  2. NO DUST: ngăn ngừa bụi:

  -Theo thống kê 80% chúng ta bị bệnh phổi nhiều nhất là vì BỤI

  -MF : chống nguy cơ bám bụi khi sử dụng

  3.BEST SMELL: không để mùi hôi

  -Khi ngủ cơ thể bốc ra hơi, mùi vào :không khí và còn lại là trên bộ chăn ra của mình.

  -MF : không thấm mùi ,không để lại mùi trên sản phẩm khi sử dụng .

  4.SKIN CARE: bảo vệ da

  -Chất liệu mềm , nhẹ nhàng như vải Silk

  - Gíup giữ ấm cơ thể vào mùa đông

  -Mát mẻ vào mùa hè

  *Không bị đổ long khi xài thời gian dài như Cotton.

  5.EASY TO LAUNDRY: dễ giặt ủi

  -Nhanh khô

  -Không cần giặt quá nhiều xà bông, chất tẩy ( lượng sử dụng 1/3 so với lượng thông thường)

  -Không cần giặt nước nóng,nhiệt độ dưới 40[sup]o‑[/sup]C

  -Ít nhăn

  6.GOOD COLOR: ít phai màu

  -Phơi dưới ánh nắng hoặc sử dụng lâu ngày thì ít phai màu hơn sản phẩm khác.

  SẢN PHẨM THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG, BẢO VỆ SỨC KHỎE GIA ĐÌNH BẠN- KHÔNG GÂY DỊ ỨNG CHO DA VÀ TRẺ NHỎ

  Phí vận chuyển: Miễn phí vận chuyển nội thành Hồ Chí Minh

  Giá: 01698933913
 13. NGA6977532

  NGA6977532 Thành Viên Mới

  Dịch vụ đăng tin hàng loạt Mr. Trí 0937 300 081

  Bán hàng Online đang trở nên phương pháp mua bán rất phổ biến và hiệu quả. Công Ty bạn đang có những sản phẩm mong muốn bán ra thị trường. Nhưng bạn có quá nhiều việc phải làm! bạn không có nhiều thời gian dành cho việc đăng tin lên những trang diễn đàn. Vì vậy hiệu quả bán hàng không cao . Tại sao bạn không nghĩ đến một giải pháp khác mà sản phẩm của bạn vẫn được nhiều người biết đến một cách rộng rãi trên mạng. Hãy gọi đến dịch vụ đăng tin quảng cáo online của chúng tôi, dịch vụ đăng tin thuê của chúng tôi sẽ làm phần việc đó để đưa sản phẩm của bạn lên TOP Google.


  GÓI 1
  - Chi phí : 800.000 VND / 01 tháng
  - Biên soạn nội dung tin đăng.
  - 300 tin mỗi ngày.
  - Báo cáo thống kê hàng ngày.

  GÓI 2
  - Chi phí : 1.300.000 VND / 01 tháng
  - Biên soạn nội dung tin đăng
  - 500 cho tin mỗi ngày.
  - Báo cáo thống kê hàng ngày.

  GÓI 3
  - Chi phí : 1.900.000 VND / 01 tháng
  - Biên soạn nội dung tin đăng
  - 800 cho tin mỗi ngày.
  - Báo cáo thống kê hàng ngày.

  GÓI 4
  - Chi phí : 3.000.000 VND / 01 tháng
  - Biên soạn nội dung tin đăng.
  - 1300 tin mỗi ngày.
  - Báo cáo thống kê hàng ngày.

  GÓI 5
  - Chi phí : 4.500.000 VND / 01 tháng
  - Biên soạn nội dung tin đăng.
  - 2,000 tin mỗi ngày.
  - Báo cáo thống kê hàng ngày.

  GÓI 6
  - Chi phí : 6.500.000 VND / 01 tháng
  - Biên soạn nội dung tin đăng
  - 3,000 tin mỗi ngày.
  - Báo cáo thống kê hàng ngày.

  Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ:

  Mr.Trí: 0937 300 081

  + Hợp đồng 03 tháng giảm 5%
  + Hợp đồng 06 tháng giảm 10%
  + Hợp đồng 12 tháng giảm 15%


  + Với mọi gói chúng tôi đều thực hiện đầy đủ mọi chức năng cho quý khách hàng: Báo cáo đầy đủ nội dung tin cho khách hàng, thay đổi nội dung và chọn website theo yêu cầu của khách hàng.
  + Phù hợp với Cá Nhân, Doanh Nghiệp lớn nhỏ bán sản phẩm hoặc quảng bá thương hiệu lâu dài trên Internet.

 14. HuynhThanhThao

  HuynhThanhThao Thành Viên Mới

  SẢN PHẨM DÀNH CHO 1 NGƯỜI- SINGLE

  Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 94427Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 94428Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 94429Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 94430Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 94431Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 94432  Chất liệu: 100% sợi Microfiber
  Nhãn hiệu: SESA Living
  Nguồn gốc: nhập khẩu từ Hàn Quốc


  Bộ sản phẩm gồm:

  01 CHĂN (160*210cm), 01 BAO GỐI (50*70cm),01 LÓT NỆM( 120*210cm)
  1.ANTI -ALLERGY: Chống vi khuẩn, côn trùng.

  Môi trường vi khuẩn khó ở trong Microfiber vì cấu trúc của MF khác hẳn với Contton:

  +MF :cấu trúc sợi nhỏ chỉ bằng 1/100 sợi tóc con người,sợi dài hơn

  +Cotton: ngắn hơn và sợi to hơn

  · Không có không gian, chổ trống cho vi khuẩn sinh sống

  2. NO DUST: ngăn ngừa bụi:

  -Theo thống kê 80% chúng ta bị bệnh phổi nhiều nhất là vì BỤI

  -MF : chống nguy cơ bám bụi khi sử dụng

  3.BEST SMELL: không để mùi hôi

  -Khi ngủ cơ thể bốc ra hơi, mùi vào :không khí và còn lại là trên bộ chăn ra của mình.

  -MF : không thấm mùi ,không để lại mùi trên sản phẩm khi sử dụng .

  4.SKIN CARE: bảo vệ da

  -Chất liệu mềm , nhẹ nhàng như vải Silk

  - Gíup giữ ấm cơ thể vào mùa đông

  -Mát mẻ vào mùa hè

  *Không bị đổ long khi xài thời gian dài như Cotton.

  5.EASY TO LAUNDRY: dễ giặt ủi

  -Nhanh khô

  -Không cần giặt quá nhiều xà bông, chất tẩy ( lượng sử dụng 1/3 so với lượng thông thường)

  -Không cần giặt nước nóng,nhiệt độ dưới 40[sup]o‑[/sup]C

  -Ít nhăn

  6.GOOD COLOR: ít phai màu

  -Phơi dưới ánh nắng hoặc sử dụng lâu ngày thì ít phai màu hơn sản phẩm khác.

  SẢN PHẨM THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG, BẢO VỆ SỨC KHỎE GIA ĐÌNH BẠN- KHÔNG GÂY DỊ ỨNG CHO DA VÀ TRẺ NHỎ

  Phí vận chuyển: Miễn phí vận chuyển nội thành Hồ Chí Minh

  Giá: 01698933913
 15. HuynhThanhThao

  HuynhThanhThao Thành Viên Mới

  BỘ SẢN PHẨM NGƯỜI LỚN 160*210 cm
  Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 94979Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 94980 01 Bao gối

  Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 94981Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 94982 02 bao gối


  Chất liệu: 100% sợi Microfiber
  Nhãn hiệu: SESA Living
  Nguồn gốc: nhập khẩu từ Hàn Quốc


  Bộ sản phẩm gồm:


  01 CHĂN (200*230cm), BAO GỐI (50*70cm),01 LÓT NỆM( 160*210cm), 01 GA
  (160*210 cm)  1.ANTI -ALLERGY: Chống vi khuẩn, côn trùng.

  Môi trường vi khuẩn khó ở trong Microfiber vì cấu trúc của MF khác hẳn với Contton:

  +MF :cấu trúc sợi nhỏ chỉ bằng 1/100 sợi tóc con người,sợi dài hơn

  +Cotton: ngắn hơn và sợi to hơn

  · Không có không gian, chổ trống cho vi khuẩn sinh sống

  2. NO DUST: ngăn ngừa bụi:

  -Theo thống kê 80% chúng ta bị bệnh phổi nhiều nhất là vì BỤI

  -MF : chống nguy cơ bám bụi khi sử dụng

  3.BEST SMELL: không để mùi hôi

  -Khi ngủ cơ thể bốc ra hơi, mùi vào :không khí và còn lại là trên bộ chăn ra của mình.

  -MF : không thấm mùi ,không để lại mùi trên sản phẩm khi sử dụng .

  4.SKIN CARE: bảo vệ da

  -Chất liệu mềm , nhẹ nhàng như vải Silk

  - Gíup giữ ấm cơ thể vào mùa đông

  -Mát mẻ vào mùa hè

  *Không bị đổ long khi xài thời gian dài như Cotton.

  5.EASY TO LAUNDRY: dễ giặt ủi

  -Nhanh khô

  -Không cần giặt quá nhiều xà bông, chất tẩy ( lượng sử dụng 1/3 so với lượng thông thường)

  -Không cần giặt nước nóng,nhiệt độ dưới 40[sup]o‑[/sup]C

  -Ít nhăn

  6.GOOD COLOR: ít phai màu

  -Phơi dưới ánh nắng hoặc sử dụng lâu ngày thì ít phai màu hơn sản phẩm khác.

  SẢN PHẨM THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG, BẢO VỆ SỨC KHỎE GIA ĐÌNH BẠN- KHÔNG GÂY DỊ ỨNG CHO DA VÀ TRẺ NHỎ

  Phí vận chuyển: Miễn phí vận chuyển nội thành Hồ Chí Minh

  Giá: 01698933913
 16. HuynhThanhThao

  HuynhThanhThao Thành Viên Mới

  SẢN PHẨM DÀNH CHO 1 NGƯỜI- SINGLE

  Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 95053Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 95054Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 95055Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 95056Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 95057Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 95058  Chất liệu: 100% sợi Microfiber
  Nhãn hiệu: SESA Living
  Nguồn gốc: nhập khẩu từ Hàn Quốc


  Bộ sản phẩm gồm:

  01 CHĂN (160*210cm), 01 BAO GỐI (50*70cm),01 LÓT NỆM( 120*210cm)
  1.ANTI -ALLERGY: Chống vi khuẩn, côn trùng.

  Môi trường vi khuẩn khó ở trong Microfiber vì cấu trúc của MF khác hẳn với Contton:

  +MF :cấu trúc sợi nhỏ chỉ bằng 1/100 sợi tóc con người,sợi dài hơn

  +Cotton: ngắn hơn và sợi to hơn

  · Không có không gian, chổ trống cho vi khuẩn sinh sống

  2. NO DUST: ngăn ngừa bụi:

  -Theo thống kê 80% chúng ta bị bệnh phổi nhiều nhất là vì BỤI

  -MF : chống nguy cơ bám bụi khi sử dụng

  3.BEST SMELL: không để mùi hôi

  -Khi ngủ cơ thể bốc ra hơi, mùi vào :không khí và còn lại là trên bộ chăn ra của mình.

  -MF : không thấm mùi ,không để lại mùi trên sản phẩm khi sử dụng .

  4.SKIN CARE: bảo vệ da

  -Chất liệu mềm , nhẹ nhàng như vải Silk

  - Gíup giữ ấm cơ thể vào mùa đông

  -Mát mẻ vào mùa hè

  *Không bị đổ long khi xài thời gian dài như Cotton.

  5.EASY TO LAUNDRY: dễ giặt ủi

  -Nhanh khô

  -Không cần giặt quá nhiều xà bông, chất tẩy ( lượng sử dụng 1/3 so với lượng thông thường)

  -Không cần giặt nước nóng,nhiệt độ dưới 40[sup]o‑[/sup]C

  -Ít nhăn

  6.GOOD COLOR: ít phai màu

  -Phơi dưới ánh nắng hoặc sử dụng lâu ngày thì ít phai màu hơn sản phẩm khác.

  SẢN PHẨM THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG, BẢO VỆ SỨC KHỎE GIA ĐÌNH BẠN- KHÔNG GÂY DỊ ỨNG CHO DA VÀ TRẺ NHỎ

  Phí vận chuyển: Miễn phí vận chuyển nội thành Hồ Chí Minh

  Giá: 01698933913
 17. phithuongneu123

  phithuongneu123 Thành Viên Mới

  Mình bị xuất tinh sớm đã khá lâu rồi. Chỉ trong 5 phút đã ra rồi.
  Đã tìm nhiều biện pháp thế nhưng không hiệu quả.
  Tôi không biết phải làm sao. Lo lắng quá
 18. phithuongneu123

  phithuongneu123 Thành Viên Mới

  Mình bị bệnh xuất tinh sớm từ khá lâu rồi. CHỉ khoảng 5 phút là xuất rồi.
  Cũng thử nhiều cách nhưng không có tác dụng.
  Tôi không biết xử lý như thế nào. Thật là buồn
 19. phithuongneu123

  phithuongneu123 Thành Viên Mới

  Tôi mắc xuất tinh sớm từ rất lâu rồi. Không quá 5 phút đã hết đạn rồi.
  Đã thử nhiều phương pháp nhưng không hiệu quả.
  Mình không biết phải làm sao. Thật là buồn
 20. g_fghgfhgf

  g_fghgfhgf Thành Viên Mới

  CHO THUÊ PHÒNG TRỌ ( Liên hệ: 0908.841.309 (cô Nguyệt )or 0904.594.592(C. Tuyến )
  ĐC: 56/5/7 Văn Chung, P13, Q. Tân Bình, Tp.HCM
  Nhà mới xây, không gian đẹp, thoáng mát, lối đi riêng.
  Khu vực chợ Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.HCM

  Giá thuê: Từ 1.700.000đ đến 3.000.000 đ/phòng
  TIỆN NGHI:
  WC riêng, có Internet wifi, đường dẫn máy lạnh, đường dẫn máy nước nóng…; có đường truyền Internet, truyền hình cáp, chỗ phơi quần áo rộng rãi …có hệ thống Camera theo dõi tại nơi cầu thang, nhà để xe máy đảm bảo an ninh…

  Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 116816

  Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 116817  Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 116818

  Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 116819  Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 116820

  Lựa chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học lập trình? - 116821

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53