Tin tức Low Power Mode biến iPhone 6s thành iPhone 5s

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi trungnguyen, 30 Tháng chín 2015.

 1. Low Power Mode trong iOS 9 cho phép người dùng iPhone kéo dài thời gian sử dụng khi thiết bị sắp hết pin. Chế độ buộc thiết bị cắt giảm các hoạt động như nhận mail, làm mới ứng dụng ngầm, tự động tải. Thêm nữa, Low Power còn giảm tần số CPU của thiết bị iOS. Trong các so sánh dưới đây, có thể thể thấy chế độ này giảm xung CPU của iPhone 6s rất đáng kể.

  Low Power Mode biến iPhone 6s thành iPhone 5s - 92745

  Apple không đề cập nhiều đến hiệu năng của máy sẽ giảm bao nhiêu % nếu ở Low Power nhưng một vài thử nghiệm đơn giản sẽ làm bạn phải ngạc nhiên.

  Low Power Mode biến iPhone 6s thành iPhone 5s - 92746
  Xung nhịp CPU bị giảm đi một nửa

  Hãy nhìn vào tốc độ CPU. 1.85 Ghz đã bị giảm xuống chỉ còn 907 Mhz. Tức là 50%. Đây là lý do tại sao Low Power lại có thể tiết kiệm được nhiều thời lượng pin như vậy (có thể lên đến 3 tiếng). Đặc biệt là hiệu năng của iPhone 6s sẽ chỉ còn ngang iPhone 5s nếu bạn bật Low Power:

  Low Power Mode biến iPhone 6s thành iPhone 5s - 92747
  Hiệu năng chỉ bằng iPhone 5s

  Có thể thấy, chỉ nên bật Low Power khi thiết bị chỉ còn 10% pin. Bạn sẽ nhận được một thông báo pin yếu và đi kèm một tùy chọn bật Low Power. Bạn sẽ chẳng muốn chiếc iPhone 6s đình đám của mình biến thành chiếc iPhone 5s từ hồi 2 năm về trước.

  Low Power Mode biến iPhone 6s thành iPhone 5s - 92748
  Trước và sau khi bật Low Power

  Theo công thức này thì có thể chiếc iPhone 6 sẽ chỉ bằng iPhone 5 và iPhone 5s sẽ trở thành iPhone 4s. Chức năng tiết kiệm pin của Apple quả là độc hơn tất cả các hãng khác. Tuy nhiên nó cũng cho thấy, dù bị giảm xung tới mức của những đời cũ, iPhone vẫn hoạt động tốt và đáp ứng hoàn hảo các tác vụ thường ngày.

  Bạn nghĩ sao về điều này? Hãy chia sẻ nhé.
  Chủ đề tương tự
 2. mygiaphat

  mygiaphat Thành Viên Mới

  Cảm ơn bác. Ủng hộ bác.

Chia sẻ trang này