Thị trường Lọt top 2 chiếc smartphone tốt nhất thế giới, vì sao Apple vẫn hủy dây chuyền sản xuất iPhone XR?

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn Mobile' bắt đầu bởi william2002, 7 Tháng mười một 2018.

 1. william2002 Thành Viên Mới

  Mới đây, Apple đã thông báo ngừng kế hoạch mở rộng sản xuất tới các đối tác lắp ráp iPhone XR, có thể do doanh số không như kỳ vọng, theo Nikkei.

  Trích dẫn một nguồn tin thân cận, Nikkei cho biết: “"Đối với Foxconn, hãng chuẩn bị gần 60 dây chuyền lắp ráp cho iPhone XR của Apple, nhưng gần đây chỉ sử dụng khoảng 45 dây chuyền vì Apple cho biết họ không cần sản xuất nhiều như vậy".

  Ngoài Foxconn, Pegatron - một nhà sản xuất khác cũng phải đối mặt với tình cảnh tương tự khi ngừng kế hoạch mở rộng dây chuyền lắp ráp và chờ động thái từ Apple.
  Lọt top 2 chiếc smartphone tốt nhất thế giới, vì sao Apple vẫn hủy dây chuyền sản xuất iPhone XR? - 246379
  Nhiều chuyên gia nhận định, việc hủy dây chuyền sản xuất iPhone XR là do doanh số bán iPhone trong quý cuối năm được dự báo thấp hơn kỳ vọng.
  Apple từng yêu cầu Wistron, một công ty lắp ráp iPhone khác với quy mô nhỏ, sẵn sàng cho các đơn đặt hàng lúc cao điểm. Thế nhưng dây chuyền của Wistron sẽ không nhận được đơn hàng iPhone XR trong mùa thu này.

  Mới đây, Business Insider cũng vừa công bố danh sách 5 chiếc smartphone tốt nhất thế giới. Theo đó ba chiếc iPhone mới ra mắt là Xr, Xs, Xs Max đều lọt Top này. Đáng chú ý, iPhone Xr đứng thứ hai, chỉ sau chiếc OnePlus 6T.

  Apple đang có một tuần tồi tệ. Giá cổ phiếu của gã khổng lồ đã bị sụt giảm sau khi xuất hiện nguồn tin cho thấy doanh số bán iPhone trong quý cuối năm được dự báo thấp hơn kỳ vọng và các mẫu iPhone mới khó phá vỡ kỷ lục doanh số hàng quý như các mẫu iPhone trước.

  Thời điểm đóng cửa phiên giao dịch ngày 5.11 ở mức 201,59 USD, giảm khoảng 3% so với giá mở cửa. Điều này khiến giá trị vốn hóa thị trường "bốc hơi" 67 tỉ USD rơi xuống mức 973,66 tỉ USD.

  Theo laodong.vn
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
tìm kiếm internet
tìm kiếm internet
bởi hitech123, 22 Tháng tư 2019 lúc 07:25
gói thoại khuyến mại
gói thoại khuyến mại
bởi Ngô Quỳnh, 26 Tháng tư 2019 lúc 07:44
góc sẻ chia
góc sẻ chia
bởi trunghieu22tq, 26 Tháng tư 2019 lúc 07:40
góc tư vấn
góc tư vấn
bởi trantrunghieu, 21 Tháng tư 2019 lúc 07:34