Khoa học Lốp xe có thể tái tạo điện năng của Goodyear.

Thảo luận trong 'Độc đáo' bắt đầu bởi victor_mach, 27 Tháng năm 2015.

 1. victor_mach Chuẩn Men

  Chúng ta thường nghĩ rằng lốp xe là thứ để truyền tải năng lượng xuống mặt đường để làm cho xe di chuyển, vậy sẽ như thế nào nếu như những chiếc lốp xe có thể tận dụng được nhiệt lượng do ma sát với mặt đường để tạo ra điện năng?

  Lốp xe có thể tái tạo điện năng của Goodyear. - 74629

  Đó là ý tưởng của Goodyear khi họ tạo ra chiếc lốp xe tái tạo năng lượng mang mã BH-03 được giới thiệu tại Geneva Motor Show hồi đầu tháng, Vỏ xe này được tích hợp một vật liệu thermo-piezoelectric có khả năng chuyển nhiệt năng khi bánh xe lăn trên đường tạo thành điện năng để sạc pin cho những chiếc xe điện hoặc xe lai điện ( hybird car).

  Lốp xe có thể tái tạo điện năng của Goodyear. - 74630

  Nó còn được thiết kế để sử dụng cả năng lượng từ ánh sáng mặt trời để tạo ra điện năng ngay cả khi xe đang đậu tại chỗ. Còn về phần nó có khả năng sạc được bao nhiêu thì Goodyear không đề cập đến.

  Ngoài ra trên BH-03 còn có một hệ thống Triple Tube, nó là hệ thống 3 lớp khí độc lập nằm ngay dưới lớp vỏ xe, có nó khả năng điều chỉnh độc lập để tạo ra áp suất tốt nhất khi xe di chuyển trên các địa hình khác nhau. Ví dụ khi xe đang đi trên đường khô, hệ thống van điều tiết sẽ bơm căng lên để xe tạo ra ít ma sát, giảm tiêu hao nhiên liệu, và khi cảm biến phát hiện đường ướt thì hệ thống van điều tiết sẽ xả bớt hơi ra để tạo bộ bám đường tốt hơn trong điều kiện đường ướt.

  Lốp xe có thể tái tạo điện năng của Goodyear. - 74631

  Hiện tại đây chỉ là mẫu thử nghiệm của Goodyear nhưng trong tương lai gần nó sẽ được áp dụng rộng rãi trên các mẫu xe của các hãng.

  Nguồn Foxnews.
  Chủ đề tương tự
 2. vidiashop

  vidiashop Thành Viên Mới

  quá hay, lại 1 ứng dụng hay nữa để sử dụng năng lượng.


  VIDIA SHOP - Phối Theo Nguyên Lý ~ Lắp Theo Âm Học

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Dịch vụ onme
Dịch vụ onme
bởi phamthuthuy278, 23 Tháng ba 2019 lúc 07:39
Digital Day
Digital Day
bởi hochungnam, 20 Tháng ba 2019 lúc 14:56
gói data
gói data
bởi Duy Vũ, 17 Tháng ba 2019 lúc 07:39