Khám phá Lợi lớn từ ứng dụng tra cứu dự án bất động sản

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi legolanddanang, 14 Tháng sáu 2019.

 1. legolanddanang Thành Viên Mới

  TP.HCM sẽ có phần mềm ứng dụng (app) giúp người dân sinh sống tra cứu thông tin pháp lý dự án bất động sản (BĐS) trước khi đầu tư chi tiêu. đây là thông tin đáng mừng nếu như với nhiều người mua nhà dự án. những chuyên gia thì cho rằng phải update, công khai cả những ách tắc, trách nhiệm của cơ quan làm chủ về thủ tục, cơ chế có tác dụng dự án bị đình trệ, gây khó chủ chi tiêu, liên quan đến quý doanh nghiệp.

  con người mua nhà hưởng lợi  vừa mới đây, tại cuộc họp của Ban chỉ huy cách tân hành chính TP.HCM, ông Lê Trần Kiên, Phó Giám đốc Sở xây dựng, cho thấy thêm sở này đã thi công app và cho chạy thử nghiệm hai lần trước khi báo cáo TP. sau khi hoàn thiện đã được TP chấp thuận, app để được ra mắt và thực hiện bắt đầu.  Theo ông Kiên, app này sẽ đã tích hợp đầy đủ các thông tin tác động đến chủ đầu tư, pháp lý dự án, tiến trình áp dụng... Để nhà chi tiêu, công ty và hộ dân kiểm tra. hơn thế nữa còn biết các thông tin hoàn chỉnh từ cơ quan thống trị, tránh tình trạng nhiều dự án chỉ mới có tác dụng thủ tục nhưng đã rao phân phối, nhận tiền của con người mua dẫn đến tranh chấp, khiếu nại kéo dãn dài.  Thông qua app, chỉ huy TP cũng sẽ biết được dự án đang vướng ở khâu nào để check và quy trách nhiệm cho từng sở, ngành.  Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến xem xét khi xây đắp app cần gắn vào với các phần mềm quản lý của TP để khi TP phê duyệt dự án thì có thể update ngay.  bình chọn tích cực về app sắp chào làng, ông Đỗ Hoàng Dương, Tổng Giám đốc doanh nghiệp BĐS Gia Gia Phú, cho rằng đây là thông tin vui đối với người mua nhà, nhà chi tiêu, thậm chí là chủ đầu tư. App để giúp người mua nhà bỏ bớt rủi ro, đồng thời chế tạo một thị trường BĐS minh bạch, chọn những dự án, chủ chi tiêu uy tín. App cũng trở nên tạo ra độ cạnh tranh về chất lượng, tiến trình, tiện ích, pháp lý dự án giữa những chủ chi tiêu để thuyết phục quý doanh nghiệp chọn lựa.  “Đồng Nai đang có phần mềm bộ máy thông tin đất đai trên điện thoại thông minh chất lượng cao. người dân sinh sống sẽ kiếm được những thông tin các bộ phận chi tiết về số tờ, số thửa, nhiều loại đất, đất có bị tranh chấp không, có vướng vào dự án quy hoạch nào không, đang được cấp giấy chứng nhận quyền thực hiện đất chưa, tài sản nối liền với đất là gì, kể cả bắt đầu và lịch sử giao dịch thửa đất... những ứng dụng này còn được phục vụ cho cả người làm công tác thống trị đất đai” - ông Dương nói.  Anh Minh Quân (quận Bình Thạnh) cho rằng mua nhà dự án tại TP.HCM vẫn lo đặc biệt là pháp lý. nhiều khi khách đã thanh toán tiền xong mới lộ ra chủ chi tiêu chưa đóng tiền áp dụng đất, thiết kế sai phép… những tranh chấp trong chung cư cũng bắt đầu từ việc người mua nhà thiếu thông tin không hề thiếu về dự án. “App tra cứu cần thông tin rất đầy đủ pháp lý, thậm chí chỉ dẫn thủ tục mua nhà dự án cho tất cả những người dân dễ tìm và có cơ sở trọn vẹn để quyết định” - anh Quân góp ý.

  cập nhật thông tin hai chiều  Từ trước tới nay, TP.HCM vẫn công khai minh bạch áp dụng các thủ tục chi tiêu dự án BĐS. mặc dù vậy, nhiều ý kiến cho rằng việc công khai minh bạch chưa đc khá đầy đủ và kịp thời, dẫn đến một vài chủ đầu tư chi tiêu đã bán căn hộ cho những người dân vẫn đi cầm cố, thế chấp; vi phạm các cam kết xây cất công trình, công dụng trong dự án.  Theo ông Đỗ Hoàng Dương, app cần cho người dân tiếp cận cả các văn bạn dạng chứng tỏ pháp lý cũng như quyết định công nhận chủ đầu tư, giấy phép xây đắp, pháp lý mua phân phối.  “Cơ quan thống trị cũng phải kịp thời công khai những chủ đầu tư chi tiêu có bộc lộ làm trái quy định hoặc có thể hiện đưa tin sai lệch. người dân, cơ quan tác dụng từ những thông tin này có khả năng giám sát và đo lường, giúp phát hiện những thiếu sót, vi phạm trong các bước áp dụng dự án. sáng tạo, app phải liên tục update cũng như tin tức thời sự mới hiệu quả” - ông góp ý.  chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu thì cho rằng TP.HCM cần phải có quy tắc về chế độ cung cấp tin dự án cho cơ quan làm chủ. trong lúc có quy cách cụ thể thì bắt buộc chủ chi tiêu phải tuân thủ, những thông tin này để được đưa vào app tra cứu.  Một đại diện chủ đầu tư chi tiêu BĐS có tiếng tại TP.HCM cũng rất hoan nghênh chính quyền sử dụng app tra cứu. tuy nhiên, cần cân nhắc mặt bỏ bớt của app là nhà đầu tư đôi lúc gặp khó do chế độ, chính sách. Nếu bất kể thông tin nào thì cũng đưa vào khi chưa có kết luận rõ ràng của cơ quan tác dụng thì sẽ có khả năng gây thiệt thòi cho doanh nghiệp. Từ đó, một yên cầu khách quan là chính sách, chế độ phải đổi khác thực sự, tháo ra phiền toái về cách thức hành chính cho doanh nghiệp, cũng như vậy khách hàng cũng có lợi.  “Không thể bắt tổ chức chịu trách nhiệm về những sai sót từ phía chính quyền và không hề bắt con người mua nhà phải chịu thiệt hại cho các sai sót do các bước. bởi vậy, các vướng mắc, sai sót về chế độ, cơ chế, lỗi từ cơ quan cai quản cần được xử lý, gỡ ra, không để dự án và chủ chi tiêu bị vạ lây” - vị này bộc bạch.
  Xem ngay: legoland.com.vn/tu-van-mua-dat/bi-lua-khi-mua-dat-hoa-xuan/
  Chủ đề tương tự
  cpngo005 thích bài này.

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
cho em hỏi chút ạ
cho em hỏi chút ạ
bởi bi ba bi bô, 15 Tháng chín 2019 lúc 08:45
ở đâu
ở đâu
bởi thanhcong999, 18 Tháng chín 2019 lúc 07:35