Lợi ích khó tin của cảm giác cô đơn trong ngày Valentine

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Chém Gió, 14 Tháng hai 2014.

 1. Chém Gió Thành Viên Mới

  Các nhà khoa học Mỹ khẳng định rằng nếu ai đó rơi vào cảm giác lẻ loi trong ngày Lễ tình nhân, người ấy sẽ thích nghi nhanh hơn nếu họ gặp nghịch cảnh.

  Khi ngày Lễ tình nhân tới gần, hẳn nhiều người độc thân đang cảm thấy đơn độc khi ngắm những đôi uyên ương tặng quà, đi chơi trên phố. Song các nhà khoa học của Đại học Chicago tại Mỹ lại cho rằng những người độc thân không nên buồn hay lo lắng khi rơi vào trạng thái đơn độc, bởi nó tốt cho bản năng sinh tồn của chúng ta, Science Daily đưa tin.

  Lợi ích khó tin của cảm giác cô đơn trong ngày Valentine - 9594
  Ảnh minh họa: Daily Mail
  "Trong cuộc sống hàng ngày, đôi khi chúng ta nghĩ sự cô đơn là một tai họa mà Thượng đế giáng xuống loài người. Song nhiều nghiên cứu trong một thập niên qua cho thấy cảm giác lẻ loi giúp chúng ta thích nghi nhanh hơn khi đối mặt với nghịch cảnh", John Cacioppoat, một nhà nghiên cứu của Đại học Chicago, viết trong một bài báo trên tạp chí Cognition & Emotion.

  John và các đồng nghiệp của ông khẳng định cảm giác buồn, đơn độc thúc đẩy con người thay đổi hành vi để tăng khả năng tồn tại của gene.

  "Nỗi đau mà sự cô độc gây nên sẽ thôi thúc chúng ta cải thiện những mối gắn kết mà chúng ta cần để giúp chúng ta thích nghi hiệu quả hơn với môi trường bên ngoài", John lập luận.

  Tất nhiên, cảm giác lẻ loi cũng gây nên những tác động tiêu cực. Các nhà khoa học khẳng định mức độ hấp dẫn của những người cô độc giảm trong mắt của cộng đồng.

  "Trong một môi trường xã hội, phần lớn chúng ta thường có ấn tượng tiêu cực đối với những người độc thân. Ấn tượng xấu của những người xung quanh tác động tới người độc thân, khiến cảm giác lẻ loi của họ tăng", John nhận xét.

  Sợ cảm giác đơn độc có thể là lý do khiến nhiều người ủng hộ một đội tuyển hay tổ chức thể thao, nhóm nghiên cứu nhận định.

  Quỳnh Trang
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37