Review Lỗi bảo mật SMS xảy ra trên điện thoại Google Nexus 5

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi binh an, 24 Tháng chín 2014.

 1. binh an Thành Viên Mới

  Chỉ đơn giản với việc gửi các tin nhắn “nặc danh”, một người lạ bất kỳ có thể khiến cho chiếc điện thoại Nexus 5 của Google khởi động lại, khóa máy hoặc lỗi mạng

  Một nhà nghiên cứu bảo mật người Hà Lan có tên Bogdan Alecu vừa công bố một lỗ hổng bảo mật có thể cho phép người lạ có thể làm tắt máy chiếc điện thoại Nexus 4 hoặc Nexus 5 chỉ bằng việc gửi các tin nhắn nặc danh (không hiển thị tên người gửi, chỉ có các ký tự lạ, còn gọi là tin nhắn class 0 hoặc flash SMS).

  Thay vì được gửi tới hòm thư của người dùng, một tin nhắn nặc danh (calss 0 hoặc flash SMS) sẽ hiển thị một thông báo tức thời trên màn hình điện thoại để người dùng quyết định có lưu lại tin nhắn hay không.

  Lỗi bảo mật SMS xảy ra trên điện thoại Google Nexus 5 - 36428

  Theo Alecu, lỗi này sẽ xảy ra khi các tin nhắn nặc danh được gửi đến mà người dùng không kịp thời lựa chọn bỏ qua hay lưu lại. Trong thử nghiệm của mình, Alecu đã cùng lúc gửi 30 tin nhắn nặc danh tới một thiết bị Nexus 5 và kết quả là chiếc máy Nexus có thể bị lỗi ứng dụng nhắn tin, tự động tắt máy hoặc ngắt kết nối Internet trong trường hợp người dùng sử dụng mã bảo vệ SIM.

  Lỗi bảo mật SMS xảy ra trên điện thoại Google Nexus 5 - 36429

  Điều đáng nói, theo Alecu chính là các thiết bị Nexus của Google cho phép hiển thị tin nhắn nặc danh trên tất cả các cửa sổ trên màn hình, tuy nhiên, nó lại không có âm thanh thông báo. Điều này sẽ khiến người dùng không kịp nhấn lựa chọn “bỏ qua” khi các tin nặc danh được gửi tới và khi đó, máy sẽ bị lỗi.

  Alecu cho biết, lỗ hổng bảo mật này xuất hiện trên hầu hết các thiết bị Nexus mà anh đã thử nghiệm. Alecu cũng phàn nàn rằng, Google đã được biết đến lỗi này từ hơn một năm nay, tuy nhiên gã khổng lồ tìm kiếm vẫn chưa có bất cứ động thái nào để sửa chữa những lỗi này.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37