Phần mềm Loại bỏ flash, quảng cáo hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Windows' bắt đầu bởi Pin Li-ion, 22 Tháng mười hai 2013.

 1. Pin Li-ion Thành Viên Mới

  Ngoài tính năng chặn quảng cáo, Adblock Plus còn giúp giao diện website trở nên "thoáng" hơn cũng như đảm bảo người dùng không bị theo dõi khi lướt web.

  Loại bỏ flash, quảng cáo hiệu quả nhất - 6651

  Bài viết của LifeHack dưới đây sẽ giúp bạn hiểu tất cả những điều mà Adblock Plus có thể làm được. Và để tiện việc trải nghiệm, các bạn nên nhấp vào đây để tải và cài đặt Adblock Plus.

  Sắp xếp lại giao diện của Facebook

  Giao diện Facebook thường lộn xộn và khó đọc. Quảng cáo trò chơi, ứng dụng, xếp hạng chương trình TV và những thứ vô nghĩa khác ở danh mục bên sườn phải màn hình và trong bảng tin của bạn là những tác nhân chính gây ra sự lộn xộn này.

  Loại bỏ flash, quảng cáo hiệu quả nhất - 6652

  Rất may, Adblock Plus cho phép bạn loại bỏ những quảng cáo trên với ba thiết lập đơn giản. Bạn có thể chặn những phiền toái trên bảng tin, trên danh mục bên sườn hoặc cả hai. Tất cả những gì bạn cầm làm là nhấp vào đây để truy cập trang tùy chỉnh giao diện Facebook và chọn tùy chọn phù hợp nhất với bạn. Sau khi bạn chọn xong, nhấp vào nút "+add" và tải lại Facebook để thấy giao diện mới gọn gàng hơn. Nếu bạn chưa cài đặt Adblock Plus, sau khi bạn nhấn nút "+add" sẽ có một cửa sổ hiện lên nhắc bạn cài đặt trước khi thêm tùy chọn.

  Tối giản giao diện YouTube

  Giao diện YouTube khá xấu xí với nhiều tùy chọn khác nhau trên màn hình khiến bạn khó tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn cảm thấy khó chịu với danh mục khó chịu bên sườn màn hình, phần bình luận và phần tích hợp mạng xã hội, Adblock Plus có thể giúp bạn loại bỏ chúng.

  Loại bỏ flash, quảng cáo hiệu quả nhất - 6653

  Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào đây để truy cập trang tùy biến YouTube. Sau đó bạn có thể chọn loại nội dung mà bạn muốn chặn trên YouTube: chỉ chặn bình luận, gợi ý, đặc tả video, hoặc tất cả. Với cách này bạn có thể tùy biến YouTube thành một trình phát video hoàn hảo, và giúp bạn không bị lạc vào mê cung của những nội dung liên quan.

  Ẩn ảnh xem trước trên Twitter

  Twitter vừa bắt đầu cho phép hiển thị ảnh xem trước của hình ảnh và video trên tweet. Đây là một tính năng thú vị, nhưng nếu bạn thích giao diện chỉ có văn bản, Adblock Plus sẽ giúp bạn.

  Loại bỏ flash, quảng cáo hiệu quả nhất - 6654

  Bạn cần thêm một vài bộ lọc tùy chỉnh theo hướng dẫn sau:

  - Trên Firefox: Clich chuột phải (hoặc trái) và biểu tượng "ABP" (thường ở góc trái bên dưới), tiếp đó chọn "Tùy chỉnh bộ lọc…", trong cửa sổ mới chọn thẻ "Bộ lọc cá nhân", "Thêm bộ lọc và nhóm", đặt tên cho nhóm, ví dụ như "bộ lọc twitter", chuột phải vào nhóm bộ lọc vừa tạo và chọn "Hiện/Ẩn bộ lọc", chọn "Thêm bộ lọc" và dán đoạn mã dưới đây vào ô "Quy luật lọc" để tạo bộ lọc mới:

  twitter.com##.stream-item:not(.open) .tweet .media

  - Trên Chrome và Opera 12.x: Chuột phải vào biểu tượng "ABP" trên thanh địa chỉ (trên Opera nó nằm ngay bên phải thanh tìm kiếm) ở bên phải và chọn "Tùy chọn", chọn tab "Thêm bộ lọc của bạn", dán đoạn mã trên vào ô trống rồi nhấp "Thêm bộ lọc" để hoàn thành thao tác.

  Ngăn các trang web theo dõi người dùng

  Hiện tại có rất nhiều trang web đang cố gắng theo dõi hoạt động của bạn. Điều này rất đáng lo ngại dù cho các trang web này thu thập thông tin dành cho mục đích quảng cáo, thu thập thông tin cá nhân hoặc bất cứ điều gì khác bởi thông tin cá nhân đang được phát tán tự do.

  Adblock sẽ khiến các trang web này theo dõi bạn một cách khó khăn hơn, bạn cần nhấp vào đây, trên trang web vừa mới hiện ra bạn tìm kiếm và nhấp vào đường dẫn "open this dialogue" sau đó nhấp vào nút "+ Thêm" trên trang mới để Ablock Plus bảo vệ bạn khỏi những kẻ tò mò.

  Loại bỏ flash, quảng cáo hiệu quả nhất - 6655

  Adblock cũng có thể giúp bạn thoát khỏi sự theo dõi của các mạng xã hội như Twitter và Facebook. Nhấp vào đây sau đó tìm kiếm và nhấp vào đường dẫn "Open this dialogue", tiếp theo nhấp vào nút "+ Thêm" để chấm dứt sự theo dõi của các mạng xã hội.

  Loại bỏ Malware, Adware và Virus

  Virus, malware, adware, trojan, spyware và những phần mềm độc hại khác có thể tấn công qua trình duyệt của bạn bằng nhiều phương thức khác nhau. Một trong những phương thức này là qua những trang web độc hại, Adblock Plus có thể được thiết lập để chặn các trang web độc hại giúp bạn không bị nhiễm những phần mềm độc hại trên.

  Loại bỏ flash, quảng cáo hiệu quả nhất - 6656

  Bạn cần nhấp vào đây, trên trang mới bạn tìm và nhấp vào đường dẫn "Open this dialogue", sau đó nhấp vào nút "+ Thêm" để cài đặt một bộ lọc giúp bạn tránh các trang web thường phát tán phần mềm độc hại. Đó là một cách dễ dàng, đơn giản để đảm bảo máy tính của bạn không bị nhiễm phần mềm độc hại.

  Chặn nội dung theo ý muốn

  Bạn cũng có thể sử dụng Adblock Plus để chặn hầu như bất kỳ nội dung nào trên Internet mà bạn không thích. Bạn có thể kích chuột phải vào hình ảnh, video hoặc bài hát mà bạn không thích trên bất kỳ trang web nào và chọn "Khóa đối tượng này". Thao tác này sẽ tự động tạo một bộ lọc chặn đối tượng này từ đường dẫn URL đó.

  Loại bỏ flash, quảng cáo hiệu quả nhất - 6657

  Tất nhiên, với các bộ lọc tùy chỉnh bạn có thể chặn tất cả mọi nội dung trực tuyến. Có thể là trang gợi ý Follow trên Twitter, đề xuất trò chơi trên Facebook, hoặc thậm chí là cửa sổ yêu cầu bạn tắt Adblock.

  Chặn tất cả Flash

  Flash ngốn pin rất nhanh, và nó sẽ là kẻ thù khiến laptop hao pin nhanh hơn. Nhưng bạn cũng có thể dùng Adblock Plus để chặn Flash. Để thực hiện bạn truy cập vào thiết lập của Adblock, chọn thẻ "Thêm bộ lọc của bạn" và thêm đoạn mã sau vào danh sách bộ lọc:

  *.swf

  Loại bỏ flash, quảng cáo hiệu quả nhất - 6658

  Thêm nữa, bạn có thể chặn tất cả những nội dung ngốn pin của bạn trên web để tối giản hóa trải nghiệm duyệt web bằng cách thêm bộ lọc mới với đoạn mã sau:

  *$object

  Bộ lọc trên sẽ chặn tất cả các nội dung đa phương tiện trên web, từ các tập tin Java cho tới Windows Media. Nếu bạn muốn loại bỏ các bộ lọc trên bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng "ABP" trên trình duyệt và nhấp vào dòng "Đã bật trên trang này" để vô hiệu hóa và nhấp lần nữa để kích hoạt. Nếu thích bạn cũng có thể hạn chế chặn chỉ một trang web duy nhất bằng cách thêm đường dẫn URL của trang web vào trước đoạn mã. Ví dụ:

  facebook.com$object

  Bộ lọc này đảm bảo rằng không nội dung đa phương tiện nào kể cả quảng cáo và video, âm nhạc,…, được tải trên trang web Facebook. Đây là một tùy chọn tuyệt vời cho bạn khi muốn tối ưu trình duyệt cho kết nối Internet tốc độ chậm.

  Bỏ qua yêu cầu thanh toán, đăng nhập tài khoản

  Đôi khi Adblock Plus có thể được sử dụng để vượt qua yêu cầu thanh toán hoặc yêu cầu đăng nhập tài khoản nếu các trang web khóa nội dung bằng cách này.

  Mỗi trang web sẽ có cách vượt qua khác nhau, do vậy bạn cần phải tìm kiếm hướng dẫn trên Google cho trang web cụ thể bạn muốn vượt qua, ở đây chúng ta hãy thử nghiệm với Quora, một trong những trang web yêu cầu người dùng phải đăng nhập để xem nội dung. Bạn có thể vượt qua giới hạn này với một bộ lọc Adblock Plus, nó sẽ làm ẩn những thành phần Quora để che khuất nội dung này.

  Loại bỏ flash, quảng cáo hiệu quả nhất - 6659

  Để theo dõi Quora mà không cần đăng nhập, bạn chỉ cần tạo một bộ lọc Adblock. Truy cập vào trang thiết lập của Adblock và chọ thẻ "Thêm bộ lọc của bạn" sau đó thêm những bộ lọc sau vào danh sách:

  quora.com##.modal_signup_background

  quora.com##DIV[id$="_modal_signup_wrapper"]

  quora.com##.blurred_para

  Hoàng Kỷ

  Theo LifeHack
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37