Lộ trình luyện nghe tiếng Anh cho người mất gốc một cách nhanh nhất

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Thanhtung.9x, 26 Tháng năm 2017.

 1. Thanhtung.9x Thành Viên Mới

  Ngoại ngữ 24h nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến chủ đề Tiếng Anh mất gốc, chủ yếu các câu hỏi của bạn đề xoay quanh việc làm sao để học tốt Tiếng Anh cho người mất gốc. Hôn nay Ngoại ngữ 24h sẽ trả lời câu hỏi cách học Tiếng anh cho người mất gốc cho bạn nhé.

  Các bạn à, việc học tiếng Anh cũng như học bất cứ ngôn ngữ nào? hay bạn làm việc gì đó, muốn giỏi nhất định bạn phải học nhiều, phải thực hành nhiều"Trăm hay không bằng tay quenchính là câu thành ngữ đã nói lên rằng chỉ cần làm nhiều sẽ quen và sẽ giỏi. Vì vậy học nghe cũng vậy, cái chính là bạn dành thời gian luyện nghe tiếng Anh thực sự là bao nhiêu?

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
  Tiếng anh đảm bảo
  Học Toeic ở đâu tốt

  Lộ trình luyện nghe tiếng Anh cho người mất gốc một cách nhanh nhất - 189506

  Luyện nghe tiếng Anh sẽ được chia làm 2 loại: Chủ động và Thụ động.
  Nghe bị động:
  Nghe thụ động tức là bạn nghe tiếng Anh chỉ là để cho NÃO LÀM QUEN với tiếng Anh. Xem phim tiếng Anh, nghe nhạc, nghe radio.... trong lúc bạn vẫn có thể làm những việc khác. Đối với những ai đang ở thời điểm chưa biết gì thì hãy dành cho mình ít nhất 1 tháng chỉ để luyện nghe tiếng Anh làm quen với tiếng Anh. Một ngày bạn hãy dành 5 – 6 tiếng để nghe.

  #Nghe chủ động:
  Luyện nghe tiếng Anh nếu bạn mãi kéo dài cách luyện nghe thụ động thì tốc độ cải thiện trình độ nghe sẽ không tiến triển nhanh cũng như mất nhiều thời gian sẽ làm bạn dễ chán nản. Vì vậy, sau thời gian tập nghe thụ động các bạn nhất định phải áp dụng cách nghe chủ động.

  Nghe chủ động ở đây tức là bạn phải thực sự bỏ ngoài hết tất cả những việc khác, chỉ tập trung nghe, nghe và nghe. Lúc này bạn cần sử dụng não để tư duy, phân tích và cố gắng nghe hiểu được những gì người nói trong đoạn nghe đang nói. Đây là 2 cách học Tiếng anh cho người mất gốc mà bạn phải nắm vững khi học Tiếng anh

  Lộ trình luyện nghe tiếng Anh cho người mất gốc một cách nhanh nhất - 189507
  Lộ trình tự luyện nghe tiếng Anh từ lúc bạn chưa biết một chút gì?
  Giai đoạn 1:
  Đây là giai đoạn đầu tiên. Vì thế bạn sẽ gặp rất nhiều khóa khăn có thể nghe cả một đoạn văn nhưng không hiểu một cái gì, bạn đừng vội nản lòng đây là giai đoạn tắm Tiếng anh hãy chăm chỉ nghe mọi lúc, mọi nơi có thể dành ít nhất 30 phút mỗi ngày và duy trình trong khoảng 1 tháng.

  Giai đoạn 2: Khi bạn đã người đã nghe được chút chút.
  Sau thời gian nghe thụ động, thì não đã ghi nhớ một số âm nhất định, và hiểu được một phần nào của nội dung bài nghe. Bây giờ bạn cần chuyển sang nghe chủ động, tìm transcript của bài nghe và đọc 2 lần tìm ra ý chính của nội dung, gạch chân từ vựng mới, nghe và thuộc các phiên âm của từ. Sau đó bạn tiếp tục nghe, đừng lo lắng khi mà bạn đã đọc transcript nhưng vẫn chỉ nghe khoảng 50% nội dung.

  Giai đoạn 3: (Intermediate & Upper-Intermediate)
  Khi đã theo đuổi lộ trình giai đoạn 1 và 2 khoảng 3 – 4 tháng thì các bạn sẽ có sự tiến bộ lên rõ rệt. Ở giai đoạn 3 các bạn cần phải thực hành cả nghe và nói tiếng anh thực sự. Hãy nghe và nói tiếng Anh tiếng Anh đúng điệu, bắt chước âm điệu của người bản xứ. Ở mỗi bài nghe ghi chép chính tả, các bạn hãy tự chủ động ghi âm lại bài nghe đó bằng chính giọng nói của mình, sau đó so sáng với bài gốc và điều chỉnh lại bài nói của mình cho gần giống với bản gốc


  Giai đoạn 4: Advanced ( Nâng cao)
  Vượt qua những giai đoạn gian nan vất vả chắc hẳn các bạn đã nếm được mùi vị của sự khổ đau nhưng cũng có vị ngọt ngào vì trình độ nghe tiếng Anh bạn tăng lên rõ rệt. Giờ là lúc bạn cần rèn luyện để đạt tới trình độ :


  Cuối cùng là những điều quan trọng bạn cần lưu ý để giỏi tiếng Anh.
  Học Tiếng Anh không hề khó như nhiều bạn nghĩ, tiêu chí hàng đầu để học Tiếng anh đó là sự chăm chỉ, nhớ nhé chỉ có chăm chỉ mới có thể giúp được bạn thành thạo một thứ ngôn ngữ.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
lưu giữ
lưu giữ
bởi Bienlang18, 21 Tháng năm 2020 lúc 08:09
hỏi đáp
hỏi đáp
bởi Nhung.chả, 22 Tháng năm 2020 lúc 07:36
Dùng thêm bộ nhớ
Dùng thêm bộ nhớ
bởi vncredit, 22 Tháng năm 2020 lúc 14:46