Khoa học LiFi có phải là sự thay thế hoàn hỏa cho wifi ?

Thảo luận trong 'Độc đáo' bắt đầu bởi victor_mach, 11 Tháng mười hai 2015.

 1. victor_mach Chuẩn Men

  LiFi là một trong những công nghệ internet không dây mới nhất và có tốc độ nhanh hơn chuẩn wifi hiện nay đến 100 lần tuy nhiên nhiên nó có phải là một sự thay thế hoàn hỏa cho wifi?

  LiFi có phải là sự thay thế hoàn hỏa cho wifi ? - 103951

  Theo như cái lí thuyết thì LiFi sử dụng sóng ánh sáng để truyền dữ liệu, nhờ vậy tốc độ của nó có thể đạt được đến 224 GBps, nhanh hơn cả cáp quang hiện tại là 100 Gbps, đó là còn chưa nói đến việc các bước sóng ánh sáng sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người như các sóng điện tử hiện nay, và đặc biệt đó là sóng ánh sáng sẽ không xuyên tường. Cũng chính điểm không xuyên tường là cái khiến nó trở thành điểm yếu của nó so với Wifi.


  Với Sóng Wifi hiện nay thì chúng ta có thể sử dụng dù là có ở bất cứ nơi nào nó có thể xuyên tường và hoạt động 24/24 còn Lifi thì lại là sóng ánh sáng, trong tương lại nó có thể tích hợp trong những bóng đèn, nên nếu tắt đèn thì bạn sẽ không thể nào vào mạng được, và sóng ánh sáng cũng không thể nào xuyên tường nên nó chưa thật sự là một sự thay thế hoàn hảo! đó là chưa nói đên thực tế thì tốc độ mà chúng ta sử dụng hằng ngày còn chưa qua được con số 100 Mbps cho nên chuẩn WiFi ac , thậm chí là chuẩn N vẩn còn sử dụng tốt.

  Còn bạn nghĩ sao về LiFi này?
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37