Đời sống Liệu pháp giảm đau cho tay khi sử dụng Smartphone quá nhiều

Thảo luận trong 'Độc đáo' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 15 Tháng một 2014.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Nếu bạn sử dụng Smartphone quá nhiều, tay của bạn sẽ cảm thấy nhức và mỏi. Đó là do chúng ta lặp đi lặp lại nhiều lầm thao tác cầm, chạm trên màn hình điện thoại.

  Liệu pháp giảm đau cho tay khi sử dụng Smartphone quá nhiều - 8246

  Smartphone, Tablet đã trở thành thiết bị hỗ trợ thiết thực đối với con người trong đời sốngcông việc. Vì thế việc sử dụng Smartphone hàng ngày đôi lúc mang lại những tổn hại cho cơ thể.

  Có thể nói đôi mắt dường như là bộ phận dễ bị tổn hại nhất mà ai cũng đồng tình. Nhưng bên cạnh đó, tay của chúng ta cũng dễ dàng bị tổn thương. Không chỉ ngón tay mà hầu hết cả bàn tay và cánh tay đều bị ảnh hưởng. Chúng ta sử dụng màn hình cảm ứng với những động tác lặp đi lặp lại. Hoặc nếu sử dụng Tablet có kích cỡ lớn, việc cầm chúng trong khoảng thời gian dài cũng không phải là điều đơn giản.

  Một số liệu pháp hay cho tay có thể giúp bạn giảm những triệu chứng đau và hơn hết là để bạn có thể rèn luyện được một đôi tay khỏe mạnh (bạn phải thực hiện chu trình theo từng bước một):

  Liệu pháp giảm đau cho tay khi sử dụng Smartphone quá nhiều - 8247
  Sử dụng khăn nóng (hoặc lạnh) cho các vùng tay bị ảnh hưởng: Bạn có thể sử dụng một chiếc khăn được ngâm nước nóng (đã vắt khô) để phủ lên vùng tay. Nhiệt nóng có thể làm giãn cơ, giúp cho cơ có thể căng tốt hơn. Nhưng liệu pháp sử dụng khăn nóng dành cho những người bị viêm, đau cánh tay mãn tính, tức là bị thường xuyên, và cơn đau dai dẳng.

  Còn đối với những người mới bị đau, nhức cánh tay thì sử dụng khăn lạnh, bởi vì khăn nóng có thể gây sưng hay làm cơ có thể đau thêm.

  Liệu pháp giảm đau cho tay khi sử dụng Smartphone quá nhiều - 8248
  Duỗi thẳng cánh tay và gập ngược bàn tay theo hướng lưng bàn tay. Việc này làm dây chằng tay duỗi ra tốt hơn. Như một bài tập khởi động cho tay để thực hiện các động tác tiếp theo.

  Liệu pháp giảm đau cho tay khi sử dụng Smartphone quá nhiều - 8249
  Massage phần khớp tay. Chúng ta sử dụng ngón tay để nhấn nhẹ vào vùng khớp cẳng tay. Lưu ý là chỉ dùng ngón tay để nhấn nhẹ hoặc xoa lên chỗ bắt đầu của các búi cơ. Việc nhấn quá mạnh có thể gây tổn thương dây chằng và một số dây thần kinh.

  Liệu pháp giảm đau cho tay khi sử dụng Smartphone quá nhiều - 8250
  Úp hay tay và kéo căng. Chúng ta úp 2 lòng bàn tay với nhau và thực hiện động tác chắp tay. Kéo căng cơ trong vòng vài giây.

  Liệu pháp giảm đau cho tay khi sử dụng Smartphone quá nhiều - 8251
  Kéo bàn tay theo chiều lưng.

  Liệu pháp giảm đau cho tay khi sử dụng Smartphone quá nhiều - 8252
  Gập bàn tay theo chiều lòng bàn tay hướng xuống


  Liệu pháp giảm đau cho tay khi sử dụng Smartphone quá nhiều - 8253
  Gập bàn tay theo chiều lòng bàn tay hướng lên

  Những động tác đơn giản này sẽ giúp bạn cải thiện và ren luyện đôi tay. Tuy nhiên để có thể bảo vệ an toàn tốt nhất cho tay, bạn nên đến nhân viên y tế chuyên ngành để có thể nêu rõ tình trạng và tìm kiếm được bài tập với cường độ phù hợp nhất.
  Chủ đề tương tự
 2. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  phải đi matxa à :))
 3. CN5S_DanLe

  CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  bảo gấu massage cho đê

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37