Tin tức LG sẽ ra mắt smartwatch chạy WebOS?

Thảo luận trong 'Mobile khác' bắt đầu bởi kant1522, 3 Tháng mười 2014.

 1. kant1522 Thành Viên Mới

  Một nguồn tin thân thiết với trang tin công nghệ The Verge vừa cho biết, LG đang có kế hoạch ra mắt chiếc smartwatch đầu tiên chạy hệ điều hành WebOS.

  LG sẽ ra mắt smartwatch chạy WebOS? - 37828

  LG từ chối bình luận về thông tin trên. "Có rất nhiều sáng kiến đang được LG đưa ra tại thời điểm này. Phần lớn trong số đó hầu hết đều chưa được công bố", đại diện LG cho biết.

  WebOS, một hệ điều hành (HĐH) kế nhiệm của PalmOS, được coi là một trong những HĐH di động lớn nhất mọi thời đại. Được HP mua lại vào năm 2010, WebOS đã đạt đến đỉnh cao của nó trước khi bị ngừng phát triển vào năm 2011 do sự lớn mạnh của Android.

  Vào năm 2013, LG mua lại WebOS từ HP với mục đích sử dụng cho các thiết bị TV thông minh của mình và những chiếc Smart TV đầu tiên chạy WebOS đã được bán ra vào giữa năm 2014. Tuy nhiên, hiện tại LG được cho là đang sử dụng WebOS trên những thiết bị đeo và điện thoại thông minh của mình và sẽ ra mắt chúng trong thời gian tới..

  LG sẽ ra mắt smartwatch chạy WebOS? - 37829

  Chú chim cánh cụt đặc trưng của WebOS mang trên mình một chiếc đồng hồ, chứng tỏ LG sẽ ra mắt smartwatch chạy WebOS

  Hai chiếc smartwatch đầu tiên của LG là G Watch và G Watch R đều chạy Android Wear, thế hệ mới của G Watch dự kiến sẽ ra mắt vào đầu tháng 10. Giống như Samsung, LG đang cố gắng nhằm đa dạng hóa sản phẩm của mình và giảm bớt sự phụ thuộc vào HĐH đến từ Google. Samsung đã thương mại hóa một số sản phẩm chạy Tizen OS đầu tiên của mình (đó là máy ảnh NX-300M và smartwatch Gear S), mặc dù chiếc smartphone Samsung Z vẫn chưa được công bố.

  Một số thành viên chủ chốt của dự án WebOS vẫn còn làm việc với nó sau khi bị LG mua lại, công ty Hàn Quốc hoàn toàn có khả năng biến nó thành một HĐH dành cho di động như những gì HP và Palm đã làm trước khi bị mua lại. Tuy nhiên, LG cần làm rất nhiều thứ để biến WebOS trở thành một HĐH di động thực thụ, đủ sức cạnh tranh với Android hay iOS, đó chính là thách thức đối với tất cả những HĐH mới bây giờ cần đạt được.

  Phúc Thịnh - Theo Android Authority

  Xem thêm

  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này