Thị trường Lenovo Việt Nam tiến hành thu hồi khẩn cấp Thinkpad X1 có nguy cơ cháy nổ

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn PC / Laptop' bắt đầu bởi william2002, 7 Tháng ba 2018.

 1. william2002 Thành Viên Mới

  Cục Quản lý cạnh tranh, bộ Công thương vừa đưa ra thông báo khẩn về việc thu hồi máy tính xách tay Lenovo ThinkPad X1 vì lỗi kỹ thuật có thể gây nguy cơ cháy nổ.
  Lenovo Việt Nam tiến hành thu hồi khẩn cấp Thinkpad X1 có nguy cơ cháy nổ - 222611
  Theo thông báo của cục Quản lý cạnh tranh, bộ Công thương thì có khoảng 78.000 chiếc laptop cao cấp ThinkPad Carbon X1 bị triệu hồi do có nguy cơ cháy nổ.

  Báo cáo của Lenovo cho biết, do sơ xuất trong khâu sản xuất mẫu Lenovo ThinkPad X1 Carbon 5th Generation, các kỹ sư của hãng đã để sót một chiếc ốc không được vặn chặt gây ra nguy cơ pin của chiếc laptop bị tăng nhiệt cao, nguy cơ phát nổ, bốc cháy ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

  Các mẫu máy nằm trong diện thu hồi gồm 20HQ, 20HR, 20K3, 20K4 có thời gian sản xuất từ tháng 12/2016 đến tháng 10/2017.

  Cục Quản lý cạnh tranh cũng như công ty Lenovo khuyến cáo người tiêu dùng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và những người xung quanh nhanh chóng mang sản phẩm tới các đại lý của công ty để được kiểm tra và xử lý.

  Người dùng mẫu máy tính này cần mang sản phẩm đến các đại lý, trạm dịch vụ ủy quyền của công ty Lenovo trên toàn quốc tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Nghệ An, Hải Phòng, Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP.HCM và Cần Thơ. Công ty Lenovo và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của sản phẩm bị ảnh hưởng.

  Thời gian tiếp nhận, sửa chữa và thay thế đối với các sản phẩm thuộc chương trình là không quá 2 ngày làm việc.

  Lenovo cũng công bố website cho phép người dùng kiểm tra xem laptop đang sử dụng có nằm trong diện triệu hồi hay không. Người dùng chỉ cần nhập loại máy và số serial vào kiểm tra là có ngay kết quả. Các mẫu ThinkPad X1 Carbon thuộc loại máy 20HQ, 20HR, 20K3 hoặc 20K4 sẽ trong diện này.

  Theo Ủy ban An toàn Sản phẩm tiêu dùng Hoa Kỳ thì có khoảng 83.500 chiếc ThinkPad X1 Carbon sẽ phải thu hồi để kiểm tra lỗi kỹ thuật.

  Cho đến nay thì chưa có bất kỳ trường hợp nào sử dụng ThinkPad X1 Carbon bị cháy nổ Nhưng Lenovo vẫn phải thu hồi laptop để tiến hành sửa chữa.

  Theo đó, Phương thức thực hiện Chương trình tại tất cả các đại lý, trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty Lenovo trên toàn quốc, bao gồm:
  Lenovo Việt Nam tiến hành thu hồi khẩn cấp Thinkpad X1 có nguy cơ cháy nổ - 222612

  Theo Trần Huyền / Dân Sinh
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng giữ số
Chuyển mạng giữ số
bởi tttung, 11 Tháng một 2019 lúc 10:37
Khám phá mạng ngon?
Khám phá mạng ngon?
bởi Buiducnam, 11 Tháng một 2019 lúc 13:11
Cần mua sim làm ăn
Cần mua sim làm ăn
bởi duyanhlong, 10 Tháng một 2019