Thị trường Lenovo, một thương hiệu cùi bắp?

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn PC / Laptop' bắt đầu bởi Deathstroke, 11 Tháng mười một 2013.

 1. Dù mang trên mình cái mác “hàng Tàu”, nhưng vào năm 2010, Lenovo đã vượt mặt Dell để trở thành nhà sản xuất PC lớn thứ 2 thế giới. Đến năm 2011, họ vẫn giữ được phong độ của mình khi tí nữa là giành được vị trí dẫn đầu của HP. Năm 2004, Lenovo mua lại bộ phận sản xuất máy tính IBM ThinkPad làm dấy lên một nỗi buồn không hề nhẹ cho những ai đã đem lòng yêu mến những laptop IBM ThinkPad từ những dòng đầu như T41, T42. Với những bằng sáng chế nhận được từ IBM, Lenovo bắt đầu ThinkPad hóa các sản phẩm của mình. Liệu laptop Lenovo có thật sự cùi như suy nghĩ của bao người tiêu dùng khi nghĩ về hàng Trung Quốc?

  Lenovo, một thương hiệu cùi bắp? - 4073

  Với từ khóa “chất lượng laptop Lenovo”, kết quả trả về khá nhiều, điều này cho thấy người dùng vẫn hoài nghi về các sản phẩm Lenovo nói riêng và hàng Trung Quốc nói chung. Lướt qua vài thread trao đổi trên những diễn đàn lớn như tinhte, vozforums:

  Lenovo, một thương hiệu cùi bắp? - 4074

  Ngoài khen vẫn có chê

  Lenovo, một thương hiệu cùi bắp? - 4075

  Garik, một thành-viên-lâu-năm-có-số-post-nhiều đưa ra ý kiến của mình về Lenovo:

  Lenovo, một thương hiệu cùi bắp? - 4076
  Nói thêm về chất lượng đầu ra, trừ ThinkPad T/X/W thì tất cả những laptop của Lenovo không đảm bảo về chất lượng và độ ổn định do tiêu chuẩn đầu ra của nó là tiêu chuẩn Trung Quốc, những dòng ThinkPad kia thì tiêu chuẩn đầu ra là tiêu chuẩn Nhật Bản do 3 dòng này toàn bộ do Lenovo Japan phụ trách.

  "1 số ý kiến cho rằng Lenovo có được vị trí thứ 2 hiện nay là do dân số Trung Quốc đông, họ có tinh thần dân tộc cao nên ưu tiên dùng hàng nội địa. Nhưng mình cho rằng như vậy thì ko thể đủ được, cứ cho rằng dân TQ họ yêu nước đi, nhưng họ ko đến nỗi quá kém thông minh để chỉ mua sản phẩm có chất lượng quá tồi để mà ủng hộ Cty nội địa đâu. Nên nếu nó ko tốt thì cũng chả mua làm gì. Bởi bỏ tiền ra mua là động tới ví tiền- cái miếng ăn của mỗi người. Sao có thể yêu nước được khi mà cái bụng rỗng tuếch ?" Theo thành viên hellospace88 - vOzforums
  Chủ đề tương tự
  Beobungbu thích bài này.
 2. chienthan747

  chienthan747 Thành Viên Mới

  chốt lại là tốt hay không vậy thớt?
 3. tốt hay không tốt thì là đó người sử dụng tự đánh giá, họ muốn nó tốt thì nó sẽ tốt :v
  nhưng nói chung, ý kiến cá nhân của mình, laptop dòng lenovo không đáng quan tâm, vì có những lựa chọn khá hơn như toshiba
  còn thinkpad thì khỏi bàn rồi, nó đã đi vào huyền thoại ;)
 4. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  ngoài dòng thinkpad có được ánh hào quang từ quá khứ ra thì còn lại chả đáng quan tâm đâu
  chienthan747 thích bài này.

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49