Tin tức Laptop ASUS vươn lên vị trí thứ 3, tiến sát ngôi đầu của Apple

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi ong.tho, 5 Tháng tư 2016.

 1. ong.tho Thành Viên Mới

  Laptop ASUS vươn lên vị trí thứ 3, tiến sát ngôi đầu của Apple - 117617

  Nếu bạn đang mua cần mua bất cứ thiết bị điện tử nói chung hay là một chiếc laptop nói riêng thì việc lựa chọn thương hiệu vẫn là một yếu tố vô cùng quan trọng. Đó cũng là lý do tại sao mà mỗi năm chúng tôi đánh giá các laptop để xác định được các sản phẩm tốt nhất. Các công ty nhỏ cũng đưa ra nhiều loại laptop có chất lượng tốt mà những thương hiệu hàng đầu chưa chắc đã tốt bằng. Điều quan trọng là phải biết thông tin nhà sản xuất khi bạn đang cần phân vân bỏ ra một số tiền không hề nhỏ cho một chiếc laptop

  Laptop ASUS vươn lên vị trí thứ 3, tiến sát ngôi đầu của Apple - 117618

  Trong năm nay, Apple và Dell vẫn duy trì 2 vị trí đầu bảng (Apple thứ nhất, Dell thứ 2). Trong khi đó Asus đã tăng từ vị trí thứ 7 lên vị trí thứ 3. Điều đó dựa vào việc đầu tư sản phầm tốt từ Asus trong năm nay. Trong khi đó, HP đã tuột xuống vị trí thứ 6 bởi chất lượng sản phẩm đi xuống và không hỗ trợ khách hàng tốt.

  Vị trí thứ 1: Apple
  Apple vẫn là thương hiệu đứng đầu trong 7 năm trở lại đây. đó là nhờ sự kết hợp của những chiếc laptop đẳng cấp và đi đầu các công nghệ tiên tiến. Công ty Cupertino, có trụ sở tại California cũng đã nhận được những đánh giá tốt về các phần mềm cài sẵn trong laptop và khả năng bảo hành thuận tiện qua mail cũng như tại cửa hàng.

  Laptop ASUS vươn lên vị trí thứ 3, tiến sát ngôi đầu của Apple - 117619

  Vị trí thứ 2: Dell
  Dell đã đứng thứ hai trong hai năm liên tiếp, là một trong những nhà sản xuất laptop tốt nhất hiện nay. Các dòng laptop của Dell có một cấu hình mạnh mẽ đi cùng chế độ bảo hành đáng tin cậy. Dell đưa ra nhiều phân khúc từ các dòng Windows thấp, Chromebook cho đến các dòng Gaming cao cấp. XPS 13 là một máy tích xác tay được rất nhiều người yêu thích.

  Laptop ASUS vươn lên vị trí thứ 3, tiến sát ngôi đầu của Apple - 117620

  Vị trí thứ 3: Asus
  Asus đã có một bước tiến vượt bật khi nhảy lên vị trí thứ 3 trong năm nay với các sản phẩm hấp dẫn và cấu hình tốt. Nhờ vào chiếc laptop Asus Zenfone Book UX305, nhà sản xuất Đài Loan đã chiếm lấy vị trí thứ 3 trong danh sách này. Thương hiệu Asus cũng nhận được những đánh giá tốt nhờ vào các sản phẩm có giá cạnh tranh như Asus F555LA, một laptopcos giá dưới 400$ nhưng lại có màn hình Full HD.


  Laptop ASUS vươn lên vị trí thứ 3, tiến sát ngôi đầu của Apple - 117621


  Đánh giá thương hiệu như thế nào?

  Để xếp hạng thương hiệu, chúng tôi đánh giá công ty đó dựa trên thang điểm 100. Số điểm này được tính theo 7 hạng mục: Thiết kế, đánh giá, hỗ trợ kỹ thuật, chế độ bảo hành, phầm mềm, khả năng đổi mới, giá trị và lựa chọn. Dưới đây là chi tiết từng hạng mục:

  Về thiết kế (15 điểm): Chúng tôi đánh giá một laptop dựa vào các thiết kế bên ngoài (thân máy, mặt trước, vỏ,..). Mỗi thương hiệu đều có phương pháp thiết kế riêng cho các dòng sản phẩm. Việc đánh giá ẩn phẩm không những dựa trên tính thẩm mỹ mà còn là chất liệu cấu thành sản phẩm.

  Điểm đánh giá (30 điểm): Đây là hạng mục quan trọng nhất cho bất cứ thương hiệu nào. Để xác định mức đánh giá từ công ty đó. Chúng tôi sẽ reviews chất lượng laptop của hãng đó trong giai đoạn 1 tháng 2 năm 2015 đến 31 tháng 1 năm 2016. Chúng tôi lấy tổng số lượng "ngôi sao" dựa theo chất lượng (từ 1 đến 5 sao), cộng một sao cho mỗi giải Editors' Choice. Và trừ 1 sao cho các điểm còn kém từ laptop. Sau đó chúng tôi chia điểm các bằng số lượng laptop đã review và nhân cho 5 để có thể đạt điểm tối đa (cao nhất 30).

  Laptop ASUS vươn lên vị trí thứ 3, tiến sát ngôi đầu của Apple - 117622

  Điểm hỗ trợ kỹ thuật (20 điểm): Khi bạn mua một máy tính xách tay, bạn cần biết các nhà sản xuất sẽ hỗ trợ các vấn đề kỹ thuật như thế nào. Chúng tôi căn cứ vào điểm này để xếp hạng Tech Support Showdown hàng năm. Chúng tôi sẽ đặt và gửi những câu hỏi bí mật đến tất cả các công ty, để đạt được 15 điểm này, chúng tôi chia điểm từ các hãng đạt được từ Tech Support Showdown cho 5.

  Về bảo hành (5 điểm): Laptop bạn có vấn đề? Bạn có dễ dàng khắc phục nó từ chế độ bảo hành hay không? Hầu hết các công ty hiện này đều cung cấp chế độ bảo hành 1 năm, nhưng mốt số ông ty lại bắt người tiêu dùng trả phsi khi vân chuyển sản phẩm khi sửa chửa. Các thương hiệu tốt cho pháp nâng cấp Ram và bộ nhớ trong mà không làm mất bảo hành.

  Về phần mềm (5 điểm): Hầu hết các laptop đều đi kèm các phần mềm tiện ích từ nhà sản xuất, Chúng tôi đánh giá các điểm này dựa trên tính hữu ích từ phần mềm và khả năng xóa bỏ nếu không cần thiết.

  Về khả năng đổi mới (10 điểm): chúng tôi chấm điểm dựa vào khả năng thâm nhập thị trường bằng các công nghệ tiên tiến mới.

  Giá trị và lựa chọn (15 điểm): Chúng tôi chấm điểm dựa trên nhu cầu laptop được đưa ra theo từng phân khúc phục vụ các nhu cầu người dùng (giải trí, gaming, doanh nghiệp,...).
  Theo: laptopmag
  Chủ đề tương tự
 2. Hóng Hớt

  Hóng Hớt Thành Viên Mới

  Thiết kế chán, build lởm, dễ gì vượt nổi Apple

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Mua thêm dung lượng viettel như thế nào?
Mua thêm dung lượng viettel như thế nào?
bởi TTmeoden, 14 Tháng mười hai 2018 lúc 19:47
đổi đời
đổi đời
bởi duyanhlong, 18 Tháng mười hai 2018 lúc 15:57
số tài lộc - phát tài
số tài lộc - phát tài
bởi vunguyen22, 13 Tháng mười hai 2018 lúc 18:18
Dùng truyền hình số
Dùng truyền hình số
bởi kennys2westlife, 16 Tháng mười hai 2018 lúc 16:10