Làm thế nào để tìm việc ở Anh sau khi tốt nghiệp

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi tomdarknight, 21 Tháng chín 2019.

 1. tomdarknight Thành Viên Mới

  London ngày lạnh tháng rét.

  mình ở bên này 4 trong năm này thì y rằng tháng nào cũng thấy có bạn hỏi 1 câu rất gần gũi, dù là trực tiếp, qua forum hay là trên social.
  “Em sắp sang Anh học thạc sĩ, liệu sẽ có cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp?”
  Câu này rất gần với “Tớ sắp mở quán trà sữa 7 màu bên hông nhà hát lớn, liệu cơ hội phong phú cao?” kết quả tất nhiên dựa vào rất nhiều nhân tố. ngày hôm nay là vừa sau kỳ nghỉ mát Noel và năm mới tết đến ở Anh nên thời gian nhàn nhã, chính mình viết bài này để tổng kết những hồi đáp cho 1 số lượng dân cư trong mấy năm qua, cũng như có cái để gửi (cho nhanh!) tới những bạn có chung thắc mắc sau đây.
  lời đáp ngắn mà mỗi cá nhân có lẽ rằng đã nghe quen tai là “Có nhưng rất khó”. mặc dù thế, khó không đồng nghĩa với không làm được. chính bản thân và 2 người bạn nước ta khác đã xin việc thành công xuất sắc. hôm nay mình chỉ chia sẻ nhanh gọn những chiến thuật dùng lúc trước. nếu chính bạn theo được thì xác xuất ở lại bên này hy vọng sẽ cao hơn nữa.

  1/ trình độ hóa
  Câu cửa miệng những bạn hay nghe là phải học thật có năng lực rồi hãy mộng mơ, Nói thế này đúng nhưng chưa đủ. học sinh sinh viên có năng lực ở Anh chưa khi nào thiếu, mặc dù chỉ tính người Anh gốc hoặc là gồm có cả khá nhiều người châu âu sang học là làm việc. các công ty bên này luôn xưng là “Equal Opportunity Employer”, nhưng trong khoảnh khắc họ chọn 1 người từ rất nhiều ứng viên xin việc làm giỏi ngang nhau, bạn sẽ khó mà thắng.
  chiêu bài chính bản thân mình chọn là giảm đối đầu trực tiếp. không chỉ vậy, học sâu xa 1 lãnh vực gì đấy ít người có năng lực mà nhân loại đang cần. Ví dụ thay vì chỉ học kinh tế tài chính, bạn cũng có thể chuyên về định giá CP. Thay vì chỉ học kiến trúc, bạn có thể chỉ đi sâu về thiết kế trường học. Xã hội Anh trình độ chuyên môn hóa không hề nhỏ. Có nhiều việc mà chỉ nghe tên thôi thì rất khó lường việc ấy bao hàm các gì. Chọn cho chính bản thân mình 1 lãnh vực tương đối ít người làm là bạn đã đi trước rất nhiều các ứng viên xin việc khác 1 bước dài.

  2/ trau dồi kinh nghiệm
  Hồi đó chính bản thân học phong cách xây dựng nên có ưu thế là đã quen với sự điểm số phập phù, do nhận định 1 phong cách thiết kế tốt hoặc ko phụ thuộc phần nhiều vào cảm tính của giáo viên. thay vào đó, chính bản thân chú trọng vào thu thập hai năm kinh nghiệm làm việc trước lúc sang Anh. khoảng chừng thì giờ này giúp mình thuyết phục các công ty nên này rằng họ có thể sử dụng chính mình ngay lập tức. Điểm số tốt nghiệp trung bình hồi ấy ở VN hay Distiction bên này, nếu không độc lập đề cập thì chưa từng thấy ai hỏi.
  nếu rất có thể và nếu sự thật quyết tâm sâu sát tối đa cơ hội làm việc tại Anh, bạn nên chờ tích lũy cho đủ vài năm kinh nghiêm làm việc ở việt nam trước khi đặt vé máy bay. Tốt hơn thế thì nên khiến cho những doanh nghiệp nước ngoài tại nước ta, nói tiếng Anh mỗi ngày dù chỉ vài câu, và làm đúng việc bạn muốn xin bên này. Hai bàn tay trắng có kinh nghiệm sẽ khiến bạn thua thiệt không ít ở Anh, do người châu âu kể chung không tồn tại tâm lý phải học ngay lên thạc sĩ sau khi tốt nghiệp đại học.

  3/ Sang học tại các Thành Phố lớn
  nếu bản thân bạn đã đi Anh, hãy mạnh dạn sang hẳn London. London đắt đỏ, phức hợp hơn 1 tý nhưng chịu khó khéo co thì vừa ấm thôi. nếu như chịu khó tìm kiếm thì ở đâu cũng có thể có chung cư và món ăn giá chấp nhận được. hơn thế nữa, chi thêm 1 chút để tìm kiếm một cơ hội rất có thể đổi mới cả cuộc đời bạn, thì vẫn đáng.
  nói đến cơ hội công việc, không đâu ở Anh khá nhiều việc bằng London. Mọi doanh nghiệp Anh hay quốc tế đều sẽ hoặc là muốn có Trụ sở tại đây. Cái lợi đầu tiên khi có địa chỉ ở đó là đi trao đổi dễ hơn và được nhiều nơi hơn. tiếp nối là nếu như bạn đi được theo hướng sâu xa hóa như đề cập ở trên, các công việc tính chất này ở London sẽ nhiều hơn đáng kể đối với ở những TP khác. Đến khi nhận việc, các bạn sẽ gặp nhiều hơn thế nữa các người đồng nghiệp châu âu, do London đang là miền đất hứa của tất cả châu lục này. Cùng cảnh ngộ đi làm xa, các bạn sẽ dễ hòa nhập và có tâm lý thoải mái để hoàn thành suôn sẻ từ 3 đến 6 tháng thử việc trước tiên. cộng thêm, London đắt đỏ hơn nên mức lương bình quân cho mọi nghề đều cao hơn nơi khác. Bạn ở tằn tiện 1 tý sẽ nhanh gọn để giành được 1 khoản kha khá. Giả sử sau đây bạn thấy ngộp và muốn chuyển sang ở 1 Thành Phố nhỏ hơn, mức lương London bạn có lúc đấy được xem là mức sàn mà công ty mới phải lưu tâm.
  dĩ nhiên chính bản thân mình không cản bạn sang học ở Manchester, Liverpool hoặc là Glasgow, nhưng đừng chọn TP nhỏ hơn 3 anh này nữa nhé.
  Chủ đề tương tự
  Last edited: 30 Tháng mười 2019

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
dịch vụ lưu trữ
dịch vụ lưu trữ
bởi ngale02, 27 Tháng năm 2020 lúc 14:54
cần hỗ trợ
cần hỗ trợ
bởi hoanggiangtq, 31 Tháng năm 2020 lúc 14:36
iphone lifebox
iphone lifebox
bởi hoa hồng ngọc, 1 Tháng sáu 2020 lúc 14:49