Tin tức Làm thế nào để reset iPhone/iPad khi máy không khởi động?

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi Nguoimau, 27 Tháng hai 2014.

 1. Nguoimau Thành Viên Mới

  Khi iPhone, iPad hoặc iPod Touch bỗng dưng "dở chứng" và không chịu tự khởi động, bạn có thể thực hiện một số bước đơn giản để hồi phục máy (reset) lại trạng thái ban đầu. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy tính chạy Windows hoặc Mac có cài đặt iTunes.

  Đưa máy về trạng thái ban đầu (mới xuất xưởng) ngay từ iOS

  Nếu thiết bị iOS của bạn hoạt động không ổn định, bạn có thể tiến hành cài đặt lại hoàn toàn (reset) ngay từ iOS. Tính năng này sẽ xóa tất cả các cài đặt, các dữ liệu cá nhân, ứng dụng và các loại dữ liệu khác, đưa iPhone/iPad về trạng thái gần như nguyên vẹn như khi mới xuất xưởng. Sau khi reset máy, bạn sẽ phải hồi phục lại dữ liệu. Các dữ liệu đã được đồng bộ lên iCloud (hoặc các dịch vụ đám mây khác) như danh bạ, ảnh chụp, ghi chú… sẽ không bị mất, và bạn chỉ cần sao lưu từ các dịch vụ này về iPhone/iPad sau khi reset.

  Làm thế nào để reset iPhone/iPad khi máy không khởi động? - 10462

  Nếu như bạn đã đăng ký sử dụng iCloud, các dữ liệu liên lạc, dữ liệu ứng dụng và các cài đặt trên máy sẽ được sao lưu toàn bộ. Bằng cách reset máy, bạn có thể đưa phần mềm trên iPhone và iPad về trạng thái gần như nguyên bản, giải phóng bộ nhớ và hồi phục các cài đặt mặc định.

  Để thực hiện reset, vào ứng dụng Cài đặt (Settings), chọn mục Cài đặt chung (General), sau đó tìm mục Đặt lại (Reset). Chọn mục Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt (Erase All Content and Settings), sau đó nhập số PIN khi được yêu cầu. Trên các mẫu iPhone và iPad mới, iOS sẽ tự xóa các chìa khóa mã hóa bảo vệ dữ liệu của bạn nhằm giải phóng bộ nhớ. Quá trình reset sẽ mất vài phút.

  Cài đặt lại iOS

  Quá trình reset ở phía trên sẽ chỉ loại bỏ các dữ liệu cá nhân. Nếu như bạn đang gặp hiện tượng treo máy hoặc các vấn đề trầm trọng khác, rất có thể hệ điều hành trên thiết bị của bạn đã bị lỗi. Hãy kết nối với máy vi tính chạy Windows (hoặc máy Mac) có cài đặt iTunes. iTunes sẽ tự tải về phiên bản iOS mới nhất từ Apple và cài đặt lại toàn bộ hệ điều hành trên iPhone/iPad của bạn.

  Trước hết, mở iTunes trên máy vi tính. Bạn nên cài đặt phiên bản iTunes mới nhất.

  Làm thế nào để reset iPhone/iPad khi máy không khởi động? - 10463

  Sau đó, kết nối iPhone, iPad hoặc iPod Touch của bạn với máy vi tính thông qua kết nối USB. Mở khóa thiết bị iOS của mình và chọn Tin cậy (Trust) máy vi tính đang kết nối.

  Trên iTunes, chọn thiết bị của bạn và chọn nút Restore ở góc trên bên phải màn hình. iTunes sẽ hồi phục lại các cài đặt và cài một phiên bản iOS "nguyên bản" lên iPhone/iPad của bạn. Sau đó, các dữ liệu cá nhân sẽ được tự động sao chép lên iPhone/iPad từ iTunes (nếu như bạn có sao lưu lên máy vi tính trước đó) hoặc từ iCloud.

  Làm thế nào để reset iPhone/iPad khi máy không khởi động? - 10464

  Cài đặt trong chế độ Recovery

  Nếu như thiết bị của bạn không thể khởi động hoặc quá trình hồi phục thông thường trên iTunes không diễn ra bình thường, bạn sẽ cần sử dụng chế độ Recovery.

  Trước hết, hãy tắt hoàn toàn thiết bị của mình. Nhấn và giữ nút nguồn rồi kéo thanh trượt để tắt máy. Nếu iPhone/iPad bị treo, hãy nhấn và giữ cả nút nguồn lẫn nút Home cùng lúc trong một vài giây để tắt máy.

  Làm thế nào để reset iPhone/iPad khi máy không khởi động? - 10465

  Sau đó, kết nối iPhone/iPad với máy vi tính đã bật sẵn iTunes thông qua dây USB. Nhấn và giữ nút Home cho đến khi dòng chữ Kết nối với iTunes (Connect to iTunes) hiện lên màn hình. Nếu bạn không thấy biểu tượng này và máy của bạn chỉ khởi động như bình thường, hãy lặp lại các bước trên.

  Nếu iTunes hiển thị thông báo "iTunes has detected an [iPhone/iPad/iPod Touch] in recovery mode…", bạn chỉ cần nhấn OK và chọn Restore để hồi phục lại cho thiết bị của mình ở trạng thái ban đầu.

  Làm thế nào để reset iPhone/iPad khi máy không khởi động? - 10466

  Nếu như các bước này không thể giải quyết vấn đề của bạn, lựa chọn duy nhất còn lại là mang iPhone hoặc iPad của mình tới dịch vụ sửa chữa.

  Lê Hoàng

  Theo How To Geek
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
ứng dụng xem phim
ứng dụng xem phim
bởi anhdung05, 12 Tháng hai 2019 lúc 10:29
gói internet rẻ @@
gói internet rẻ @@
bởi hoanglam, 12 Tháng hai 2019 lúc 14:12