Làm thế nào để mở được khóa khi bị mất chìa?

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Duykhoahd, 12 Tháng chín 2014.

 1. Duykhoahd Thành Viên Mới

  Vào một ngày đẹp trời, bạn làm mất chìa khóa. Vậy làm sao để mở được cửa. Mình xin bật mí cách mở khóa cho cửa khi bị mất chìa như sau:

  Theo: http://suakhoatot.info/tin-tuc/bi-mat-nghe-thuat-mo-khoa-khi-mat-chia/

  Loại khóa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là khóa lẫy. Chính vì thế sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu vế nguyên lý hoạt động cũng như cách mở loại khóa này.

  Làm thế nào để mở được khóa khi bị mất chìa? - 34257

  Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của ổ khóa
  Cấu tạo: Gồm một trục khóa hình trụ, bên trong có các lẫy nhỏ hay còn gọi là pin với độ dài ngắn khác nhau. Các pin này đi theo từng cặp có thể tách rời, gồm phần động (màu đỏ) và phần tĩnh (màu xanh, gắn liền với một lò xo nhỏ).

  Làm thế nào để mở được khóa khi bị mất chìa? - 34258

  Nguyên lý hoạt động: Các pin tĩnh thường nằm ở giữa trục khóa và phần vỏ vì thế mà trục khóa không thể xoay được. Khi đưa chìa khóa thích hợp vào ổ, các rãnh trên chìa sẽ đẩy các cặp pin lên sao cho các pin tĩnh sẽ thoát ra khỏi trục khóa. Lúc đó bạn mới có thể xoay được trục khóa và mở khóa. Sửa laptop lấy liền Vì ở mỗi ổ khóa, các pin được thiết kế với độ dài ngắn khác nhau nên chỉ có một chìa được thiết kế dành riêng cho ổ khóa này mới có thể mở được.

  Làm thế nào để mở được khóa khi bị mất chìa? - 34259

  Cách mở khóa
  Bước 1: Chọn đồ nghề. Để làm được việc này, đầu tiên bạn cần chuẩn bị 2 thanh kim loại nhỏ, dài và dẹt. Một thanh có phần đầu nhỏ và hơi cong (hay còn được gọi là lock pick) để đẩy các pin về đúng vị trí. Một thanh dài, dẹt với hình dạng tùy ý dùng để xoay trục khóa trong quá trình lock picking.

  Làm thế nào để mở được khóa khi bị mất chìa? - 34260

  Bước 2: Xác định chiều xoay của trục khóa. Khóa có thể được xoay theo một trong 2 chiều: Chiều kim đồng hồ và chiều ngược kim đồng hồ. Muốn mở được khóa, đầu tiên bạn cần xác định được chiều xoay của trục khóa. Để làm được việc này bạn cần thử xoay trục khóa theo 2 chiều, nếu xoay theo chiều đúng trục khóa sẽ nhích một khoảng ngắn, còn nếu xoay theo chiều ngược lại trục khóa sẽ không chuyển động.

  Làm thế nào để mở được khóa khi bị mất chìa? - 34261

  Bước 3: Giữ thanh kim loại trong trục khóa và luôn xoay theo chiều mở khóa mà bạn đã xác định ở trên. Giữ lực xoay vừa phải, vì bạn cần điều chỉnh các pin về đúng vị trí mới có thể mở khóa.

  Làm thế nào để mở được khóa khi bị mất chìa? - 34262

  Bước 4: Đưa lock pick vào ổ khóa và xác định các pin nằm phía trong trục khóa. Bạn có thể thử đẩy các pin lên bằng lock pick và cảm nhận lực lò xo sẽ đưa các pin này về vị trí ban đầu. Nếu cảm nhận thấy các pin này khó đẩy lên, hãy giảm lực xoay trục khóa.

  Làm thế nào để mở được khóa khi bị mất chìa? - 34263

  Bước 5: Việc tiếp theo là bạn cần xác định pin nào khó đẩy lên nhất để đẩy pin đó lên đầu tiên. Bạn vừa xoay trục khóa bằng thanh kim loại còn lại, vừa sử dụng lock pick để đẩy pin đó lên với áp lực vừa phải. Bạn cần đẩy pin tĩnh lên khỏi trục khóa, sau đó khi bạn thả ra pin động sẽ rơi xuống. Đồng thời lực xoay trục khóa sẽ dẫn đến sự không thẳng hàng giữa lỗ pin trong trục khóa và phần vỏ, do đó pin tĩnh sẽ ở yên bên trên. Sau đó, nếu bạn thử lại bằng cách đẩy chân pin lên mà không thấy lực đẩy trở lại của lò xo tức là bạn đã thành công.

  Làm thế nào để mở được khóa khi bị mất chìa? - 34264

  Bạn làm tương tự với các chân pin còn lại.

  Lưu ý: Luôn duy trì lực xoay ổ khóa để các pin tĩnh không rơi trở lại trục khóa, đồng thời điều chỉnh lực xoay nếu bạn cảm thấy các chân pin khó đẩy lên.

  Bước 6: Sau khi điều chỉnh tất cả các chân pin, bạn có thể xoay ổ khóa và mở khóa. Nếu bạn xác định sai chiều xoay để mở khóa, bạn sẽ phải làm lại từ đầu, do đó việc xác định chiều mở khóa là hết sức quan trọng.

  Làm thế nào để mở được khóa khi bị mất chìa? - 34265

  Khi thực hiện đúng 6 bước trên đây là bạn có thể mở khóa. Tuy nhiên, với một tên trộm chuyên nghiệp, ít khi họ sử dụng phương pháp này. Chúng chỉ cần một vài cái ghim kẹp giấy, chiếc tuốc nơ vít dẹt hay một chiếc súng điện là có thể làm được việc này. Tuy nhiên, một bộ đồ nghề lock picking chuyên nghiệp thường gồm từ 10-20 lock pick khác nhau và nó rất cần thiết cho một người sửa khóa, bởi nó cho phép mở khóa mà không cần phá khóa.

  Làm thế nào để mở được khóa khi bị mất chìa? - 34266

  Bộ đồ nghề lock picking chuyên nghiệp thường gồm từ 10-20 lock pick khác nhau

  Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều loại khóa thông minh, khóa chống trộm nên locking pick không còn phổ biến như trước.

  Khóa wafer:
  Sử dụng lẫy là các tấm kim loại thay vì các cặp pin như trong loại khóa thông thường. Các tấm kim loại này được đẩy xuống nhờ các lò xo vào các rãnh then, do đó trục khóa không thể xoay được. Do cầu tạo lẫy là các tấm kim loại liền, không giống với một cặp như khóa lẫy thông thường nên không thể áp dụng kỹ thuật pock picking.

  Làm thế nào để mở được khóa khi bị mất chìa? - 34267

  Khóa hình ống:
  Cũng sử dụng các cặp pin làm lẫy khóa, tuy nhiên các pin được thiết kế nằm ngang và hướng ra ngoài xung quanh một trục hình ống. Với chìa của loại khóa này, sau khi tra vào khóa nó sẽ đẩy các cặp pin về phía sau sao cho các pin tĩnh thoát khỏi mặt phẳng cắt và khóa có thể mở.

  Làm thế nào để mở được khóa khi bị mất chìa? - 34268

  Khóa thông minh:
  Loại khóa này được thiết kế có thể thay đổi chiều dài của các pin, bạn có thể thay ổ khóa mới sau khi mất chìa mà không cần phải thay khóa. Cụ thể, trong số các lẫy động có một lẫy không đặc, tức là thay vì một thanh kim loại, lẫy này được làm từ nhiều đĩa kim loại xếp chồng lên nhau. Ổ khóa sẽ đi kèm với một bộ chìa có từ 6 đến 12 chìa khác nhau và được đánh số. Khi chúng ta mất chìa (vd chìa số 1) việc cần làm là tra chìa tiếp theo (chìa số 2) vào ổ khóa. Chìa này sẽ đẩy một số đĩa kim loại ra khỏi lẫy. Các đĩa kim loại thừa sẽ được thải ra ngoài qua một khoang phụ tích hợp bên trong trục khóa. Lúc này, các lẫy đạt được trạng thái cân bằng giữa phần lẫy tĩnh và lẫy động và ổ khóa có thể được mở bằng chìa số 2.

  Làm thế nào để mở được khóa khi bị mất chìa? - 34269
  Chủ đề tương tự
 2. huycao

  huycao Thành Viên Mới

  Nhanh nhất là kêu ông thợ khóa.
 3. xehondacivic2017

  xehondacivic2017 Thành Viên Mới

  Về cơ bản thì cần một cái búa là xong ấy mà :D

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37