Làm thế nào để học giỏi tiếng Anh?

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi tomdarknight, 12 Tháng chín 2019 lúc 09:21.

 1. tomdarknight Thành Viên Mới

  Học tiếng Anh là cả một quá trình dài hạn, chứ không phải ngày một ngày hai. cho nên vì thế, nếu không có định hướng và phương thức học đúng, thì học mãi bạn cũng không thể tiến bộ được. tuy nhiên, để học có năng lực tiếng Anh đòi hỏi có kinh nghiệm thu thập nhiều năm “không văn minh được” ấy, số kinh nghiệm này biến thành những bài học kinh nghiệm đắt giá đựng bạn phải đổi mới phương thức học bây giờ. Thế kỉ 21 đã sang được 18 năm, và bạn không nhất thiết phải băn khoăn lo lắng về học tiếng Anh nữa khi lúc này nó sẽ trở thành “chuyện vặt” mà bất kì người nào cũng có thể làm được.

  xác định mục đích
  Học tiếng Anh hoặc học bất cứ một thứ nào đó, bạn đều cần biết mục tiêu mình học để làm gì? Ví dụ, tôi học tiếng Anh để đi du lịch, để gặp gỡ đối tác khách hàng quốc tế, để thưởng thức văn hóa truyền thống phương Tây, hay là đơn giản và dễ dàng là học tiếng Anh để lên instagram biết idol Selena Gomez của tôi thời điểm hôm nay tâm trạng vui hoặc buồn. mục đích của bạn là gì, bình luận xuống dưới cho tôi cùng biết với nhé.

  Khi bạn đã sở hữu mục tiêu rõ rệt, hãy đặt định hướng học có năng lực tiếng Anh để mỗi ngày bạn phải nỗ lực hết mình bằng cách sau:

  Biến tiếng Anh trở thành một thói quen học

  Thói quen là gì?
  Thói quen là các hành vi đánh giá trong cuộc sống thường ngày và được xem như là bản chất thứ hai của con người, nhưng nó không sẵn có mà là thành quả này của việc sinh hoạt, học hành, rèn luyện, bồi dưỡng của mọi cá nhân trong cuộc sống đời thường từng ngày, tuy nhiên thói quen cũng có thể xuất phát từ một lý do nhiều khi rất vô tình hoặc do bị lôi kéo từ một thành viên khác.
  >> Bảng chữ cái tiếng Anh đầy đủ, cách đọc và phát âm
  Khi tiếng Anh trở thành một thói quen học, bạn có thể học ở mọi nơi, mọi lúc, và không cần ngồi vào bàn bạn vẫn học được.

  để làm được điều này, bạn nên:
  Học từ mỗi người xung quanh. Đến khoanh vùng có người nước ngoài, nhập cuộc vào những câu lạc bộ tiếng Anh, học từ anh em, anh chị em có trình độ tiếng Anh tốt hơn bạn. Hãy học từ những người có năng lực hơn bạn thì bạn mới văn minh nhanh được.
  Học tự chủ. tự chủ học, không cần ai đó phải “thúc mông” thì bạn mới tới trường. trong cả việc “xốc tinh thần” cho chính mình bạn cũng không làm được thì bạn đừng nghĩ đến học có năng lực tiếng Anh.
  Học cách thức lắng nghe. Nghe tốt là cách giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn. vì thế, tập thói quen nghe từng ngày nhiều lần để tai quen với các âm thanh và đơn giản phát ra từ miệng.
  không phải lo ngại hỏi. Tâm lí học kém và không có gan hỏi ám ảnh cả khi bạn học văn hóa. không dám hỏi trực tiếp thì nên gửi tin, hỏi những người xuất sắc ưu tú hơn và các chuyên gia. Tôi tin ai cũng sẽ hỗ trợ bạn.
  Tập thói quen ghi chép. Mua cuốn sổ nhỏ và luôn đưa đi bên chính bản thân mình để ghi các từ vô tình bắt gặp. Việc ghi chép giúp cho bạn nhớ từ khóa lâu vì nó để lại thật ấn tượng sâu hơn là gõ vào điện thoại tra từ điển.
  Phải nói to, rõ nét. chớ có cố nói nhanh chóng khi chúng ta dịch âm còn chưa chuẩn. Hãy nói chậm nhưng nói to và rõ ràng. Bạn có nhớ năm lớp 1 chúng ta đã học đánh vần bằng cách nhắc lại theo cô giáo và dõi theo đồng thanh cả lớp to đến nỗi lớp bên cũng bất ngờ không? Hãy vận dụng vào tiếng Anh để biến nó biến thành một thói quen học, bạn nhé.
  kết hợp 4 kĩ năng Nghe – Nói – tìm hiểu – Viết trong tiến trình học

  Để học xuất sắc ưu tú tiếng Anh, bạn nên học đều cả bốn khả năng Nghe – Nói – theo dõi – Viết vì các kỹ năng này còn có một sự liên kết đặc biệt. trong thời gian học tiếng Anh bạn phải đi theo một trình tự nhất định. bạn cần phải nghe trước rồi tập dõi theo, lập lại các gì đã nghe được cho đến khi thành thạo. kế tiếp, bạn nghe lại và viết ra những gì chính bản thân nghe được, đó chính là quy trình học lanh lợi được nhiều chuyên gia đánh giá và nhận định cao.

  kĩ năng nghe:
  Nghe mọi lúc mọi nơi, lúc bạn nấu cơm, lúc bạn lướt web, lúc bạn dọn dẹp nhà cửa, lúc bạn đón con,… bật một đoạn audio hoặc là video để nó chạy tự động. dõi theo phim, theo dõi truyện, đọc hoạt hình, những video hài,… là theo một cách giải trí khá tốt nhưng vẫn giúp đỡ bạn học được không ít kiến thức tiếng Anh.

  khả năng nói:
  Hãy học cách phát âm đúng, nói đúng lúc đó bạn mới nghe tốt và truyền đạt ý của mình đến người nghe chính xác. trong thời gian nghe bạn hãy bắt chước lại lời thoại của nhân vật, bạn cũng có thể nghe và lập lại nhiều lần cho đến khi quen mặt chữ.

  khả năng đọc:
  Hãy học từ vựng theo cách tinh lọc, các từ thông dụng và học theo cụm từ, thành ngữ, không học từ đơn, từ chết. khi ấy các bạn sẽ biết được cách thức sử dụng từ trong số những ngữ cảnh khác biệt. Trao dồi vốn từ vựng không những hỗ trợ cho kĩ năng xem mà cho cả 3 năng lực sót lại.

  kĩ năng viết:
  Hãy chú trọng ngữ pháp và để trao dồi ngữ pháp thì phải trải qua từng bài học: từ vựng, mẫu câu, luyện hội thoại, nghe nói, theo dõi viết. khi ấy các bạn sẽ nắm chắc được ngữ pháp, cách dùng từ trong câu.

  Để học ưu tú tiếng Anh, phải thực hành hàng ngày
  Học đi đôi với hành. Hãy hình dung dù bạn có nghe nói tốt đến mấy, vốn từ rộng đến mấy mà lâu không sử dụng thì cũng sẽ nhanh gọn lẹ quên. chuyên sâu và trau dồi tiếng anh bằng phương pháp thực hành hằng ngày.

  xem những chương trình thương mến trên TV, youtube hoặc là phim ảnh, nghe nhạc,…
  chuyện trò, trò chuyện với bằng hữu, thầy cô giáo hay là vài vị khách Tây mà bạn vô tình bắt gặp
  Tập viết e-mail, viết truyện ngắn, viết thư cho bạn bè để rèn luyện khả năng viết
  đọc báo, đọc tin tức hay là dễ dàng và đơn giản là xem vài status của idol trên facebook hoặc là instagram
  lợi dụng mạng xã hội để làm quen với nhiều bạn bè phương Tây. khi đó bạn “tha hồ” comment làm quen và nhờ họ hỗ trợ khi học tiếng Anh
  bạn có thể quan tâm:

  5 bước biến thành “sát thủ” từ vựng tiếng Anh

  Muốn dịch âm chuẩn phải ghi nhận điều đó

  cách luyện nghe ielts hiệu quả

  Nhưng điều quan trọng để học giỏi tiếng Anh, đây là bạn phải kiên nhẫn. Sự kiên nhẫn có khả năng không dễ lúc đầu, thậm chí là bạn không hề theo được. khi ấy, bạn chớ vội nản chí, hãy tìm kiếm sự giúp sức.
  >> Cách học giỏi tiếng Anh cho người mới bắt đầu
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều