Tin tức Làm thế nào để cân bằng giữa công việc - cuộc sống

Thảo luận trong 'Nghe - Nhìn' bắt đầu bởi HNAudio, 10 Tháng tư 2019.

 1. HNAudio Thành Viên Mới

  BÍ KIẾP CÂN BẰNG GIỮA CÔNG VIỆC – CUỘC SỐNG MÀ BẠN NÊN BIẾT?


  Giữa nhịp sống bộn bề đầy hối hả ngày nay, việc bạn lăn xả vào công việc mà đôi khi quên dành một chút thời gian cho gia đình, bạn bè hay những thú vui của chính bản thân. Đôi khi, sự cân bằng trở thành thứ gì đó quá lớn lao trong cuộc sống và bạn đang loay hoay trong những cuộc tìm kiếm. Mặc dù không có một thước đo chuẩn hay quy tắc nào, nhưng cũng có một số bí kiếp cân bằng giữa công việc – cuộc sống mà bạn nên biết?


  Làm thế nào để cân bằng giữa công việc - cuộc sống - 260718


  Để cân bằng tốt giữa thời gian cho công việc, gia đình, bạn bè và bản thân, bạn cần có những kỹ năng để quản lý thời gian, quản lý căng thẳng. Hãy dành thời gian để suy nghĩ thật nghiêm túc về việc cân bằng cuộc sống cho dù bạn đang gặp khó khăn hay áp lực từ nhiều vấn đề khác nhau.


  Hãy sống thực tế

  Đầu tiên, bạn phải nên sống thực tế về những nhu cầu hay mục tiêu của bạn. Bạn đừng để mình bị nhấn chìm vào trong hàng đống điều lo lắng của cuộc sống, hãy tìm mọi cách để đơn giản hóa cuộc sống. Hãy học cách từ chối với những yêu cầu giúp đỡ vượt quá sức mình và có thể loại bỏ hết những khó khăn, phiền toái ra khỏi cuộc sống của mình.

  Yêu công việc của mình

  Công việc đang làm không chỉ mang lại nguồn thu nhập, nuôi sống bạn và cả gia đình nhưng điều quan trọng hơn là bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn với niềm đam mê này mỗi ngày. Hiểu được điều này, bạn sẽ cảm thấy công việc trở nên dễ chịu và đơn giản hơn nhiều.

  Làm thế nào để cân bằng giữa công việc - cuộc sống - 260719  Tận dụng sự hỗ trợ của công nghệ

  Ngày nay, công nghệ phát triển liên tục cùng các thiết bị di động sẽ giúp bạn có thể linh hoạt hơn trong mọi lúc, mọi nơi. Khả năng lưu trữ hay chia sẻ thông tin của bạn cũng nhanh chóng, tiện lợi và chính xác hơn. Việc tra cứu dữ liệu cũng dễ dàng nên tiết kiệm thời gian khá nhiều cho mọi người. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng không đúng cách, đúng mục đích thì chúng sẽ trở nên vô dụng hơn. Hãy tự đặt ra quy định thời điểm sử dụng chúng và khi đã hết giờ, hãy kiên quyết dừng lại để còn dành thời gian cho cuộc sống gia đình.

  Nên biết cách cân bằng giữa các mối quan hệ

  Thời gian sống là khoảng thời gian mà tất cả những ai yêu quý bạn đều cảm nhận được sự quan tâm từ bạn và hài lòng với thái độ mà bạn đã dành cho họ.


  Làm thế nào để cân bằng giữa công việc - cuộc sống - 260720


  Quản lý thời gian khoa học hơn  Chắc hẳn mọi người đều biết, một trong những lý do làm bạn cảm thấy có quá nhiều việc để lo khi bạn không biết cách sắp xếp lịch làm việc khoa học và hợp lý. Hãy đưa ra những mục tiêu thực tế hơn cùng với thời gian hoàn thành cụ thể để bạn tự cảm thấy cuộc sống trở nên nhẹ nhàng hơn,


  Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn khi biết cách lên cho mình lịch làm việc cụ thể khoa học hơn và được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên thực hiện. Sau khi hoàn tất bản kế hoạch này, bạn sẽ cảm thấy công việc trở nên đơn giản hơn.


  Dành thời gian cho bản thân


  Bạn nên cho phép quỹ thời gian thư giãn của mình trở nên nới lỏng hơn, bạn sẽ cảm thấy các mối quan hệ trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Hãy tận dụng thời gian để vui chơi và giải trí bên gia đình, người thân và bạn bè bằng những việc đơn giản: cùng nhau nghe nhạc, xem phim hay karaoke gia đình. Hãy cho gia đình biết rằng họ quan trọng thế nào với bạn.


  Làm thế nào để cân bằng giữa công việc - cuộc sống - 260721


  Bên cạnh đó, tập thể dục là một trong những giải pháp tốt nhất trong việc giảm stress và tốt cho sức khỏe. Việc tập thể dục hàng ngày sẽ giúp cơ thể bạn trở nên khỏe mạnh và hoạt động tốt hơn. Khi cơ thể thoải mái hơn, bạn sẽ ít căng thẳng hơn và cung cấp đầy đủ năng lượng hơn để giải quyết mọi vấn đề khó khăn trong cuộc sống.


  Ca hát là một trong những giải pháp giúp bạn giải tỏa mệt mỏi và căng thẳng hơn. Hãy trang bị cho mình người bạn đồng hành chiếc loa keo keo mini, nhỏ gọn với đa chức năng tiện ích nhằm hỗ trợ bạn tốt hơn trong cuộc sống.


  Làm thế nào để cân bằng giữa công việc - cuộc sống - 260722


  Trong xã hội ngày càng đầy áp lực và cạnh tranh như hiện nay, để cân bằng cuộc sống gia đình và công việc không phải là việc làm đơn giản. Nhưng nếu bạn biết cách điều hòa cuộc sống dành nhiều thời gian cho bản thân và gia đình thì bạn sẽ cảm thấy thật hạnh phúc.
  Chủ đề tương tự
 2. hochungnam

  hochungnam Thành Viên Mới

  đáng học tập

Chia sẻ trang này