Đời sống Làm sao để có được một Password đủ mạnh và đủ an toàn?

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi victor_mach, 17 Tháng năm 2017.

 1. victor_mach Chuẩn Men

  Ngày nay thì mọi thứ gần như được thực hiện online, điều này đồng nghĩa là bạn sẽ có các tài khoản, lưu trữ dữ liệu, thông tin, email,.... và tất cả những điều này đều cần tài khoản và tài khoản thì cần mật khẩu. Vậy làm thế nào để bạn biết được mật khẩu của bạn có đủ an toàn và có dễ bị hack hay không?

  Làm sao để có được một Password đủ mạnh và đủ an toàn? - 188390

  Lấy ví dụ như Goole Account có thể nói là tài khoản phổ biến nhất trên thế giới, khi mà nó có quá nhiều tiện ích mà chúng ta có thể dùng như : Mail, Photo, Chrome, Drive. Đây là thứ có thể giúp bạn lưu trữ rất rất nhiều thứ tuy nhiên nó cũng là mục tiêu tấn công nhiều nhât của các hacker "mủ đen". Còn một cái khác nữa chính là Facebook.

  Tránh các password dễ đoán:

  Làm sao để có được một Password đủ mạnh và đủ an toàn? - 188391

  Điều mà các chuyên gia bảo mật luôn khuyên người dùng luôn lưu ý đầu tiên khi đặt mật khẩu cho tài khoản của mình chính là tránh các mật khẩu dễ đoán như: abcd1234, 1234567, Password, tên của bạn, tên con của bạn, tên bạn gái, bạn trai, sinh nhật,.... và để biết những password nào đang thình hành thì bạn cứ Gooole là ra tất tần tật.

  Đặt pass có chứ nhiều ký tự đặc biệt:

  Cách để người ta khó đoán ra password nhất chính là những password có chứa tổ hợp nhiều ký tự đặc biệt như : chữ in hoa, !@#$%^&*, số, và nhớ là tránh dùng những thứ dễ doán như ở trên nhé!

  Làm sao để có được một Password đủ mạnh và đủ an toàn? - 188392

  và đề bạn biêt được độ mạnh của Password mà mình đặt thì trang web HOWSECUREISMYPASSWORD.net này sẽ cho bạn biết nếu sử dụng máy tính thì phải mất bao nhiêu thời gian để hack được mật khẩu của bạn, cái này khá nên bạn hãy kiểm tra thử nhé!

  Bảo mật 2 lớp

  Làm sao để có được một Password đủ mạnh và đủ an toàn? - 188393

  Hiện tại, các tài khoản này đều có bảo mật 2 lớp, nghĩa là khi bạn đăng nhập vào tài khoản của mình thì nó sẽ gửi một mã xác nhận đến số điện thoại di động của bạn, bạn sẽ phải nhập đúng mã xác nhận này để có thể đăng nhập vào được. Ví dụ như người khác có được mật khẩu của bạn thì nếu ko có điện thoại của bạn thì họ cũng sẽ không đăng nhập vào được, vậy nên hãy chắc rằng bạn đã bật tính năng bảo mật 2 lớp lên nhé!

  Không dùng chung mật khẩu cho nhiều tài khoản và đổi mật khẩu thường xuyên:

  Nếu bạn có nhiều tài khoản thì nên nhớ là không bao giờ sử dụng chung một mật khẩu cho tất cả nhưng tài khoản của bạn đang có, đây là lỗi mà rất nhiều người mắc phải trong đó có cả mình luôn, vì nếu bạn bị lộ thì toàn bộ các tài khoản của bạn đều sẽ bị hack lun.

  Đổi mật khẩu định kỳ cũng là một trong nhưng biện pháp giúp bạn tăng tính bảo mật được các chuyên gia bảo mật trên thế giới luôn khuyên người dùng làm thường xuyên để bảo vệ cho chính bản thân người dùng.

  Chúc các bạn có được một mật khẩu an toàn nhé!
  Chủ đề tương tự
  Nguyễn Thu Trang 93 thích bài này.
 2. Nguyễn Thu Trang 93

  Nguyễn Thu Trang 93 Thành Viên Mới

  Mình toàn đặt cả họ và tên hoặc năm sinh, ai cũng đoán được :D
 3. Lunar Bbtan

  Lunar Bbtan Thành Viên Mới

  cũng đặt kí tự các kiểu con đà điểu rồi nhưng sau đó lại không nhớ
 4. yaya03

  yaya03 Thành Viên Mới

  đủ chữ, số, kí tự :v

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều