Kinh nghiệm Làm gì để trở thành nhiếp ảnh gia và kiếm tiền trong 30 ngày - Phần 2

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi Beobungbu, 27 Tháng chín 2013.

 1. Tiếp nối phần 1 đã viết ở đây : http://congnghe5giay.com/threads/la...kiem-tien-trong-30-ngay-phan-1.826/#post-1174. Sau khi đã bỏ ra một tuần để thu nhận kiến thức và tìm hiểu các thể loại ảnh với mục đích chính là giúp cho các bạn định hình được thể loại nào mà mình yêu thích và muốn theo đuổi. Tôi không khuyến khích các bạn phải trãi nghiệm tất cả hoặc recommend thể loại nào có thể kiếm tiền nhanh nhất bởi vì đều là lao động nghệ thuật mà nghệ thuật thì phải có đam mê.

  Làm gì để trở thành nhiếp ảnh gia và kiếm tiền trong 30 ngày - Phần 2 - 1179
  Tuần 2 :

  Bây giờ mới chính là lúc chúng ta mới phải suy nghĩ chọn thiết bị nào phù hợp với khả năng và nhu cầu của mình. Không phải tại sao mà tôi lại viết rằng bạn phải định hướng thể loại mình muốn chụp để đầu tư hợp lý và trong giới hạn bài viết này tôi chỉ muốn nhấn mạnh đến lĩnh vực kinh tế mà nhiếp ảnh mang lại nên từ bây giờ chúng ta sẽ chỉ nói đến nhiếp ảnh thương mại. Còn những bạn khác muốn tư vấn thiết bị để nghiên cứu các thể loại khác thì chúng ta sẽ trao đổi qua đây :
  http://congnghe5giay.com/forums/tu-van-ky-thuat-so/

  Nói đến nhiếp ảnh thương mại thì có thể mọi người nghĩ ngay đến thể loại chụp hình chân dung, thời trang, chụp sản phẩm và ảnh cưới nhưng thật ra các thể loại khác nếu xét thao khía cạnh kinh tế thì chúng cũng có thể xem là thương mại hoặc thương mại hoá như ảnh phong cảnh, thiên nhiên, báo chí, event, kiến trúc…nên qua đây tôi xin chỉ nói đến ảnh chân dung, ảnh cưới chụp sản phẩm và báo chí sao cho tiết kiệm nhất.

  1. Chân dung, ảnh cưới :

  _ xét về khía cạnh kỹ thuật chụp cả hai thể loại này có điểm tương đồng với nhau. Yêu cầu ở đây đặt ra là hình vừa có chiều sâu trường ảnh ( DOF ) và xoá phông ( Bokeh ) vì vậy nếu nắm vững cơ bản bạn sẽ không mấy khó khăn khi chọn cho mình ngay một cấu hình ưng ý với một ống Fix hoặc tele có độ mở lớn ( Khẩu độ ) với một body tầm trung hoặc bán chuyên nghiệp.

  Trên đây tôi sẽ đưa ra cho các bạn thấy 2 cấu hình tầm trung và bán chuyên nghiệp với mức giá vừa phải của cả 2 nhà sản xuất thông dụng CanonNikon :

  Cấu hình máy tầm trung:

  Làm gì để trở thành nhiếp ảnh gia và kiếm tiền trong 30 ngày - Phần 2 - 1180

  2 models Canon EOS 60D và Nikon D7000 có độ phân giải ảnh tương đối cao và thông số kỹ thuật khá tốt, giá phải chăng cho phân khúc tầm trung.

  Làm gì để trở thành nhiếp ảnh gia và kiếm tiền trong 30 ngày - Phần 2 - 1181
  2 Ống kính tầm trung Canon EF 85mm F/1.8 và Nikon AF-D 85mm F/1.8 là hai ống Fix tầm trung có độ mở lớn và độ sắc nét khá tốt nhưng bị khuyết điểm là hình ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng mạnh, mở khẩu độ lớn sẽ dễ bị viền tím (CA) tương đối nhiều. Có thể khắc phục bằng cách là sử dụng khẩu độ hợp lí trong điều kiện ánh sáng mạnh hoặc trong khâu hậu kỳ.

  *Cấu hình tầm trung với ống fix giá thành sẽ trong khoảng 20 Triệu VNĐ bao gồm cả body và ống kính

  Cấu hình máy bán chuyên nghiệp :


  Làm gì để trở thành nhiếp ảnh gia và kiếm tiền trong 30 ngày - Phần 2 - 1182

  Canon EOS 5D MII và Nikon D700 đều là hai máy ảnh bán chuyên với cảm biến lớn tương đương máy film 35mm còn được gọi là Fullframe cho ra chất lượng hình ảnh rất tốt, dải màu rộng với nhiều chức năng tuỳ biến và hỗ trợ ở mức chuyên nghiệp.

  Làm gì để trở thành nhiếp ảnh gia và kiếm tiền trong 30 ngày - Phần 2 - 1183

  Hai ống kính Nikon AF-D 80-200mm F/2.8 và Canon EF 70-200mm F2/8 non IS đều là hai ống kính zoom tele bán chuyên có khẩu độ mở lớn, khả năng lấy nét nhanh, chất lượng quang học cao và đa dụng cho nhiều thể loại ảnh khác.

  *Cấu hình bán chuyên nghiệp với ống kính tele khoảng 50 Triệu VNĐ bao gồm cả body và ống kính

  Dĩ nhiên bạn có thể đảo những thành phần trong 2 cấu hình này của tôi để cho hợp lí hơn hoặc sử dụng tất cả các thành phần trên (nếu điều kiện cho phép) thì vẫn tốt.

  2. Ảnh chụp sản phẩm :

  Sản phẩm thì có nhiều kích cỡ từ to đến vừa nhỏ và rất nhỏ vậy muốn chụp được ảnh sản phẩm trong môi trường studio thì bạn cần phải chuẩn bị những gì ? Câu trả lời là có tương đối nhiều thứ phải chuẩn bị bao gồm ngoài body có độ phân giải cao tương đối ( không phân biệt tầm trung hay chuyên nghiệp ) ống kính normal ( để chụp sản phẩm to và vừa ) có độ méo thấp và ống kính macro ( để chụp sản phẩm nhỏ và rất nhỏ ) nét chuẩn. Sau đó là một bàn chụp sản phẩm hiện nay được bán tương đối phổ biến, hệ thống đèn Studio khoảng 2-3 cái công suất vừa từ 500W trở lên bao gồm softbox, chân đèn và tripod loại tốt, trigger, reciver hay dây nối đèn các loại...bạn có thể sẽ được người bán tư vấn một cách chi tiết hơn nếu muốn bước chân vào con đường nhiếp ảnh gia chụp sản phẩm. Ban đầu có thể hệ thống sẽ đơn giản, nhưng khi phát triển thêm sẽ có nhiều điều hơn để nói.

  Làm gì để trở thành nhiếp ảnh gia và kiếm tiền trong 30 ngày - Phần 2 - 1184

  Nhìn chung khi bắt tay vào lĩnh vực này chúng ta sẽ setup thiết bị tuỳ theo từng sản phẩm, yêu cầu sử dụng hình ảnh. Đây là thể loại ảnh không phải dễ nhưng chưa chắc đã quá khó.

  Làm gì để trở thành nhiếp ảnh gia và kiếm tiền trong 30 ngày - Phần 2 - 1185
  2 Ống kính chuyên chụp macro của Nikon là AF-D 105mm F/2.8 Macro và đời mới tích hợp motơ lấy nét nhanh là AF-S 105mm F/2.8 Macro Nano

  Làm gì để trở thành nhiếp ảnh gia và kiếm tiền trong 30 ngày - Phần 2 - 1186

  2 Ống kính của Canon là EF 100mm F/2.8 macro và đời mới EF 100mm F/2.8 IS Macro L đều có motơ lấy nét nhanh USM

  *Ánh sáng chụp :
  Khi chụp bạn luôn biết cách điều khiển các nguồn sáng này, ý tưởng về các bố trí ánh sáng sẽ chiếm hầu hết thời gian chụp ảnh để có được hình sản phẩm khá đồng đều ánh sáng, tránh bóng khắc nghiệt. Do đó hãy chắc chắn rằng bạn thiết lập trong một căn phòng với ánh đèn, hoặc có sáng ánh sáng môi trường xung quanh thông qua các cửa sổ. Khi chụp bạn luôn phải sử dụng một nguồn ánh sáng đèn flash để tạo bóng đổ cho sản phẩm.
  *Góc chụp :
  Chụp hình sản phẩm đơn giản là tăng tỉ lệ góc nhìn, tạo sự “cảm nhận” tốt hơn về sản phẩm. Vì vậy bố trí sản phẩm có góc nhìn tự nhiên, quen thuộc, đồng thời nhấn mạnh những chi tiết gợi cảm, tinh tế nhất của sản phẩm. Tránh chụp sản phẩm từ những góc nhìn quá lạ, gây biến dạng sản phẩm.

  *Vị trí sản phẩm :Khi chụp với một phông nền, bạn thực sự không muốn điểm lấy nét (focus) ở đó. Do vậy, nên đặt sản phẩm phía trước cách xa phông nền một khoảng nhất định, sau đó thiết lập khẩu độ vừa đủ nét rõ vùng chi tiết sản phẩm muốn chụp. Nếu việc thiết lập suôn sẻ, bạn sẽ có tấm ảnh sản phẩm sắc nét với một phông nền màu trắng, bóng đổ hợp lý tạo khối trên bề mặt sản phẩm. Bạn có thể thử đi thử lại một chút để có tấm ảnh ưng ý.

  Sau khi đã có thiết bị ưng ý và hợp túi tiền, điều tiếp theo ngay sau đó là việc làm quen với menu vào thao tác điều khiển của từng loại máy ảnh. Theo nhà sản xuất, tất cả những thông số có liên quan đến màu sắc, độ nét, hệ thống lấy nét, đo sáng đểu phải chỉnh trong menu của máy. Những thông số liên quan đến khẩu độ (F), độ phơi sáng (ISO), tốc độ màn chập (Shutter speed), chế độ chụp…có thể chỉnh nhanh trên body của máy với các phím bấm được thiết kế sẵn.

  Làm gì để trở thành nhiếp ảnh gia và kiếm tiền trong 30 ngày - Phần 2 - 1187

  Một số hình ảnh của menu điều khiển trên nhiều thân máy Nikon

  Làm gì để trở thành nhiếp ảnh gia và kiếm tiền trong 30 ngày - Phần 2 - 1188

  Một số hình ảnh của menu điều khiển trên nhiều thân máy Canon

  Mời các bạn theo dõi tiếp phần 3.

  Anh Thắng-Tổng hợp

  Phần 1: http://congnghe5giay.com/threads/la...nh-gia-va-kiem-tien-trong-30-ngay-phan-1.826/

  Phần3:
  +Ảnh sản phẩm: http://congnghe5giay.com/threads/la...-tien-trong-30-ngay-phan-3-anh-san-pham.1001/
  +Ảnh chân dung: http://congnghe5giay.com/threads/la...-tien-trong-30-ngay-phan-3-anh-chan-dung.946/

  Phần 4: http://congnghe5giay.com/threads/la...h-gia-va-kiem-tien-trong-30-ngay-phan-4.1227/
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 12 Tháng mười 2013
  CN5S_HHH thích bài này.
 2. viendongshop

  viendongshop Thành Viên Mới

  Đọc tới đây rối luôn anh ơi!
 3. mds_mds

  mds_mds Thành Viên Mới

  Được đấy. E đang tập tọe bằng con 500D
 4. viendongshop

  viendongshop Thành Viên Mới

  Anh em nào rảnh tụ tập chỉ em với coi.
 5. davidcatmen

  davidcatmen Thành Viên Mới

  Bài tổng hợp thật hay, thêm tí video vào nữa thì tuyệt hơn. A.Thắng cho thêm video vào nữa đi:D:D:D:D
 6. thanhpost91

  thanhpost91 Thành Viên Mới

  Bài viết của anh/chị có thể có ích cho nhiều người đấy, đánh dấu khi nào có time sẽ châm cứu kĩ hơn...
 7. nguyentattrung

  nguyentattrung Thành Viên Mới

  kinh nghiệm hay lắm
 8. hoanghi8fh

  hoanghi8fh Thành Viên Mới

  hay lắm, chúc bác có nhiều bài hay
 9. ace_201

  ace_201 Thành Viên Mới

  Bài viết rất hữu ích, tks chủ topic
 10. hoquyly2016

  hoquyly2016 Thành Viên Mới

  Công ty Cổ phần Space Media Việt Nam
  Số 5 - Ngõ 4 - Đặng Văn Ngữ - Đống Đa - HN
  Tel: (04) 32222371 - Fax: (04) 32222371
  ĐT: 0919 261 988

  THƯ MỜI ĐẠI LÝ
  (V/v: Sản phẩmTPCN hỗ trợ tăng cân, tăng cơ)
  *****
  Kính gửi: Quý Đại lý & Quý Đối tác

  Công ty Cổ phần Space Media Việt Nam có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Quảng cáo và Thương mại điện tử. Chúng tôi chuyên phân phối các sản phẩm TPCN nhập khẩu từ Mỹ của các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Now Foods, Jarrow, Schiff, Kirkland...

  Hiện nay, chúng tôi có nhu cầu hợp tác phân phối dòng sản phẩm TPCN nhập khẩu Creatine Monohydrate 5000 (CM 5000). Đây là sản phẩm TPCN hỗ trợ tăng cân, tăng cơ được sản xuất bởi M.B. Pharma Labs (USA) – đơn vị có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất vitamin và các chất bổ sung dinh dưỡng được đạt đầy đủ chứng nhận GMP và FDA.

  Một số thông tin chi tiết về sản phẩm CM 5000

  1. AN TOÀN CỦA SẢN PHẨM CM 5000

  Creatine Monohydrate 5000 đã được BỘ Y TẾ CỤC AN TOÀN THỰC PHẨM cấp giấy phép xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm: số 19811/2014/ATTP-XNCB.

  Nội dung quảng cáo của sữa tăng cân Creatine Monohydrate 5000 (CM 5000) phân phối đã được BỘ Y TẾ CỤC AN TOÀN THỰC PHẨM xác nhận: số 716/2015/XNQC-ATTP.

  2. ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG SẢN PHẨM CM 5000

  Sản phẩm CM 5000 phù hợp với người trưởng thành có mong muốn sử dụng sản phẩm để nâng cao sức khỏe cũng như đạt được vóc dáng săn chắc, hoàn hảo.

  Riêng đối với những người luyện tập thể thao chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư, CM 5000 chính là một sản phẩm cực kỳ thân thiện và hữu ích, góp phần không nhỏ trong quá trình luyện tập và thi đấu đạt hiệu quả cao hơn.

  3. THÀNH PHẦN CHÍNH TRONG SẢN PHẨM CM 5000

  Hai thành phần quan trọng nhất trong sản phẩm CM 5000 là Micronized L-Glutamine, Creatine Monohydrate, có tác dụng tích cực trong việc thúc đẩy cơ bắp phát triển, tăng hiệu suất và hiệu quả tập luyện.

  Micronized L-Glutamine đóng vai trò là một loại axit amin giúp bù đắp lại nguồn năng lượng đã bị mất trong khi tập luyện đồng thời kiểm soát lượng đường trong máu, bù đắp lại protein để xây dựng cơ bắp và chuyển thành dạng axit glutamid giúp trao đổi chất trên não.

  Còn Creatine Monohydrate là một dưỡng chất tự nhiên trong cơ thể, nó giúp cung cấp năng lượng cho sự vận động của các cơ. Creatine Monohydrate khi đi vào cơ thể có vai trò như một chất hỗ trợ bên ngoài làm tăng sức mạnh cho cơ bắp, giúp người sử dụng tập được ở cường độ cao hơn.

  Bên cạnh đó, sản phẩm còn chứa các hoạt chất khác như axit citric, Sucralose, FD & C Red,… thúc đẩy sản sinh dưỡng chất, cung cấp năng lượng cho cơ bắp. Sucralose là một chất làm ngọt tự nhiên không chứa calories, được khuyến khích dùng thay thế đường giúp tăng cân nhưng không gây nhão cơ hoặc tích nước.

  4. CÔNG DỤNG CỦA SẢN PHẨM CM 5000

  · Tăng cường khối lượng cơ bắp và sức mạnh

  · Tăng cơ năng lượng sẵn sàng cho việc hoạt động thể thao hay làm việc hàng ngày

  · Hỗ trợ tăng cân nhanh chóng

  · Tăng cường phục hồi sau khi tập thể dục

  5. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SẢN PHẨM CM 5000

  CM 5000 dạng bột uống nên được pha theo công thức 1 muỗng gạt (5g) bột có sẵn trong hộp hòa với nước đun sôi để nguội hoặc nước giải khát. Uống mỗi ngày 2 lần là đủ năng lượng cho cả ngày.

  Để có kết quả tốt nên uống trước và sau khi hoạt động thể thao, hoạt động cơ bắp.  Để nhận thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

  Ms. Phạm Lê Vân

  VIET NAM SPACE MEDIA.,JSC

  Sales & Marketing Department

  Tel: 0919.261.988


  Trân trọng cảm ơn!
 11. dlammong1

  dlammong1 Thành Viên Mới

  Làm gì để trở thành nhiếp ảnh gia và kiếm tiền trong 30 ngày - Phần 2 - 132756

  THIẾT KẾ WEB TẠI THIETKEWEBCHUYEN .COM THEO YÊU CẦU TRỌN GÓI CHỈ 1.990.000 VND - 0902.836.561 (VIBER-ZALO) (Mr. Ngọc)

  Trang web sẽ thiết kế giao diện theo yêu cầu riêng, hợp sở thích, phong thủy, vận mệnh… để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, công ty, cửa hàng … để bạn phát triển kinh doanh không ngừng.

  TRANG WEB SẼ ĐƯỢC BẢO HÀNH VĨNH VIỄN

  Hãy liên hệ thông tin bên dưới ( không bình luận vào bài viết này vì mình không xem lại tin nhắn tại đây)

  + 0902.836.561 (VIBER-ZALO) (Mr. Ngọc) ( bạn có thể nhắn tin để yêu cầu gọi lại miễn phí) - 0986.184.211
  + Email: NgocTran@ThietKeWebChuyen.com - SKYPE: confirmdnt
  + Website: ThietKeWebChuyen. com
 12. PhunuSEO

  PhunuSEO Thành Viên Mới

  topic rất chuẩn. làm mới để bay xa nhé
 13. ritaritatech

  ritaritatech Thành Viên Mới

 14. ritaritatech

  ritaritatech Thành Viên Mới

 15. hoa22065

  hoa22065 Thành Viên Mới

  hay lắm, chúc bác có nhiều bài hay
 16. Kieutrang0504

  Kieutrang0504 Thành Viên Mới

  Ông bạn em, từ đam mê chụp choet, tiền bn đầu tư vào mua máy, có tiền 1 cái lại lên đời.
  bn năm giờ cũng kiếm đc tí kha khá
 17. Huỳnh Quốc Tình

  Huỳnh Quốc Tình Thành Viên Mới

  èo ơi lắm thử phải học vậy
 18. Good Market

  Good Market Thành Viên Mới

  em đang xài con canon đầu thấy ưng quá bác ơi
 19. nhangui24h

  nhangui24h Thành Viên Mới

  Phải yêu nghề và có năng khiếu, cám ơn bài viết của bạn nhé
 20. Duy Vũ

  Duy Vũ Thành Viên Mới

  cũng muốn mua 1 máy chụp ảnh mà kte chưa cho phép

Chia sẻ trang này