Ký ức buồn về mối tình đầu của tôi

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi linhss, 10 Tháng một 2014.

 1. linhss Thành Viên Mới

  Ký ức buồn về mối tình đầu của tôi

  Đến tận bây giờ tôi vẫn chưa thể nào quên được cái đêm định mệnh năm đó, cái đêm mà tôi quá khờ khạo của một kẻ chẳng hiểu gì về đàn bà.

  Đêm đó là đêm đúng ngày 30 tháng 4 khoảng 7 năm về trước tôi là sinh viên năm thứ 2 còn em năm thứ nhất. Cái xóm trọ đó đã hằn sâu vào ký ức của tôi tôi và em ở phòng đối diện nhau, thường ngày tôi và em cũng khá hợp tính trong các cuộc nói chuyện cũng hay đi chợ cùng nhau chơi điện tử cùng nhau, chúng tôi thích nhau như chưa bao giờ có một lời nói nào là yêu nhau. Hôm 30 tháng tư ai là sinh viên thì biết hầu hết mọi người đều về quê hoặc đi đâu đó chơi, còn xóm trọ chỉ còn tôi và em. Trời khá nóng em mặc đồ cũng khá mát mẻ, ôi cái tuổi đôi mươi đôi mươi của hai người nó làm tôi giờ nhắc lại vẫn thấy nóng bỏng trong lòng, hai đứa ngồi đối diện nhau kể đủ mọi thứ chuyện luyên thuyên chuyện ước mơ chuyện sau này ra trường và có cả chuyện tình yêu….Sau vài tiếng kể chuyện có lẽ chắc là cũng đã hết câu chuyện rồi tôi và em chẳng còn gì để nói nữa hai đứa chỉ ngồi nhìn nhau lặng thinh một thời gian rất lâu, rồi tôi phá vỡ sự yên lặng đó bằng một câu nói, câu nói mà theo tôi là ngu nhất trần gian này mất thôi. “Thôi muộn rồi về phòng ngủ đi em”. Sau đó tôi về phòng nằm mà chẳng ngủ được, còn em thì vẫn ngồi lặng thinh ngoài cửa, tôi biết vậy vì tôi có ngủ được đâu mà nếu em ấy có vào ngủ thì tôi cũng phải nghe tiếng cửa phòng chốt lại.Khi viết dòng tâm sự này là lúc tôi vừa đọc được bài báo “hãy quan hệ tình dục khi bạn còn trẻ”. Ôi sao trong đầu tôi lúc đó toàn nghĩ vẩn vơ đến mấy cái đó, tôi muốn khám phá đằng sau những lớp vải mỏng manh em đang mặc chắc hẳn là cả một thế giới kỳ bí và đầy nhựa sống. Rồi rất lâu sau đó em mới vào phòng em ngủ tiếng chốt cửa phòng của em to hơn thường lệ tôi nín thở và có nghe thấy em nói một từ đồ ngốc gì đó.

  Sau đêm mất ngủ đó chắc biết ma xui quỷ khiến nào mà mối quan hệ của tôi và em đã xấu đi rất nhiều, em và tôi nói chuyện chẳng được như xưa nữa, và dường như tôi cảm nhận trong mắt em có một điều gì đó khinh thường tôi, em hay gây sự và cãi vã với tôi. Tôi khá ngột ngạt với cái cảnh sống đó, tôi đã chủ động chuyển xóm trọ, và từ đó chúng tôi không liên lạc với nhau nữa. Bẵng đi sau đó một thời gian tôi được biết em đó đã có người yêu và thay người yêu rất nhiều như thay áo. Nhưng em đâu phải là người của tôi chính vì vậy mà những chuyện không hay về em đối với tôi cũng chỉ như gió thổi qua tai mà thôi…

  Ngày hôm qua sau một trận bóng đá tôi và mấy anh em trong công ty đi nhậu về, sẵn có rượu trong người các anh em rủ nhau đi xyz ở Nghi Tàm. Thật trớ trêu trái đất tròn, mà đúng là tròn thật khi mà tôi chọn random bất kỳ một em lại chính là em, mối tình đầu chưa một lần nói của tôi. Gặp tôi em khóc, khóc vì tủi nhục phận làm gái. Còn tôi bao ký ức năm xưa ùa về làm tôi tỉnh cả rượu, tôi và em lại như đêm năm nào hai đưa ôm nhau và tâm sự đủ thứ trên đời, hỏi nghề nghiệp nhau gia đình sức khoẻ. Và cuối cùng em hờn trách tôi giá mà đêm 7 năm về trước em mạnh dạn hơn thì đời em đã khác. Vì em nói sau đó em có chút gì đó thèm tình, thèm tình yêu đương thật sự, sự hoà hợp đồng điệu với nhau. Và em quyết tâm lao vào các mối tình để đi tìm sự đồng điệu, tìm hoài mà chẳng thấy, rồi do hoàn cảnh gia đình khó khăn em đã bỏ học và làm cái nghề thiên hạ cho là mạt hạng.

  Ôi tôi hối hận quá, hối hận vì năm xưa tôi đã không mạnh dạn hơn một chút để hôm nay phải hối tiếc cho tôi và có thể cho em. Cho tôi là vì biết đâu đấy em lại chính là một nửa một nửa cuộc đời tôi, vì đã 7 năm trôi qua rồi tôi cũng đã tìm được nửa còn lại của tôi đâu? Cho em là giá mà đêm đó tôi mạnh dạn kéo em vào ngủ cùng thì biết đâu em đã khác đã chẳng thay đổi tính nết như vậy và có khi em và tôi đang là một gia đình hạnh phúc. Từ sâu thẳm trong tâm hồn tôi thấy tôi rất hối tiếc vì một việc mà năm xưa tôi không làm được cầu chúc em luôn luôn hạnh phúc.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng giữ số
Chuyển mạng giữ số
bởi tttung, 11 Tháng một 2019 lúc 10:37
Khám phá mạng ngon?
Khám phá mạng ngon?
bởi Buiducnam, 11 Tháng một 2019 lúc 13:11
Cần mua sim làm ăn
Cần mua sim làm ăn
bởi duyanhlong, 10 Tháng một 2019