Kỹ năng học sinh và hành trang Việt Nam bướt vào thế kỷ 21

Thảo luận trong 'Sự kiện Công nghệ - Offline' bắt đầu bởi pinetrees, 26 Tháng chín 2014.

 1. pinetrees Thành Viên Mới

  Thế kỷ 21 là thời điểm đánh dấu bước ngoặt lớn trong phong cách sống và làm việc của nhận loại. Kiến thức trở nên ngày một đồ sộ và nhân loại ngày càng dễ dàng tiếp cận kiến thức thông qua các công cụ khoa học kỹ thuật được “số hóa” mọi nơi mọi lúc.

  Kỹ năng học sinh và hành trang Việt Nam bướt vào thế kỷ 21 - 36719

  Những khái niệm về không gian và thời gian trở nên khác với quan niệm truyền thống. Khoảng cách địa lý, cũng nhờ các công cụ “số hóa” mà trở nên “phẳng”, và rào cản địa lý đã không còn trong một xã hội “không biên giới”. Chúng ta đang sống với các công cụ công nghệ mà sức mạnh số đem lại sự diệu kỳ và vô biên ngoài sức tưởng tượng. Máy vi tính, điện thoại thông minh,.. và rất nhiều thiết bị số đi kèm với hệ thống ứng dụng đã chuyển đổi cuộc sống theo cách tối ưu nhất, đưa lại hiệu suất cao trong mọi công việc của mọi tầng lớp quản lý, đào tạo, cũng như hữu hiệu và trở nên thiết yếu với học sinh, sinh viên... Nói cách khác, thế giới số đã thay đổi lối sống của thế hệ hiện đại, thay đổi phong cách làm việc, học tập hay giải trí, thay đổi cách thức sản xuất và tiêu dùng, thay đổi hành vi ứng xử của nhân loại, tức là cả những thói quen và nền tảng văn hóa. Trong thế kỷ 21, các phương thức giao tiếp và làm việc đã phần nhiều thông qua các công cụ số. Và công nghệ số, không chỉ thay đổi cách thức làm việc mà còn là nền tảng cho đa phần các giao tiếp hiện đại.

  Kỹ năng học sinh và hành trang Việt Nam bướt vào thế kỷ 21 - 36720

  Hòa nhập cùng bước tiến xã hội, ngành giáo dục của rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, cũng đang chuyển đổi, gia tăng số hóa và đưa sinh viên, học sinh tiếp cận với công cụ số. Việc làm này là một trong những điều kiện tối ưu, nhằm giúp thế hệ tương lai của đất nước chuẩn bị hành trang vững vàng khi trưởng thành, đóng góp tối ưu với vai trò công dân của đất nước, hay rộng hơn là Công dân toàn cầu.

  Là một trong những đơn vị dẫn dắt xu hướng Công nghệ, Microsoft cũng đưa việc phát triển giáo dục lên ưu tiên hàng đầu. Microsoft dành riêng ra các tài nguyên nhằm hỗ trợ phát triển công nghệ khi sát cánh cùng các Quốc gia thông qua các chương trình ươm mầm tài năng cho thế hệ trẻ, phát động các cuộc thi cấp Quốc gia, cấp thế giới cho học sinh, sinh viên và giáo viên. Đặc biệt, Microsoft đưa ra các công nghệ và áp dụng những sáng kiến mới nhất cho các chương trình giáo dục, triển khai và hỗ trợ và truyền tải kiến thức và kỹ năng công nghệ tiên tiến đến với mọi người. Trọng tâm của các chương trình là ứng dụng có hiệu quả công nghệ vào việc cải tiến chất lượng giáo dục, học tập tạo ra nhiều cơ hội để cải thiện môi trường làm việc và điều kiện sống.

  Tiếp theo thỏa thuận hợp tác ký ngày 19/11/2013 giữa Bộ giáo dục và Đào tạo và Microsoft Việt nam, bộ Office 365 bản online được Microsoft cung cấp miễn phí cho tất cả học sinh, sinh viên và giáo viên. Chỉ từ cuối năm 2013 đến nay, chương trình Đối tác Giáo dục của Microsoft đã triển khai thành công hơn 12 khóa tập huấn trực tiếp cho hơn 200 giáo viên nguồn đến từ 35 trường đại học và 90 trường phổ thông trên 4 thành phố lớn. Cụ thể hơn nữa, đây là những yếu tố quyết đinh, tạo cán bộ nguồn để ươm mầm và thúc đẩy tài năng, giúp cho học sinh, sinh viên tại các đơn vị đã triển khai, trở nên tự tin hơn và dành được những phần thưởng cao quý không chỉ tại quốc gia mà trên toàn cầu – cụ thể là thành tích vượt trội trong cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng MOSWC 2014.

  Trong các cuộc thi danh tiếng toàn cầu về Tin học, cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng MOSWC (Microsoft Office Specialist World Championship –MOSWC) là một trong những cuộc thi được đánh giá cao về cả quy mô, chất lượng bởi đây là cuộc thi kỹ năng sử dụng Microsoft Office lớn nhất thế giới. MOSWC 2014 có tuổi đời 13 năm, và đây là lần thứ 5, Việt Nam tham dự Vòng chung kết cuộc thi Vô địch Tin học Toàn cầu. Liên tục đứng hạng Top 10 trong các hạng mục thuộc cuộc thi 5 năm qua, nhưng năm nay là năm Việt Nam tỏa sáng thực sự. Hai thí sinh Việt Nam đã đạt Huy chương Đồng duy nhất của cuộc thi năm nay cho hai hạng mục Microsoft Excel và Microsoft PowerPoint.

  Thành tích của đội tuyển Việt Nam tại cuộc thi MOSWC có được không phải do ngẫu nhiên mà có sự đầu tư bài bản. Đầu tiên là việc quan tâm và có sự đầu tư đúng mức từ ngành Giáo dục trong nước, thông qua thúc đẩy việc học tập Tin học tại trường học. Và từ môi trường này, thông qua việc khuyến khích từ giảng viên và ngành Giáo dục đào tạo, các em học sinh, mà cụ thể là các thí sinh năm nay đã không ngừng tìm tòi, học hỏi và nâng cao các kiến thức kỹ năng tin học văn phòng. Kết quả rực rỡ của các thí sinh năm nay là một minh chứng tiêu biểu. Hơn thế, thành công của Phúc Duy và Minh Tiến sẽ là động lực giúp đông đảo thanh thiếu niên Việt Nam có thêm tự tin phát triển, nghiên cứu để hội nhập thế giới trong thời đại mới

  Thông tin về MOSWC 2014
  Vòng Chung kết Thế giới Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC 2014 diễn ra từ ngày 27-30/7/2014 tại Disneyland, Thành phố Anaheim, Bang California, Mỹ. Năm nay, MOSWC thu hút tham dự của 110 đội tuyển quốc gia đến từ các cường quốc như Mỹ, các quốc gia phát triển về công nghệ như Ấn Độ, Hàn Quốc và các nước Châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Singapore, Đài Loan, Macao, Lào, Campuchia… MOSWC đã trở thành một sân chơi thực sự hấp dẫn và thiết thực đối với đối tượng học sinh, sinh viên không chỉ tại Việt Nam. Những kiến thức và kỹ năng các thí sinh thu hoạch được trong quá trình chuẩn bị cho các vòng thi là những tài sản quý giá mang lại lợi ích trực tiếp cho học tập cũng như công việc tương lai. Chứng chỉ MOS mà thí sinh có được sau cuộc thi chắc chắn sẽ là tấm vé mở rộng hơn cánh cửa tới thành công trong sự nghiệp.

  Tại Việt Nam, MOSWC đang tạo ra sức hút ngày càng lớn khi thu hút được số lượng ngày càng tăng thí sinh và đội tuyển trường tham gia, trở thành một “đòn bẩy” thúc đẩy phong trào rèn luyện và nâng cao kỹ năng tin học văn phòng trong học sinh, sinh viên, làm cơ sở xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Với những lợi ích và ý nghĩa xã hội lớn lao mà MOSWC chứng tỏ sau 5 năm có mặt tại Việt Nam, từ năm 2015, cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) tại Việt Nam sẽ được Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp với IIG Việt Nam và Báo Tuổi trẻ đồng tổ chức.

  Thành tích của Đội tuyển Việt Nam kể từ MOSWC 2010:

  - Năm 2010: Top 4 nội dung MS Excel 2003 và Top 6 nội dung MS Word 2003.

  - Năm 2011: Top 10 thế giới tại nội dung MS Word, Excel, PowerPoint 2007.

  - Năm 2012: Huy Chương Vàng duy nhất môn MS Word 2010 và Top 10 nội dung MS Excel 2010.

  - Năm 2013: Huy chương Đồng duy nhất môn MS Word 2010 và Top 4 nội dung MS Powerpoint 2010.

  - Năm 2014:
  • Trần Minh Tiến: Huy chương Đồng duy nhất nội dung MS Excel 2010
  • Trần Phúc Duy: Huy chương Đồng duy nhất nội dung MS PowerPoint 2010
  Các giải thưởng của MOSWC 2014:
  - MS Word 2010: Nhất Macau, Nhì Hongkong, Ba Newzealand
  - MS Excel 2010: Nhất Macau, Nhì Singapore, Ba Việt Nam
  - MS Powerpoint 2010: Nhất Ân Độ, Nhì Thailand, Ba Việt Nam  Theo: SaiGonTV
  Chủ đề tương tự
 2. nguyenlongqn

  nguyenlongqn Thành Viên Mới

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53